Xót xa phận đời cậu bé mồ côi thành huyền thoại tuổi thơ màn ảnh Việt: Tai nạn tới hoại tử mà không có tiền phẫu thuật, sống tạm bợ ở con hẻm toàn bia mộ

0
82

Chẳng ai ngờ một huyền thoại tuổi thơ lại phải sống cuộc đời cơ cực thế này.

Đất Phương Nam của đạo diễn Vinh Sơn là một trong số những huyền thoại của phim ảnh Việt, đến nay vẫn còn nguyên giá trị nghệ thuật, thậm chí còn sắp có phiên bản điện ảnh do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cầm trịch.

Thành công là vậy nhưng đáng buồn thay cả hai diễn viên chính của phim đều trải qua một cuộc đời đầy những bi kịch và đáng tiếc nhất là “thằng Cò” Phùng Ngọc.

1.

Thằng Cò một thời của Đất Phương Nam

Từ cậu bé mồ côi thành huyền thoại tuổi thơ màn ảnh Việt

Phùng Ngọc mồ côi mẹ từ năm 6 – 7 tuổi, dù còn cha nhưng anh lại không gần gũi với cha nên quyết định theo một người bác lên Sài Gòn giúp việc nhà và đi theo phụ ông làm ảo thuật.

Vốn thông minh, nhanh nhạy, những chiêu trò ảo thuật được Phùng Ngọc nhanh chóng nắm rõ, trở thành cánh tay đắc lực của bác trong các buổi diễn ở Thảo Cầm Viên, Suối Tiên…

Trong một dịp theo chân bác vào đài truyền hình để quay chương trình Tết, Phùng Ngọc tình cờ gặp đạo diễn Nhâm Minh Hiền, khi đó là phó đạo diễn của phim Đất phương Nam. Chính đạo diễn Nhâm Minh Hiền đã chủ động dắt Phùng Ngọc đến gặp đạo diễn Vinh Sơn để thử vai.

2.

Từ một cậu bé ngây ngô không biết ống kính là gì, Phùng Ngọc lại diễn xuất sắc khi được yêu cầu thử phân đoạn Cò trèo cây nhớ mẹ, cũng chính cảm xúc của một đứa trẻ mồ côi đã khiến Phùng Ngọc hoàn thành tốt thử thách này. Ngay lập tức đạo diễn Vinh Sơn đã mời cha ruột của Phùng Ngọc lên đài truyền hình ký hợp đồng đóng phim.

Lăn lộn kiếm sống từ nhỏ, những trò quậy phá, trèo cây, lội ruộng hay thậm chí là bắt rắn cũng không làm khó được Phùng Ngọc. Thời điểm đó, cậu bé vô tư coi đóng phim như trải nghiệm đầy vui vẻ của tuổi thơ nên đến việc nhận được cát xê bao nhiêu, Phùng Ngọc cũng chẳng nhớ.

3.

Ước mơ gắn bó với diễn xuất tan tành vì sự đời nghiệt ngã

Tham gia Đất Phương Nam suốt 2 năm, Phùng Ngọc ngày đó luôn cầu nguyện sao cho mình diễn tròn vai để có thể gắn bó với nghề diễn lâu dài. Đáng tiếc ước mơ ngày trẻ không thành bởi hiện thực quá khắc nghiệt.

Sau Đất Phương Nam, Phùng Ngọc được mời tham gia vào một số phim như Đôi Bạn, Bình Minh Châu Thổ, Ông Nội Cháu Đích Tôn… Tuy nhiên cuộc sống khó khăn, cát xê không đủ trang trải, đã vậy Phùng Ngọc cũng không thể tìm được vai diễn nào đủ để anh thoát khỏi cái bóng thằng Cò, vì những điều này, anh quyết định trở về Bình Dương sống cùng cha.

Bỏ nghề diễn, Phùng Ngọc phải làm đủ thứ nghề khác để kiếm sống, từ hớt tóc dạo đến chạy xe ôm, bảo vệ, lái đò, bán quần áo… Anh gọi vui rằng mình làm nghề “thợ đụng” nghĩa là “đụng” gì làm đó.

4.

Hiện tại, Phùng Ngọc sống trong căn phòng trọ chừng 16m2 có giá thuê là 400.000 đồng/tháng. Theo báo chí ghi lại, căn phòng của anh nằm trong “một con hẻm nhiều bia mộ”.

Cuộc sống của anh có những lúc túng thiếu tới độ bị tai nạn, hoại tử ngón tay nhưng không có tiền để chữa trị. Sau khi những hình ảnh về cuộc sống hiện tại của Phùng Ngọc tràn lan trên báo chí, anh mới được hỗ trợ phẫu thuật để điều trị nhiễm trùng, gắp bỏ phần xương chết và mổ ráp lại phần xương.

5.

Năm 2015, Phùng Ngọc được tạo điều kiện trở lại với phim ảnh qua vai diễn nhỏ trong 2 sitcom hài Tuổi Gì và Selfie. Tuy thời lượng ngắn lại ít đất diễn nhưng “thằng Cò” vẫn có lối tạo thiện cảm bởi diễn xuất tự nhiên và duyên dáng. Song sau đó, anh không bén duyên với dự án điện ảnh nào nữa.

6.

Phùng Ngọc từng đóng sitcom hài vào năm 2015

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here