Xót xa phận đời ngắn ngủi của Bà La Sát – người khiến Tôn Ngộ Không phải lặn lội 3 lần mượn quạt Ba Tiêu

0
875

Trong Tây Du Ký, có một nhân vật nữ không thuộc hàng chính diện nhưng vẫn được khán giả yêu thích, đó là Bà La Sát – Thiết Phiến công chúa.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Tây Du Ký 1986 cho đến hiện tại vẫn được coi là phiên bản kinh điển nhất đối với nhiều thế hệ khán giả. Đáng chú ý, ngoài 4 diễn viên chính là thầy trò Đường Tăng, những yêu quái xuất hiện trong phim cũng để lại dấu ấn đậm nét người xem. Trong đó, Bà La Sát – Thiết Phiến công chúa với bảo bối là chiếc Quạt Ba Tiêu khiến đối thủ nào cũng phải kiêng dè.

(Nguồn: Internet)

Quạt Ba Tiêu là quạt gió tiên. Trong Tây du ký, Tôn Ngộ Không phải 3 lần lặn lội đi mượn Quạt Ba Tiêu từ Thiết Phiến công chúa để dập lửa ở Hoả Diệm Sơn.

(Nguồn: Internet)

Thiết Phiến công chúa vì cho rằng Ngộ Không hại con trai Hồng Hài Nhi nên trong lòng luôn oán hận. Vì vậy, cô nhất quyết không cho Tôn Ngộ Không mượn quạt Ba Tiêu để dập lửa Hỏa Diệm Sơn.

(Nguồn: Internet)

Thủ vai Bà La Sát trong tác phẩm kinh điển này là nữ diễn viên Vương Phụng Hà. Bà sinh năm 1955 tại tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc và sở hữu niềm đam mê nghệ thuật ngay từ thuở nhỏ.

(Nguồn: Internet)

Sự nghiệp của Vương Phụng Hà bắt đầu có bước ngoặt lớn sau khi tham gia vở Kinh kịch Hỏa Diệm Sơn vào năm 1983. Trong Hỏa Diệm Sơn, Vương Phụng Hà vào vai Bà La Sát – Thiết Phiến công chúa.

(Nguồn: Internet)

Quan trọng hơn, chính tác phẩm này giúp Vương Phụng Hà lọt vào mắt xanh của đạo diễn Dương Khiết. Bà được nữ đạo diễn chọn vào vai Bà La Sát – Thiết Phiến công chúa trong bộ phim kinh điển Tây Du Ký 1986.

(Nguồn: Internet)

Không những vậy nữ diễn viên họ Vương nhận được nhiều lời khen của đạo diễn Dương Khiết. “Vương Phụng Hà là một trong những diễn viên tôi ưng ý nhất. Cô ấy đóng chuyên nghiệp, tinh thần làm việc rất cao, không nề hà ngại khó ngại khổ”.

(Nguồn: Internet)

Nhờ vai diễn Bà La Sát, Vương Phụng Hà nổi tiếng khắp Trung Quốc. Tuy nhiên, khi đang trên đỉnh cao sự nghiệp, cô lại bị chuẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, phải nhập viện điều trị. Năm 1989, căn bệnh của Vương Phụng Hà đã chuyển sang di căn, giai đoạn gần cuối. Lúc đó, khán giả mới biết rằng, Bà La Sát đã phải cố gắng mạnh mẽ như thế nào để giành lấy sự sống…

(Nguồn: Internet)

Từ năm 1989, Vương Phụng Hà phải điều trị xạ trị, cơ thể suy yếu, cả ngày chỉ ăn được một bát cháo. Sau phẫu thuật, sức khỏe của Vương Phụng Hà được cải thiện hơn, Phụng Hà lại tiếp tục lao vào công việc.
Không ngờ, chỉ một thời gian sau, bệnh di căn sang giai đoạn cuối. Vương Phụng Hà qua đời ngày 11/5/1993, khi mới 38 tuổi. Cái chết của Vương Phụng Hà khiến người thân, bạn bè và khán giả không khỏi xót xa.

(Nguồn: Internet)

Về đời tư, Vương Phụng Hà kết duyên với nghệ sĩ Lưu Hy Lượng, bạn diễn của bà trong Hỏa Diệm Sơn. Trong bộ phim này, Lưu Hy Lượng đóng Tôn Ngộ Không. Ông không tái giá sau khi vợ mất.

Tổng hợp: MoChan – thongtingngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here