Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Google search engine
HomeXã HộiXót xa nữ "chiến binh áo trắng" ngất xỉu vì làm việc...

Xót xa nữ “chiến binh áo trắng” ngất xỉu vì làm việc liên tục 22 tiếng trong khu cách ly

Phân loại bệnh nhân “cô-vi” liên tục từ 22 giờ đêm giao thừa, tới gần 4 giờ sáng nữ y sĩ ngất xỉu vì mệt và đói.

Tối 1/1/2021, bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Trưởng Ban điều hành khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) cho biết, ngay trong đêm giao thừa một nữ y sĩ của Trung tâm Y tế huyện đã ngất xỉu ngay tại khu cách ly tập trung.


(Nguồn: Internet)

 


(Nguồn: Internet)

 

Y sĩ Trang ngất vào rạng sáng 1/1, thời điểm mọi người vừa đón mừng thời khắc chuyển giao sang năm mới 2021, sau nhiều tiếng đồng hồ liên tục sàng lọc người cách ly.

Khoảnh khắc bắn pháo hoa đón giao thừa năm 2021 (Nguồn: Youtube)

Trước đó vào chiều 30/12, chuyến bay VN30 từ Đức đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất đưa 276 công dân Việt Nam trở về và được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm “cô-vi”.

“30 nhân viên y tế tại khu cách ly đã làm việc liên tục từ 22h đêm 31/12 đến giữa trưa ngày 1/1 mới hoàn thành, xác định được 171 trường hợp tiếp xúc gần (F1) của 5 người nhiễm “cô-vi” và 72 trường hợp F2.


(Nguồn: Internet)

 

Y sĩ Trang là một trong những chiến binh áo trắng vẫn ngày đêm quên mình vì sức khỏe của hàng triệu người dân Việt Nam. (Nguồn: Internet)

Đến gần 4 giờ sáng thì y sĩ Trang bị ngất xỉu vì quá mệt và đói bụng, phải nhờ các anh em khác khiêng ra ngoài. Hiện tại sau khi được chăm sóc, cô ấy đã hồi phục sức khỏe” – bác sĩ Chín thông tin.

Bác sĩ Chín cũng cảm thấy buồn và tủi thân cho mọi người ở khu cách ly vì trong khi mọi người nô nức đón giao thừa thì họ đang căng mình làm việc.

(Nguồn: Internet)


(Nguồn: Internet)

Ngay cả bác bảo vệ của khu cách ly Bàu Bàng, dù đã 55 tuổi thế nhưng ngay giữa đêm đã khoác lên mình đồ bảo hộ đi phun thuốc xịt khử khuẩn những nơi mà các hành khách đi qua.

Mặc dù công việc vất vả, thế nhưng vì sức khỏe của cộng đồng, mọi người vẫn sẵn sàng làm việc. Tất cả các nhân viên y tế cũng đã xác định rằng là năm nay sẽ về quê ăn Tết sau… Rằm tháng Giêng.

Tổng hợp – Tiểu Bình – thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments