Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Google search engine
HomeXã HộiXót xa cảnh những giọt nước mắt của bà con vùng lũ...

Xót xa cảnh những giọt nước mắt của bà con vùng lũ Nghệ An

Những hậu quả mà cơn lũ tháng 10 để lại vẫn còn khiến cho bà con miền Trung đối mặt với nhiều khó khăn, mất mát nhà cửa, tài sản cá nhân cũng bị lũ cuốn trôi, đặc biệt phải tìm cách khắc phục hậu quả.

Trong thời gian gần đây, công tác hỗ trợ, từ thiện từ cá nhân đến tổ chức diễn ra tại các tỉnh miền Trung đã phần nào giúp đỡ bà con ổn định lại cuộc sống và san sẻ gánh nặng nợ nần, mất mát.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh từ thiện của các mạnh thường quân đến Nghệ An để tặng tiền cho bà con vùng lũ.

Người phụ nữ bật khóc khi nhận được số tiền cứu trợ.

Khi nhận được số tiền từ mạnh thường quân, người bà đã liên tục khóc và lau nước mắt. Khi được hỏi lý do vì sao, bà trả lời: ‘Bà cầm đồng tiền của các con, bà cảm động. Giờ lụt lội cả nước, ở mô cũng khó khăn. Dù các con đến, biếu ông bà gì. Ông bà rất là cảm ơn’.

” Bà cầm tiền của các con, Bà cảm động “

Bà liên tục bật khóc, lấy tay chùi nước mắt khi được nhận tiền hỗ trợ từ mạnh thường quân

Người bà đã bật khóc, khi được người dân hỗ trợ, đến tận nơi tặng quà. Số tiền tuy không quá lớn so với những mất mát từ bão lũ ập đến nhưng đó là cả một gia tài.

Ngôi nhà của bà tan hoang khi cơn lũ quét qua

Những đồng tiền cứu trợ ấy có thể chỉ là một số tiền nhỏ không thể khắc phụ hết được hậu quả sau lũ, nó sẽ phần nào giúp vơi đi gánh nặng của những người dân tại nơi đây.

Trong thiên tai bão lũ, một lần nữa, các tỉnh miền Trung lại được người dân cả nước sẻ chia, đùm bọc. Từ chính sách lớn của Đảng, Nhà nước đến nghĩa cử thiện nguyện của các tầng lớp nhân dân đều thẫm đẫm tình người. Truyền thống tương thân tương ái của dân tộc đang được thắp sáng hơn bao giờ hết, sẽ góp phần động viên, tiếp sức “khúc ruột miền Trung” vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments