Xót xa hình ảnh bà cụ ngủ gật chờ cháu ăn cơm xong

0
587

Ngoài cha mẹ thì có lẽ ông bà chính là người yêu thương chúng ta một cách đặc biệt nhất. Đôi khi chỉ là phần cho ta chiếc kẹo, miếng bánh, hay thỉnh thoảng lại dúi vào tay cháu mấy đồng tiền lẻ.

“Chỉ cần nghĩ tới bà thôi là mình lại muốn rơi nước mắt. Lúc nào ông bà cũng thương cháu theo một cách vô cùng đặc biệt” – một bình luận từ dân mạng.

Và có lẽ cũng chính vì tình cảm thiêng liêng mà ông bà dành cho con cháu đã khiến nhiều người khi đọc được những dòng tâm sự của nữ sinh này đã xúc động, rưng rưng.

Ngày hôm nay, trên mạng xã hội đã có một ” người cháu ” đăng lên tâm sự về người bà yêu dấu của đời mình như sau:

Câu chuyện thu hút rất nhiều lượt quan tâm đến từ CĐM

Theo như chủ nhân của bài đăng là một cô gái đang đi học đại học xa nhà, từ ngày mẹ của cô mất, bà cũng xanh xao hẳn đi. Lần nào cô gái xách túi lên Hà Nội đi học sau chuỗi ngày về thăm bà là bà lại khóc

Chia sẻ về kỉ niệm ấy, cô gái từ Hà Nội trở về quê thăm bà sau một thời gian học hành căng thẳng trên Hà Nội, sau khi về đến nhà tìm mãi chẳng thấy bà đâu, hóa ra biết cô thích ăn thịt nướng, bà chạy đi mua 5 xiên thịt về cho đứa cháu nhỏ

Bà còn ân cần nhắc nhở :” Người cháu nhỏ thì cháu ăn nhiều lên “, có lần cô ấy về nhà lúc đêm muộn, bà iaajt mình tỉnh giấc chạy vội xuống bếp đợi cô ăn cơm xong mới chịu lên nhà, vừa ngồi đợi cháu, bà ngủ gục ngay trên ghế khiến cô gái ấy cực kì xúc động

Chờ cháu ăn cơm xong, bà ngủ quên lúc nào không biết

Biết hôm sau, cô cháu gái của mình lại ra Hà Nội đi học, bà dành cả buổi tối để ngồi tuốt rau ngót cho cô cháu mang theo vì sợ rau ở thành phố không sạch, bà còn thủ thỉ rằng :” Sau này nếu lấy chồng ở Hà Nội, bà sẽ ra thành phố để ở với cháu “.

Chỉ vì sợ rau không sạch, bà cụ giành nguyên cả buổi tối để tước rau cho cháu gái

Mặc dù bà nội ở chung với bố nhưng cứ mỗi lần có ai tới chơi, bà lại mượn điện thoại để gọi cho cháu gái. Lần nào bà cũng mong ngóng cô cháu gái về nhà :” Lúc mô cháu mới về? Bà không ngủ được”.

Nhờ những câu nói và tình cảm mà bà dành cho mình, cô gái ấy thấy con đường của mình phía trước lúc nào cũng bừng sáng vì có người luôn ủng hộ

Sau khi câu chuyện được đăng tải lên MXH, bài viết đã thực sự thu hút được sự quan tâm đông đảo từ dân cư mạng. Mọi người ai nấy cũng đều tỏ ra vô cùng xúc động khi được nghe câu chuyện về bà nội của nhân vật ấy. Nhiều người đã bồi hồi tưởng nhớ về những câu chuyện của mình với ông, với bà.

CĐM tỏ ra vô cùng xúc động khi đọc những dòng viết về bà 

Có lẽ, chỉ cần chúng ta từng được trải qua cảm giác yêu thương từu ông bà thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những niềm vui, hạnh phúc hay xúc động từ câu chuyện trên.

Chẳng cần phải quá giàu sang, chẳng cần phải điều gì quá to tát, trong cuộc sống này :” Ai là người nhận được nhiều sự yêu thương nhất – người đó chính là người chiến thắng “.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here