Với số tiền ủng hộ quá lớn , Thủy Tiên sẽ xử lý số tiền ấy như thế nào?

0
347

Ngày 20/10, Thủy Tiên thông báo tổng số tiền quyên góp cô nhận được thông qua tài khoản cá nhân là hơn 100 tỷ đồng. Sau 6 ngày ở Huế và Quảng Bình để cứu trợ người dân, nữ ca sĩ tạm thời trở về TP.HCM để hoàn thành các công việc dang dở. Cô dự định quay lại miền Trung trong 1-2 ngày tới.

Ngày 21/10, Thủy Tiên đăng bài viết chia sẻ về số tiền quyên góp 100 tỷ đồng. Cô cho biết đây là một con số lớn. Cô từng hỏi ý kiến mẹ rằng có nên đóng tài khoản hay không : “Thôi con, tiền bao nhiêu cho đủ? Bao nhiêu người dân còn cực khổ, mình còn lo giúp nhiều người, con cứ để đó, không đủ mà giúp người ta xây lại nhà cửa mua giống làm ăn đâu. Con cứ làm đúng tự khắc Trời Phật sẽ giúp mình, không phải lo” – Mẹ cô trả lời

Thủy Tiên là một trong những nghệ sĩ đầu tiên đi cứu trợ miền Trung

Nói về quá trình làm từ thiện tại Huế và Quảng Bình những ngày qua, Thủy Tiên cho biết hiện cô chưa có thời gian để kê khai chi tiết những khoản đã chi trong tổng quỹ. Theo nữ ca sĩ, một trong những vấn đề khó khăn là nhiều khoản chi rất nhỏ, không có hóa đơn. Ngoài hỗ trợ tiền mặt, Thủy Tiên và đoàn tình nguyện của cô đã trao tặng các phần quà gồm mì tôm, bánh ngọt, sữa…

“Riêng ý kiến về việc chi tiêu minh bạch đến mức chi tiết phải ghi ra từng khoản và phải có ê-kíp theo làm việc này, thật sự Tiên không đủ tiền để chi trả cho ê-kíp làm việc này. Đây là việc thiện từ tâm, tất cả anh em đi theo Tiên đều có công ăn việc làm ổn định, không quen biết nhau, nhưng khi gọi thuê xe thì họ bỏ việc không lấy tiền công, còn kêu gọi thêm anh em trong nhóm tình nguyện để giúp đỡ, bảo vệ Tiên những lúc đông dân quá, khi tình hình thiếu kiểm soát”, Thủy Tiên kể lại

Số tiền mà Thủy Tiên kêu gọi được trong vòng 1 tuần

Cô chia sẻ thêm: “Để đi gom được hàng cứu trợ là cả một vấn đề lớn. Các bạn gái giúp Tiên là các em sinh viên đại học, tình nguyện viên tại địa phương. Lũ lớn nên giao thông khó khăn, hàng hoá khan hiếm, phải chạy đi gom hàng từng đại lý lớn, siêu thị, đến những tiệm tạp hoá, tiệm thuốc nhỏ. Vài chục thùng mì, 5-10 chai dầu gió mỗi nơi một ít… thành đến con số hàng nghìn phần quà mỗi ngày. Các chuyển khoản và tiền mặt nhỏ lẻ rất nhiều”.

Thủy Tiên cho rằng việc kê khai chi tiết từng món hàng nhỏ khó thực hiện, nhất là trong hoàn cảnh đi cứu trợ mùa nước lũ. Dự định trước mắt của cô là xin sao kê ngân hàng số tiền đã rút từ tổng quỹ.

Dự định làm nhà , xây đường sắp tới 

Về kế hoạch sử dụng số tiền hơn 100 tỷ đồng sắp tới, Thủy Tiên bày tỏ cô sẽ tiếp tục thực hiện với tư cách cá nhân. Sau khi lũ rút, cô mong muốn hỗ trợ trên diện rộng như xây nhà, làm đường… Những ngày qua, cô chỉ tặng nhu yếu phẩm cần thiết và một khoản tiền “đi chợ” (khoảng vài triệu đồng) cho bà con.

“Mong là mọi người đừng lo lắng quá nhiều. 100 tỷ đồng thấy nhiều, ai cũng sợ không làm nổi. Nhưng Tiên cũng không biết, có đủ hay là không đủ cho 3-4 tỉnh ngập lũ đâu.

Ngoài xây nhà, mình còn làm cầu cống, đường xá cho người dân ở vùng sâu xa. Lũ này cuốn trôi bao nhiêu cây cầu, người dân họ không đi qua được, họ phải chế cầu tạm đi cực kỳ nguy hiểm. Nếu đủ thì thôi, dư thì mình còn thiếu gì việc để giúp người”.

Thủy Tiên về HCM vào ngày 20/10

Cô cũng khẳng định rằng : “Cầm tiền nhiều trên tay, trách nhiệm rất nặng nề nên mình cũng có nhiều lo lắng. Nhưng mọi người yên tâm đây là tài khoản riêng chỉ dành cho từ thiện, mỗi đồng tiền gửi vào đều được sử dụng đúng vào mục đích từ thiện hỗ trợ người dân không sai đi đâu cả.. vì mình sẽ đến tận nơi trao đúng người không thông qua trung gian nào hết “

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here