Hậu trường ‘vỡ mộng’ về cảnh quay Long cung lung linh huyền ảo trong Tây Du Ký: Quay qua bể cá cảnh

0
371

Những phân cảnh quay Long cung dưới nước trong bộ phim Tây Du Ký luôn khiến người xem trầm trồ về công nghệ, kĩ xảo từ thập niên 80. Tuy nhiên nếu biết được sự thật qua những cảnh quay này, chắn hẳn bạn sẽ vỡ mộng.

Cho đến tận ngày nay, Tây Du Ký 1986 vẫn là bộ phim kinh điển, được trình chiếu tại Việt Nam mỗi khi mùa hè về. Có những khán giả xem đi xem lại qua nhiều năm nhưng vẫn vẹn nguyên cảm xúc khi theo dõi chuyến hành trình đi thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng.

Được quay từ những năm 1980, Tây Du Ký luôn khiến khán giả trầm trò với hệ thống kỹ xảo dù công nghệ thời đó còn thô sơ. Đặc biệt trong những phân cảnh ở Long cung, nơi Tôn Ngộ Không đối đầu với những Long Vương hay thu hồi Gậy Như Ý làm khán giả liên tưởng ngay đến bộ phim Aquaman đình đám của Hollywood.

Khán giả luôn thắc mắc thời đó đã làm gì có CGI hay những kĩ xảo hiện đại như ngày nay để thực hiện? Và câu trả lời đến từ sự sáng tạo đến vô hạn của đội ngũ làm phim.

Do kinh phí làm phim eo hẹp, đạo diễn Dương Khiết buộc phải tận dụng tối đa óc sáng tạo để hoàn thiện bộ phim của mình. Theo đó, khi tới phân đoạn ghi hình dưới long cung, bà đã nảy ra ý tưởng quay phim qua bể cá.

Đạo diễn đã chỉ đạo đặt một bể cá lớn trước ống kính, sau đó tạo bong bóng bằng chiếc ống hút. Điều này khiến các cảnh quay dưới Long cung vừa tiết kiệm lại vừa chân thựuc, sống động.

Khi những thông tin hậu trường này được công bố rộng rãi, nhiều khán giả mới thực sự vỡ mộng. Hóa ra những khung cảnh Long cung hoành tráng, lung linh huyền ảo lại chỉ là những thước phim thông qua một bể cá.

Một chi tiết khác cũng khiến nhiều người ngã ngửa trong Tây Du Ký. Đó chính là khung cảnh thầy trò Đường Tăng lạc vào Động Bàn Tơ và bị thất tinh nhện bao vây.

Để tránh những khung cảnh không phù hợp, đạo diễn Dương Khiết đã chỉ đạo để nam diễn viên đóng những cảnh quay đó. Vì vậy trên màn ảnh nhỏ, thất tinh nhện quyến rũ cỡ nào cũng chỉ đều là những cảnh quay do nam giới thực hiện mà thôi!

Tổng hợp

Khang/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here