Vượt nhiều tên tuổi lớn, Việt Anh – Ngọc Lan được trao tặng giải thưởng cao quý nhất Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 40

0
4959

Tối 16/12, Đài truyền hình Việt Nam tổ chức trao giải Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 40. Nhiều ngôi sao, diễn viên truyền hình đã xuất hiện và cùng nhìn lại những bộ phim của năm qua.

Ảnh tổng hợp

Ông Trần Bình Minh, hiện đang là Tổng giám đốc của Đài truyền hình Việt Nam chia sẻ, liên hoan năm nay là sự góp mặt của 422 tác phẩm dự thi, ở 9 thể loại chương trình, đa phần những tác phẩm trên đều bám sát vào dòng thời sự lớn của đất nước và góp phần phản ánh rất rõ thực tế tác nghiệp ở nhiều địa phương.

Số lượng tác phẩm dự thi tuy không bằng các kỳ liên hoan trước nhưng chất lượng và cách thức thể hiện có nhiều tín hiệu khởi sắc. Nhiều tác phẩm mang lại giá trị cao dù chi phí đầu tư thấp.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Sau quá trình chấm giải, BTC đã quyết định trao giải cho 2 diễn viên chính xuất sắc nhất: Nam diễn viên Việt Anh (phim Sinh tử) và diễn viên Ngọc Lan (phim Luật trời).

“Đã 5 năm rồi kể từ lần đầu tiên tôi nhận giải Nam diễn viên xuất sắc, cảm xúc như lần đầu vậy.

Nhớ lại quãng thời gian làm phim Sinh tử không riêng gì tôi mà tất cả đoàn làm phim đều cảm thấy áp lực bởi lâu lắm rồi Việt Nam mới làm phim chính luận động chạm sâu tới như vậy.

Ngay từ đầu khi nhận kịch bản, tôi đã phải cùng ekip ngồi suy nghĩ đau đầu để làm sao có thể lột tả được hết nội tâm cũng như người xem thấy được nó thật như thế nào.

So với các nhân vật khác tôi từng đóng thì nhân vật trong Sinh tử hoàn toàn khác nên tôi phải đầu tư nhiều” diễn viên Việt Anh chia sẻ.

Ảnh tổng hợp

Không chỉ Việt Anh, diễn viên Ngọc Lan cũng cho biết: “Tôi bất ngờ và xúc động khi sáng nay BTC báo được giải nên tức tốc bay ra Hà Nội tham dự.

Đây là lần thứ 2, tôi vinh dự được nhận giải thưởng mang tính chuyên môn của anh chị em làm truyền hình trên khắp cả nước nên điều đó có ý nghĩa vô cùng.

Đây có lẽ là vai diễn mà hình ảnh dì Trang được rải khắp các diễn đàn, các trang mạng trong mọi hoàn cảnh.

Phần thưởng cao quý này Lan không thể nào có được nếu như không có sư phối hợp ăn ý của anh Huy Khánh, Quỳnh Lam, Anh Tài, chị Ngân Quỳnh, anh Quang Khải, chị Bích Hằng…”

Ảnh tổng hợp

Đây là lần thứ hai cô giành được danh hiệu cao quý này, lần đầu tiên Ngọc Lan giành giải thưởng cao quý nhất tại liên hoan truyền hình toàn quốc sau vai diễn Hương Thảo của Thuyền giấy năm 2013.

Cùng với giải thưởng cá nhân cho Ngọc Lan, Luật trời còn được hội đồng chuyên môn trao giải Bạc cho hạng mục phim truyền hình.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

BTC của chương trình ngày hôm đó đã thực hiện trao 38 giải Vàng cho các phim như: Phim Sinh tử, phim Kẻ sát nhân cô độc, phóng sự Cô giáo Mường toàn cầu, phóng sự Nhức nhối vấn nạn khai thác khoảng sản trái phép ở các tỉnh Tây Nguyên,…

14 tác phẩm xuất sắc về đề tài dân tộc miền núi cũng đã được trao cho: Độc đáo nhà ở của người Hà Nhì – Y Tý – Lào CaiChuyện làng Lơ Bơ BanBình minh trên đỉnh Pa rút (Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định), Cầu vồng sau mưa,…

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

63 giải Bạc Liên hoan truyền hình lần thứ 40 được tao cho các tác phẩm: Sáo vỗ – Lời tâm tình của đại ngànMen say đất nhãnNguyễn Ánh 9 – Lặng lẽ tiếng dương cầm,… và 109 tác phẩm được trao bằng khen.

Tổng hợp

Hạnh Mơ/ thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here