Xử phạt nhiều người không đeo khẩu trang trên bố đi bộ Hồ Gươm

0
683

Hà Nội ra quân tuyên truyền về sự lây lan của chị “Cô – Vi”, xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 463.124 trường hợp mắc mới và 5.727 ca không qua khỏi. Tổng số ca nhiễm trên toàn cầu tăng lên trên 50,7 triệu người.

Tại Việt Nam, tổng số ca dương tính với “Cô – Vi” là 1.213 trong đó 1.070 ca đã được chữa khỏi. Hơn 14.400 người đang cách ly chống dịch.

Tình hình diễn biến của chị “Cô – Vi” vẫn đang vô cùng phức tạp. Tuy nhiên nhiều bộ phận người dân vẫn chủ quan không đeo khẩu trang khi tiếp xúc nơi đông người như: siêu thị, chợ, công viên, bến xe, phố đi bộ,.. dù thường xuyên được tuyên truyền, cảnh báo qua nhiều hình thức.

Một trong những địa điểm nóng được cơ quan chức năng lưu ý  phải tuyên truyền đặc biệt là phố đi bộ Hồ Gươm.

Mới đây, ngày 6/11, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cùng cán bộ, nhân viên y tế các phường Hàng Trống, Tràng Tiền, Lý Thái Tổ, Hàng Bạc, Hàng Đào, Hàng Gai… đồng loạt ra quân tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt người dân không tuân thủ, quy định đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19.

Các tổ công tác đã lập chốt xử phạt, tuyên truyền bằng loa và phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại các điểm quan trọng như: Hàng Đào – Hàng Gai, Hàng Gai – Lương Văn Can, Tràng Tiền – Hàng Khay… Tại những điểm chốt đều bố trí xe chuyên dụng và hệ thống loa tuyên truyền ở vị trí thuận tiện để thông tin tới người dân.

Trong tối ngày 07/1, Hà Nội đã xử phạt nhiều trường hợp vi phạm với số tiền 200 ngàn đồng/ người. Tất cả những trường hợp vi phạm sau đó đều được phát khẩu trang miễn phí.

“Lực lượng công an tham gia cùng các tổ công tác sẵn sàng phối hợp cùng cán bộ y tế, cương quyết mời những người không đeo khẩu trang không được vào khu vực phố đi bộ Hồ Gươm”, Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết.

Từ 5-11, Hà Nội đã lập đoàn kiểm tra liên ngành cấp thành phố, bắt đầu ra quân kiểm tra tại một số quận huyện và kiểm tra trực tiếp tại các khu vực trọng điểm như khu cách ly tập trung, khu lưu trú phòng Covid-19. Trong quá trình kiểm tra, phát hiện nhiều trường hợp người dân không đeo khẩu trang tại các nơi qui định bắt buộc và đã tiến hành xử phạt tại chỗ.

Trước đó vào tối ngày 23-10, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cũng đã triển khai các tổ công tác đồng loạt ra quân tuyên truyền nhắc nhở và xử lý các trường hợp người dân không đeo khẩu trang khi vào phố đi bộ.

Tổng hợp

HChu/ thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here