Vụ thai phụ ở Bắc Ninh “mất tích”, vào Gia Lai xin con: Gia đình chờ đón con dâu về nhà, bố chồng lý giải vì sao không phát hiện con mang thai giả

0
485

Hiện gia đình nhà chồng chị Thảo vẫn đang chờ đón chị từ Gia Lai trở về nhà. Bố chồng chị Thảo cho rằng, tuổi trẻ ai cũng mắc sai lầm, không nên vì sai lầm của các con mà ép vào đường cùng. Gia đình mong muốn chị Thảo và chồng cố gắng bình tĩnh vượt qua áp lực để sống tốt.

Liên quan đến vụ việc “thai phụ” Nguyễn Thị Thúy Thảo (SN 1998, trú tại Yên Phong, Bắc Ninh) mất tích rồi báo tin đã sinh con tại Gia Lai, hiện gia đình 2 bên nội ngoại đã đến Gia Lai để đón chị về nhà.

Ghi nhận tại nhà chồng chị Thảo, hiện người dân quanh khu vực vẫn đang bàn tán xôn xao về sự việc bất ngờ vừa xảy ra. Theo đa số người dân tại đây cho rằng không ai ngờ chị Thảo lại giả mang thai.

“Năm nay chưa có cháu thì sang năm có cũng được mà, cháu nó còn trẻ người non dạ nên mắc sai lầm. Tìm thấy cháu còn khoẻ mạnh là được rồi, sai thì sửa dần sau này không phạm lỗi nữa là được rồi”, một người hàng xóm chia sẻ.

Vụ thai phụ ở Bắc Ninh mất tích, vào Gia Lai xin con: Gia đình chờ đón con dâu về nhà, bố chồng lý giải vì sao không phát hiện con mang thai giả - Ảnh 1.

Hàng xóm xôn xao bàn tán về sự việc

Tuy nhiên một số người thân trong gia đình cũng cho rằng, do bố mẹ chồng chị Thảo quá yêu quý, chiều chuộng con dâu nên các con mới phạm phải sai lầm.

“Sau khi biết cháu nó mất tích thì cả dòng họ và công an kéo nhau đi khắp nơi tìm kiếm. Ai cũng lo lắng cho cháu sợ nó xảy ra chuyện không lành nhưng ai ngờ sau này thì biết cháu nó giả mang thai. Bố mẹ chồng nó thì thương yêu hết mực, lúc nào cũng chiều chuộng chăm bẵm.

Nó đi làm công ty, gần đến ngày sinh thì công ty cho nghỉ đẻ ở nhà bố mẹ chồng chăm sóc, vậy mà cháu nó lại giả mang thai, nghĩ ra kịch bản nói dối như vậy khiến mọi người buồn quá”, bà thím phía nhà chồng của Thảo chia sẻ.

Vụ thai phụ ở Bắc Ninh mất tích, vào Gia Lai xin con: Gia đình chờ đón con dâu về nhà, bố chồng lý giải vì sao không phát hiện con mang thai giả - Ảnh 2.

Bà thím bên nhà chồng chị Thảo

Vụ thai phụ ở Bắc Ninh mất tích, vào Gia Lai xin con: Gia đình chờ đón con dâu về nhà, bố chồng lý giải vì sao không phát hiện con mang thai giả - Ảnh 3.

Nhiều người thân rất tiếc nuối vì sự việc vừa qua

Tại nhà chồng chị Thảo, hiện vẫn có người đến hỏi thăm, động viên gia đình sau sự việc. Trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Hữu Bình – bố chồng chị Thảo cho biết, ông vẫn chưa hết bất ngờ, tiếc nuối về vụ việc. Phía bên nhà ngoại chị Thảo cũng gọi điện bày tỏ sự tiếc nuối và xin lỗi gia đình bên nội.

Mặc dù vậy, ông Bình cũng tỏ ra bình tĩnh đối mặt với sự việc. “Xã hội bây giờ chuyện đó cũng đơn giản mà, thậm chí những người họ bị vô sinh đi chăng nữa thì điều đó cũng đơn giản, do y học, công nghệ phát triển, không quá lo ngại”, ông Bình bày tỏ.

Theo ông Bình, dù là con dâu hay con trai, gia đình ông luôn đối xử với các con công bằng, đều yêu thương hết mực chiều chuộng. “Mình chiều chúng nó sau mình già chúng nó lại chiều mình”, ông Bình nói.

Vụ thai phụ ở Bắc Ninh mất tích, vào Gia Lai xin con: Gia đình chờ đón con dâu về nhà, bố chồng lý giải vì sao không phát hiện con mang thai giả - Ảnh 4.

Ông Bùi Hữu Bình – bố chồng chị Thảo

Ông Bình cho biết, thời điểm tìm thấy con dâu và nhận được tin báo con đã đẻ ở Gia Lai, ông và gia đình vô cùng vui mừng. Khi biết được sự thật thì ông hụt hẫng nhưng đã lấy lại được tinh thần, ổn định tâm lý để đón nhận mọi chuyện.

“Khi mọi chuyện trong cuộc sống không theo mong muốn thì mình sẽ nhìn nhận sự việc sang hướng khác để đối mặt với sự việc một cách bình thường. Tôi luôn quan niệm tuổi trẻ ai cũng sẽ có lúc mắc sai lầm dù lớn hay nhỏ, vấp ngã là chuyện bình thường. Quan trọng là sau sai lầm thì phải biết nhìn nhận, sửa chữa.

Không nên vì cái sai lầm của ai đó mà ép người ta vào đường cùng. Các cháu nó cũng còn quá trẻ, khi bị ép vào đường cùng không may các con nghĩ dại rồi xảy ra những việc không đáng có thì mình lại là những người có tội”, ông Bình bày tỏ.

Nói về việc không có nghi ngờ hay phát hiện gì về việc con dâu mang thai giả, ông Bình cho rằng: “Cho dù mình có thân cận, yêu quý con dâu thì mình vẫn phải có khoảng cách vì đó là vấn đề tế nhị. Ví dụ như con gái mình thì không nói, nhưng là con dâu thì dù mình có thương quý, mình cũng phải biết giữ chừng mực. Khi con người đã cố che giấu điều gì thì mình cũng khó biết.

Ông bố chồng nào cũng vậy cả thôi, trường hợp bố chồng nhìn thấy con dâu nhỡ có mặc quần áo ngắn một chút thì còn không dám đứng đối mặt. Còn chồng nó thì từ khi xảy ra chuyện chúng tôi vẫn chưa tâm sự được gì, nó cũng còn trẻ và đang phải đối mặt với cú sốc, sức ép lớn”, ông Bình nói.

Hiện mọi chuyện đã được người thân trong gia đình giải quyết ổn thoả. Tuy nhiên, việc gia đình lo nhất hiện tại là hai vợ chồng chị Thảo khi trở về phải đối mặt với sức ép lớn từ dư luận xã hội.

Cháu nó còn trẻ, đời còn dài phải do các cháu vượt qua áp lực xã hội. Trước mắt cháu nó về, gia đình phải khuyên giải các cháu để các cháu hiểu đó là sai lầm của tuổi trẻ, phải vượt qua và sửa chữa sai lầm đó”, ông Bình nói.

Nguyễn Thị Thúy Thảo là “thai phụ” được gia đình báo mất tích cách đây 5 ngày khi đang đi khám thai tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong. Sau đó, người nhà nhận được tin Thảo sinh con ở Gia Lai, tuy nhiên, công an xác định không hề có việc sản phụ này sinh con.

Theo đó vào tháng 9/2019, Thảo kết hôn, sau đó một thời gian thì mang thai nhưng không may bị sảy ở tháng thứ 5. Lo sợ bị phát hiện, Thảo giấu sự việc và mang bụng giả, gia đình không ai hay biết.

Tìm hiểu trên mạng xã hội, Thảo biết chị T. đang có thai cùng thời điểm với mình và có gia cảnh khó khăn, không có khả năng nuôi con liền xin để nhận nuôi. Thảo hẹn khi bé ra đời sẽ đến Pleiku đón và bồi dưỡng tiền cho người mẹ.

Ngày 2/12, khi biết chị T. đang nằm ở Bệnh viện TP. Pleiku (Gia Lai) chờ sinh, Thảo bắt xe vào để đón cháu bé. Đến đêm 5/12, sau khi chị T. sinh con trai, Thảo gọi điện về cho gia đình, báo đã sinh con ở bệnh viện.

Tại cơ quan công an, Thảo thừa nhận mình không bị mất tích hay bắt cóc.

Nguồn: Kenh14

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here