Vợ Mạnh Trường: ‘Chồng khiến tôi tự tin về ngoại hình, không phải ghen với ai’

Phương Phạm, bà xã diễn viên Mạnh Trường, cho biết chị luôn được chồng động viên, khen ngợi, giúp tự tin về ngoại hình kể cả khi gầy hay béo.

– Chị có bí quyết gì khi giảm hơn 10 kg trong vòng ba tháng, sau khi sinh con thứ ba?

– Tôi giảm khoảng 12-13 kg sau ba tháng và đặt ra mục tiêu giảm thêm 5-6 kg nữa để về lại số cân nặng trước khi mang thai. Với cân nặng 60 kg và chiều cao 1,65 m hiện tại, tôi được chồng và nhiều người nhận xét gần như về dáng như cũ nhưng vẫn muốn mảnh mai hơn.

Tôi bắt đầu đi bộ, tập nhẹ nhàng từ khi con trai được bốn tháng tuổi và vài tháng trở lại đây mới tham gia các lớp cardio của phòng gym kết hợp chạy bộ hoặc đi bộ 6 km mỗi ngày. Thay vì tập với huấn luyện viên riêng, tôi thích các lớp tập sôi động, vui vẻ. Tôi rất thích không khí thoải mái ở các lớp cardio, nhiều hôm thấy mệt nhưng nhìn mọi người hăng say, tôi lại có thêm động lực để theo đến cùng. Tôi nghĩ mỗi người có sở thích tập luyện khác nhau nên không cần gò bó theo bất kỳ khuôn mẫu nào, phải thấy vui khi tập thì mới có thể gắn bó lâu dài và đạt hiệu quả cao nhất.

Tôi áp dụng phương pháp nhịn ăn gián đoạn 16:8 (16 giờ nhịn và 8 giờ ăn) kết hợp kiêng hoàn toàn tinh bột, chủ yếu ăn rau, trái cây ít ngọt và thịt, cá. Có thể trạng rất dễ tăng cân nên ở giai đoạn này, tôi luôn tự nhủ dù thèm thế nào cũng không được ăn bánh ngọt, chè kem, bún, phở…

Dù vậy, tôi không quá nặng nề chuyện đếm calo, tránh cảm giác căng thẳng khi giảm cân. Hôm nào ăn uống thoải mái, tôi sẽ tập nhiều hơn hoặc giảm ăn vào hôm sau để bù lại. Thực đơn thường xuyên của tôi là salad, rau luộc và ức gà. Tôi vẫn nấu các món theo sở thích của chồng, con nhưng chỉ ăn một lượng vừa phải hoặc đi tập ngay để không bị cám dỗ bởi mâm cơm thịnh soạn.

Vợ Mạnh Trường: 'Chồng khiến tôi tự tin về ngoại hình, không phải ghen với ai' - Ảnh 2.

Diễn viên Mạnh Trường và bà xã Phương Phạm ở nhà riêng hôm 1/6.

– Áp dụng chế độ ăn kiêng, chị làm thế nào để đủ dinh dưỡng khi cho con bú?

– Tôi đặt việc nuôi con bằng sữa mẹ lên hàng đầu. Vốn ít sữa nên khi mới sinh bé thứ ba, tôi ra sức ăn chân giò và các món bổ theo quan niệm dân gian để có sữa cho con bú. Tuy nhiên, điều đó chỉ khiến tôi tăng cân nhanh chóng, thậm chí nặng hơn lúc mang bầu chứ không nhiều sữa hơn. Theo thời gian, tôi cứ ít sữa dần. Đến khi mất sữa hẳn và phải cho bé dùng sữa ngoài hoàn toàn, tôi mới ăn kiêng để giảm cân.

– Nhiều phụ nữ bị tự ti về ngoại hình, dẫn đến trầm cảm sau sinh, còn chị thì sao?

– Tôi chỉ có cảm giác tự ti khi sinh bé đầu tiên, chưa nhiều kinh nghiệm. Lúc đó, tôi thấy ái ngại khi nhìn cơ thể to ục ịch của mình và có chút ngượng ngùng với chồng. Thế nhưng, anh ấy luôn động viên. Không biết có phải chồng tôi nịnh vợ hay không nhưng lúc tôi gầy thì anh ấy bảo đẹp còn lúc tôi béo, anh lại khen quyến rũ và nói phụ nữ phải đầy đặn một chút.

Ông xã luôn biết cách để tôi không có cảm giác mình đang có vấn đề về ngoại hình. Thấy tôi giảm cân, anh ngày ngày nói: “Anh thấy vậy là đẹp rồi, em gần như về dáng rồi đấy”. Khi tôi lôi quần áo cũ ra mặc, anh cũng khen vợ chẳng khác gì trước đây. Vì anh ấy luôn biết động viên, chia sẻ và khiến tôi yên tâm rằng mình cũng có cái đẹp riêng nên dù mọi người trêu nhiều, tôi vẫn không cảm thấy lo lắng khi anh ra ngoài đóng phim, gặp toàn mỹ nhân.

Vợ Mạnh Trường: 'Chồng khiến tôi tự tin về ngoại hình, không phải ghen với ai' - Ảnh 3.

Mạnh Trường khi đưa con thứ ba đi tiêm hồi cuối tháng Năm.

– Ông xã chị, diễn viên Mạnh Trường, phản ứng thế nào khi thấy vợ tích cực ăn kiêng, giảm cân?

– Thấy tôi nhịn ăn, anh ấy luôn hỏi: “Em có ổn không?”. Cứ vài ngày, anh ấy lại nói: “Vậy là đẹp rồi, không cần giảm nữa đâu” rồi lôi vợ đi ăn bù (cười). Với việc luyện tập của tôi, anh hoàn toàn ủng hộ. Không chỉ giành phần chăm con để tôi yên tâm đi tập, anh còn sắp xếp thời gian để cùng tôi đi bộ hoặc chạy quanh khu dân cư mỗi ngày.

– Anh ấy san sẻ việc chăm con với chị thế nào?

– Gia đình tôi có hộ lý hỗ trợ trong việc chăm em bé nhưng anh ấy rất cẩn thận, luôn muốn hai vợ chồng tự cho con ăn. Anh ấy nhận phụ trách ca đêm, cứ vài tiếng lại dậy hâm sữa cho con. Nhiều khi các cô và mẹ không thể dỗ con ăn nhưng anh ấy lại làm được. Có sự đồng cảm, quan tâm và chia sẻ của chồng ở những việc như thế nên tôi cảm thấy hạnh phúc, dù đẻ 2-3 đứa cũng không thấy mệt.

Vợ Mạnh Trường: 'Chồng khiến tôi tự tin về ngoại hình, không phải ghen với ai' - Ảnh 4.

Vợ chồng Mạnh Trường kỷ niệm 20 năm bên nhau cùng ba con.

– Phụ nữ sau sinh thường nhạy cảm, cả nghĩ. Chị làm thế nào để cân bằng tâm lý khi chồng đi làm với các mỹ nhân trong lúc mình ở cữ, chỉ ở nhà chăm con?

– Tôi chưa bao giờ phải ghen với bạn diễn của chồng. Chúng tôi đã bên nhau hơn 20 năm, vốn là bạn bè từ xưa nên hiểu và tin nhau. Nếu vợ chồng không tin tưởng nhau, chỉ cần bước ra khỏi nhà đã lo lắng, thường xuyên phải tra khảo đi đâu, làm gì thì mệt mỏi lắm.

Chuyện anh đi làm, liên hoan hay nhậu nhẹt với bạn bè đến 2-3h sáng mới về không phải hiếm nhưng tôi chưa bao giờ lăn tăn. Tôi để anh thoải mái, không bao giờ gọi điện tra khảo, nếu có gọi cũng chỉ vì lo lắng khi trời mưa gió mà thôi. Tôi có thể tin như vậy vì anh ấy chưa bao giờ làm gì để tôi phải hoài nghi, lúc nào cũng một lòng nghĩ về gia đình.

Tôi nghĩ những người vợ thường xuyên tra khảo, không muốn chồng ra khỏi nhà cũng chỉ vì bùng nổ cảm xúc sau thời gian dài bị dồn nén vì chồng không biết quan tâm, chia sẻ. Trong khi đó, ông xã tôi biết chia sẻ, lo toan mọi thứ và luôn nghĩ cho gia đình. Anh đồng hành với tôi trong mọi chuyện, luôn có mặt mỗi khi tôi cần.

Khi tôi có bầu, anh ấy được mời nhiều dự án nhưng cứ đắn đo mãi. Tôi biết chồng sợ vợ chạnh lòng vì thiếu cảm giác quan tâm nên động viên anh nhận lời và bảo mình có thể tự lo được. Sau khi tôi sinh em bé, mỗi lần bạn bè gọi đi chơi, anh thường từ chối vì ngại vợ một mình ở nhà chăm con. Tôi không muốn anh có cảm giác gò bó, bí bách khi ở nhà suốt ngày như mình nên động viên anh đi ra ngoài cho thoải mái. Tôi luôn nghĩ chồng cũng cần không gian riêng và thời gian dành cho bạn bè nên không bao giờ quản lý hay tra khảo mỗi khi anh đi đâu.

Mạnh Trường và Phương Phạm vốn là bạn học cấp hai của nhau. Khi học lớp 11, Mạnh Trường tỏ tình sau vài năm yêu thầm và mất gần một năm mới được cô đồng ý. Sau khi tốt nghiệp cấp ba, Mạnh Trường theo đuổi công việc làm mẫu và được bạn gái động viên thi vào trường Sân khấu – Điện ảnh. Cô trái lời bố mẹ, không theo gia đình sang Đức định cư để ở lại bên bạn trai. Họ kết hôn năm 2008, khi Mạnh Trường vừa tốt nghiệp đại học. Từ khi Mạnh Trường lấn sân phim ảnh, bà xã sẵn sàng hy sinh sự nghiệp riêng để làm hậu phương cho anh.

Nam diễn viên sinh năm 1985, xuất thân làm mẫu trước khi theo đuổi sự nghiệp đóng phim. Sau khi tốt nghiệp Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, anh liên tục xuất hiện trên truyền hình và trở thành một trong những nam diễn viên hot nhất khu vực phía Bắc. Anh thường vào vai soái ca, tạo dấu ấn với các phim Zippo mù tạt và em, Chạy trốn thanh xuân, Cả một đời ân oán, Ngược chiều nước mắt, Tình yêu và tham vọng, Hồ sơ cá sấu, Hương vị tình thân…

Related Posts

4 diễn viên chính chia tay ‘Chúng ta của 8 năm sau’, khán giả tiếc nuối

Chuẩn bị chia tay khán giả, 4 diễn viên chính “Chúng ta của 8 năm sau” đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh thanh xuân rực rỡ….

Người đẹp bị NSƯT Quang Tèo l.ộ.t áo: Bị mất 1 cuộc tình vì ‘c:ảnh n:ó:ng’, theo đuổi hình tượng ‘ấy’ không phải để hút đại gia

Phi Huyền Trang đã có những chia sẻ cởi mở về cảnh quay bị đánh giá là phản cảm của mình và NSƯT Quang Tèo trong bộ…

“Ông trùm phản diện” sắp được phong NSND: Tuổi U70 hạnh phúc bên bà xã như vợ chồng son

Ông trùm phản diện của  màn ảnh Việt Trong quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân…

Cảnh phim Việt giờ vàng khiến netizen thán phục vì thoại quá đỉnh, nữ chính xuất sắc không thua gì bạn diễn gạo cội

Chúng Ta Của 8 Năm Sau ở những diễn biến hiện tại gây chú ý không chỉ bởi chuyện tình yêu đôi lứa mật ngọt mà bên cạnh…

Cô ’em chồng’ kém 2 tuổi của Quỳnh Kool đang gây sốt phim Việt giờ vàng

Hiện tại, Chúng Ta Của 8 Năm Sau đang là bộ phim nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng. Phần 1 của phim do dàn diễn…

Sau Thu Quỳnh đến lượt Việt Anh thông báo tin vui, fan gửi lời chúc mừng không ngớt

Việt Anh và Thu Quỳnh là những diễn viên quen mặt với khán giả màn ảnh nhỏ. Cách đây không lâu, cả hai đã tái hợp trong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.