Xót xa người cha gầy gò, ôm con nhỏ lang thang lang thang bán bọc chân chống xe máy giữa phố Hà Nội

0
466
Theo chính quyền UBND xã Xuân Hương (Bắc Giang) cho biết, anh Nguyễn Văn Hùng (SN 1979), có hộ khẩu đăng ký tại xã nhưng không có nhà, đất, hoàn cảnh khó khăn, sống lang thang từ khi còn nhỏ.

Anh Hùng hàng ngày bán bọc chân chống xe máy ở giữa ngã tư đường Hồ Tùng Mậu giao Lê Đức Thọ, Trần Vỹ

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin kêu gọi giúp đỡ anh Nguyễn Văn Hùng (SN 1979, hộ khẩu tại xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, Bắc Giang) cùng con gái anh là bé Huyền Trang (4 tuổi) có hoàn cảnh khó khăn.

Theo thông tin đăng tải trên mạng xã hội, hàng ngày anh Hùng cùng con nhỏ bán bọc chân chống xe máy tại ngã tư đường Hồ Tùng Mậu giao với đường Lê Đức Thọ, Trần Vỹ để mưu sinh qua ngày. Do không có chỗ trú cho con nên anh dùng cái ô để che cho bé Huyền Trang ngủ tạm ven đường cùng anh bán hàng mỗi ngày.

Mới đây, bé Huyền Trang bị tai nạn gãy tay, anh Hùng chật vật đưa con vào viện chăm sóc, bó bột khiến cuộc sống càng trở nên khó khăn hơn.

Một mình anh Hùng lang thang khắp nơi chăm sóc con nhỏ

“Quê anh ở xa, ở quê chẳng có người thân, bố mẹ thì đã mất hết. Khi lớn lên lấy vợ, khi cháu vừa ra đời thì vợ cũng mất. Thế rồi mẹ vợ đuổi bố con anh ra đường, hai bố con chẳng có nơi nào để đi thế là anh đành đùm đứa nhỏ còn đỏ hỏn xuống Hà Nội kiếm tiền nuôi cháu.

Cháu theo anh được 4 năm rồi, bây giờ đỡ vất vả rồi em ạ, ngày xưa lúc nó mới ra đời chăm nó vất vả lắm”, thông tin trên mạng xã hội chia sẻ, “Cả gia tài của bố con anh Hùng chỉ có một chiếc xe đạp cũ, m ắt bị kém nên đi làm thuê làm mướn cũng chẳng có ai nhận thuê. Ngày mưa cũng như ngày nắng anh đều đèo đứa nhỏ từ phòng trọ đến ngã tư đường để bán bọc chân chống xe máy, đánh giày, vá xe để kiếm tiền”.

Anh Hùng không muốn chia sẻ thêm về cuộc sống khó khăn của mình

Ghi nhận của chúng tôi tại ngã tư đường Hồ Tùng Mậu giao đường Lê Đức Thọ, Trần Vỹ vào chiều 28/12, anh Hùng vẫn cùng con bán chân chống xe máy tại đây. Theo anh Hùng, anh mới từ quê ở Bắc Giang xuống Hà Nội để tiếp tục kiếm tiền. Hiện sức khoẻ cháu bé Huyền Trang đã ổn định. Về hoàn cảnh của bản thân, anh Hùng từ chối cung cấp thông tin thêm.

Ghi nhận vào chiều cùng ngày, lực lượng chức năng cũng đã đến đây mời anh Hùng về làm việc, làm rõ thông tin, hoàn cảnh của anh để có biện pháp hỗ trợ, giải quyết.

Đơn xác nhận hoàn cảnh của anh Hùng

Trao đổi với chúng tôi vào chiều cùng ngày, vị lãnh đạo UBND xã Xuân Hương (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) cho biết, anh Nguyễn Văn Hùng (SN 1979) có sổ hộ khẩu tại xã nhưng không có đất đai, nhà cửa.

Hiện sức khỏe của bé Huyền Trang đã ổn định, lực lượng chức năng đã mời anh Hùng đến trụ sở làm việc, làm rõ thông tin, hoàn cảnh của anh để có biện pháp hỗ trợ giải quyết.

“Anh Hùng lúc nhỏ cha mẹ mất sớm nên được ông bác nhận về nuôi. Sau đó ông bác cũng đông con quá không nuôi được nên mang anh ấy đi cho. Từ đó thì anh Hùng đi lang thang ngoài Hà Nội để đánh giày. Anh Hùng có sổ hộ khẩu ở địa phương nhưng không ở quê bao giờ nên không có đất đai, nhà cửa ở quê. Chỉ có người nhà thôi chứ anh ấy không có gì”, vị lãnh đạo UBND xã Xuân Hương chia sẻ.

Cũng theo vị lãnh đạo xã Xuân Hương, anh Hùng đi lang thang thì phải lòng một người con gái rồi 2 người đến với nhau và có cháu Huyền Trang. Sau khi con gái ra đời, vợ anh Hùng cũng mất nên một mình anh nuôi bé Huyền Trang đến hiện tại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here