Xót xa cảnh nước mắt hai vợ chồng già mất 8 người thân trong vụ sạt lở ở Quảng Nam:” Còn chẳng được nhìn mặt nhau lần cuối mà giờ mấy đứa đã không còn nữa “

0
395

Hai vợ chồng bà Hồng trước hôm xảy ra vụ việc đang trên nương rẫy. Người con trai của bà chạy lên nhắn nhủ mẹ cẩn thận sạt lở. Đến chiều bà trở về nhà thì ngôi nhà đã bị đất đá vùi lấp, con trai, con gái, cháu của bà đều đã mất tích.

Chiều 29/10, tìm về hiện trường vụ sạt lở tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam khiến hàng chục người bị vùi lấp, mất tích. Tuyến đường duy nhất dẫn vào hiện trường sạt lở, sụt lún nghiêm trọng. Lực lượng quân đội được huy động đến hiện trường, tìm kiếm các nạn nhân bị chôn vùi.

Lực lượng chức năng băng rừng tìm kiếm người mất tích

“Chỉ 1 giây thôi, chậm là đã chết rồi, lúc đó cảnh tượng rất kinh hoàng, tiếng kêu cứu thất thanh, những bàn tay chới với trong vô vọng khiến tôi rất ám ảnh”, anh Hướng kể trong sự sợ hãi, bàng hoàng. Khi đó anh đang nằm trong nhà thì nghe thấy tiếng động rất lớn, chạy ra thì thấy đất đá rơi ầm ầm.

Tất cả đều thất thần, bàng hoàng khi vụ sạt lở diễn ra quá nhanh không kịp trở tay

Trong vụ sạt lở, có 2 bé gái may mắn thoát nạn. Cả hai đã phải leo rừng hàng cây số, khuôn mặt chi chít vết thương, chân gãy. Không nói được gì, dù đang gần mẹ nhưng tất cả đôi mắt các em ánh lên nỗi sợ hãi.

“Sáng giờ chưa được ăn gì, chạy lên hiện trường nhìn mà xót lắm, nhà cửa mất hết rồi, nhiều người chết chưa tìm thấy. Những người sống dưới khu chúng tôi lên đó rất nhiều, ai giúp được gì thì cứ giúp. Có những người tình nguyện chạy hùng hục vào ra để đưa nạn nhân đi cấp cứu. Đường đi rất khó khăn nên các anh em phải khiêng bộ hàng chục cây số, mệt nhưng không ai kêu ca gì”, anh Hồ Lài nói.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng khẩn trương bới đống đổ nát để tìm thi thể các nạn nhân. Có những người khi tìm thấy không có người thân đến nhận đã được chôn cách đó chỉ vài chục bước chân. Những chiếc xe máy, tấm giấy khen học sinh giỏi, những bộ quần áo còn sót lại, nằm rơi vãi khắp hiện trường.

Hình ảnh đống đổ nát còn lại sau cơn sạt lở

Ngồi gục khóc bên đống đổ nát, bà Hồ Thị Hồng (74 tuổi) chưa dám tin chuyện đã xảy ra đối với 8 người thân của bà. Bà kể vào ngày hôm qua bà cùng chồng đi làm rẫy ở xa không về được. Người con trai của bà chạy lên rẫy, dặn dò bố mẹ đi làm chú ý sạt lở.

Vợ chồng ông Hồ Văn Đề đau đớn tột cùng sau cơn sạt lở kinh hoàng

Đến trưa bà trở về nhà thì nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng. Nhà của bà sống cùng các người con đã bị san phẳng, nằm dưới đống bùn đất. Những người thân của bà, chỉ có cô con gái và hai người cháu may mắn sống sót, 8 người khác bao gồm con trai, con rể, cháu đều đã bị vùi lấp, mất tích.

“Giờ chẳng còn gì cả, nhà mất, con cái, cháu mất rồi, không biết đi đâu để sống”, bà Hồng đau đớn. Ông Hồ Văn Đề, chồng bà Hồng đau đớn tột cùng, cứ chạy đi chạy lại cạnh đống đổ nát, khóc lớn thành tiếng. Trong số những người tử vong, có những người chẳng kịp nhìn mặt người thân lần cuối cùng.

Chưa thể di dời được, người dân nơi đây đành thắp hương cho các nạn nhân xấu số

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here