Vũ điệu phân loại rác mang thông điệp tích cực về môi trường được chia sẻ mạnh mẽ trên CĐM, quả nhiên 2020 là năm của những điệu nhảy viral

0
361

Chẳng giống những ám ảnh về rác thải, câu chuyện về phân loại rác trong MV “Này này, phân loại rác đi nào” được kể một cách tươi tắn, vui nhộn với thông điệp tích cực về môi trường.

Nhắc đến rác thải, nhiều người sẽ lập tức liên tưởng đến những hình ảnh “kém xinh”. Thế nhưng, trong MV “Này này, phân loại rác đi nào” vừa lên sóng vào ngày 21/12, câu chuyện về rác lại mang màu sắc “xanh” hơn hẳn.

MV “Này này, phân loại rác đi nào” mang đến một câu chuyện mới về hành trình của rác

Theo lối diễn tả nhẹ nhàng, MV khởi đầu với hình ảnh một chuyến xe xanh với lời kêu gọi “Cùng phân loại rác cho môi trường xanh, sạch”. Một ngày mới bắt đầu, người người tất bật với những kế hoạch, công việc riêng. Ít ai nghĩ, đó cũng là thời điểm các loại rác bước vào một vòng đời mới.

Thế nhưng, không còn những hình ảnh xấu xí của các loại bao bì, ly cốc, túi rác ngổn ngang trên đường phố, các loại rác ở đây được trân trọng và phân loại cẩn thận, gọn gàng trước khi bước vào hành trình “tái sinh”.

Các loại rác cũng có “nhà” riêng cho mình để chờ được “tái sinh”

Từ chai cốc nhựa, ống hút đến túi nilon, những đồ vật dùng 1 lần mà các tín đồ sống xanh có phần e ngại, nay lại truyền đi những thông điệp tích cực về một vòng tuần hoàn mới, nhất là khi được phân loại đúng nơi, đúng chỗ.

Phố phường Hà Nội dường như rộn ràng, trong sạch hơn hẳn trong ngày hội thu gom và phân loại rác.

Ấn tượng nhất trong MV hẳn là sự góp mặt của nhiều gương mặt quen thuộc như anh Tuấn Hải – CEO The A List, gia đình Xoài của Tùng Sơn – Trang Lou, ba bố con nhà nghệ sĩ Xuân Bắc cùng MC Trang Mù Tạt.

Không chỉ đại diện cho những cư dân thủ đô tích cực tiếp sức cho hành trình mới của rác, mọi người còn cùng nhau thể hiện đoạn vũ điệu vui nhộn “phân loại rác đi nào”.

Đoạn vũ điệu 20 giây dễ nhớ, dễ thuộc mang thông điệp đơn giản “phân loại rác đi nào” có sức viral không kém vũ điệu rửa tay và được dự đoán sẽ sớm soán ngôi các hot trend TikTok cuối năm nay

Những cư dân thủ đô trong hành trình tiếp nhận và lan tỏa “văn minh của rác”

Nối dài hành trình sống xanh của giới trẻ trong năm 2020, MV đã mở ra một câu chuyện mới về ý thức phân loại rác tại nguồn và sử dụng các sản phẩm từ nhựa tái sinh để tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả tái chế rác.

Đây cũng chính là mục tiêu của Unilever toàn cầu từ đây đến hết năm 2025, bao gồm cam kết cắt giảm 50% lượng nhựa nguyên sinh, tăng cường thành phần nhựa tái chế trong sản xuất bao bì; 100% nhựa đưa ra thị trường là nhựa tái chế, tái sử dụng, tự huỷ được; đồng thời hỗ trợ công tác thu hồi và xử lý bao bì nhựa nhiều hơn số lượng công ty đưa ra thị trường.

Chương trình sẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ và tích cực về môi trường cho đông đảo cư dân thủ đô

Được biết, MV thuộc Chương trình thúc đẩy Phân loại rác tại nguồn do Unilever và Urenco (Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội) phối hợp thực hiện.

Với mục tiêu dài hạn là hình thành E2E – chuỗi xử lý khép kín nhằm đẩy mạnh tái sinh nhựa cũng như giảm thiểu rác thải nhựa cho môi trường, chương trình bắt đầu từ việc xây dựng nhận thức về lợi ích và sự cần thiết việc phân loại rác và tái sinh nhựa, qua đó nâng cao ý thức sử dụng nhựa thông minh của cư dân Thủ đô, hướng tới tiêu chuẩn một thành phố sạch và xanh đúng nghĩa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here