Xót cảnh NS Mạc Can ăn cơm nguội cả tháng, Hoàng Lan không nhập viện vì tốn kém giữa mùa dịch

0
742

Dịch Covid -19 đã làm ảnh hưởng nặng nề kinh tế của cầu, mọi mặt đều sống đều bị ảnh hưởng. Và những người làm nghệ thuật là một trong số bị ảnh hưởng lớn nhất trong số đó. Đặc biệt là với những nghệ sĩ khi đã hết thời cuộc sống đại dịch càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Nghệ sĩ Mạc Can ăn cơm nguội cả tháng

(Nguồn: internet)

Nhắc tới nghệ sĩ Mạc Can, nhiều người sẽ nhớ ngay đến Đất Phương Nam – một bộ phim đã trở nên kinh điển màn ảnh nhỏ trong suốt hơn 20 năm qua. Vai diễn bác Ba Phi trong phim chính là một điểm nhấn trong sự nghiệp diễn xuất của ông.

(Nguồn: internet)

Ngoài bộ phim Đất Phương Nam, nghệ sĩ Mạc Can còn xuất hiện trong nhiều bộ phim điện ảnh nổi tiếng như Ván bài lật ngửa, Áo lụa Hà Đông, Xích lô, Khi đàn ông có bầu… Ông chia sẻ dù vai nhỏ, xuất hiện thoáng qua nhưng vai nào ông cũng cố gắng hết sức với vai diễn của mình.

(Nguồn: internet)

Ngoài ra ông còn biết với danh xưng nổi tiếng không kém khác chính là nhà văn. Thế nhưng cuộc sống của ông lại không hề được sung túc như nhiều nghĩ. Bao năm nay nam nghệ sĩ vẫn sống một mình và khá vất vả với cuộc sống. Đặc biệt trong lúc đại địch ngày ngày phức tạp, ông bùi ngùi cho biết vì dịch bệnh ngày càng phức tạp, hạn chế đi lại nên từ lâu ông không có show diễn nào, ảnh hưởng nhiều đến kinh tế để trang trải cuộc sống và điều trị bệnh.

(Nguồn: internet)

“Đã gần một tháng rồi tôi chỉ toàn ăn cơm nguội, cộng thêm bệnh gout cũng khiến chân tôi tập tễnh, khó khăn trong việc đi lại nên thường chỉ quanh quẩn trong nhà, hạn chế ra ngoài”, nghệ sĩ chia sẻ. Ông cho biết tự uống thuốc và tập luyện tại nhà.

(Nguồn: internet)

Đối mặt với nhiều bệnh ở tuổi 76, Mạc Can khó khăn trong việc sinh hoạt nhưng ông vẫn minh mẫn và lạc quan chia sẻ: “Tuổi tác tôi cũng lớn rồi nên cũng không cần chi tiêu gì nhiều. Trước dịch, các anh em nghệ sĩ cũng thường đến thăm tôi và nhờ quỹ dành cho nghệ sĩ lớn tuổi, khó khăn nên về phần kinh tế tôi cũng được san sẽ gánh nặng ít nhiều. Nhưng giờ do giãn cách xã hội, cuộc sống cũng khó khăn hơn nên tôi phải tiết kiệm và ăn uống kiêng khem hơn trước”.
“Chắc chị Lan không thể nhập viện nữa đâu”

(Nguồn: internet)

Nghệ sĩ Hoàng Lan sinh năm 1959. Bà là gương mặt diễn viên nổi tiếng của thập niên 90. Thế nhưng sau bộ phim Cổng mặt trời vào năm 2011, nghệ sĩ Hoàng Lan mang nhiều bệnh như cột sống, mù một bên mắt, giãn tĩnh mạch, Parkinson… và phải nhập viện nhiều lần.

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Theo chia sẻ của người thân nghệ sĩ Hoàng Lan người em nuôi trực tiếp chăm sóc, hiện nghệ sĩ Hoàng Lan đã xuất viện và dưỡng bệnh tại nhà. Các vết thương do lở loét ở mông và lưng của nghệ sĩ đã lành nhưng bệnh tình không thuyên giảm.

(Nguồn: internet)

” Chị ấy bây giờ chỉ nằm một chỗ, không đi lại hay cử động kể cả việc xoay người cũng không thể. Ăn uống cũng phải đút cho chị ấy vì giờ tay không cầm nắm được gì nữa. Hằng ngày, tôi phải giúp đỡ chị trong tất cả việc ăn uống, sinh hoạt”, em nuôi nghệ sĩ cho biết.

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Được biết cuộc sống của nghệ sĩ Hoàng Lan gặp rất nhiều khó khăn, mọi chi phí sinh hoạt, thuốc mọi thứ đều là những nhà hảo tâm, anh em nghệ sĩ giúp đỡ. Đặc biệt trong hoàn cảnh khó khăn của đại dịch thì mọi thứ việc trở lại bệnh viện với nghệ sĩ Hoàng Lan lại càng thêm khó khăn.

Tổng hợp: Ngọc Thố – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here