Vợ giấu chồng rút 1,5 tỷ đi cứu trợ miền Trung

0
1308

Vợ chồng chị Hương (Hà Nội) đã xảy ra tranh cãi quyết liệt sau khi số tiền 1.5 tỷ anh chị dành dụm để xây nhà trong phút chốc đã “biến mất”.

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau bài viết của một tài khoản facebook có tên Long Hoàng với nội dung về câu chuyện từ thiện “có một không hai”. Theo anh Long sau khi cưới nhau cả hai vợ chồng có tiết kiệm được khoản tiền 1,5 tỷ đồng để chuẩn bị sang năm xây nhà. Tuy nhiên, một hôm anh Long bỗng phát hiện tài khoản bị rút sạch hết tiền và có điện thoại về cho vợ để hỏi chuyện nhưng bị tắt máy ngang khiến anh chàng vô cùng lo lắng và nóng ruột.

“Vợ em đúng nghĩa trời đày luôn ạ, chẳng ai bắt nhưng bản tính thương người đã ngấm vào máu. Dù có hay không nhưng chỉ cần trong túi có tiền là ăn xin, hay người bán vé số, cho người ta ngay. Có hôm vừa đánh giày xong, có một chú đi qua gạ, cũng lại đánh tiếp. Thậm chí đến lần thứ 3 có người gạ vẫn đồng ý cho người ta đánh. Rồi đi vào siêu thị mua đồ thấy ai già cả là lại mua cho người ta đồ ăn, thức uống.

Nhưng đỉnh điểm là đợt vừa rồi lũ về miền Trung, trước đó vợ chồng em tích được 1,5 tỷ đồng để chuẩn bị sang năm xây nhà. Rồi hôm ấy tự dưng em thấy tài khoản rút phát hết sạch tiền luôn, gọi điện cho vợ thì vợ tắt máy. Hôm ấy mưa to, em ở trong nam nhập hàng không về được, nóng ruột lắm và đặc biệt vợ em rất ít khi tắt máy. Rồi đến tận tối mới liên lạc được thì cô ấy cũng chỉ nói rằng “em đi có việc, đợi anh về vợ chồng mình nói chuyện sau”. Em hỏi khoản tiền thì cô ấy không nói bảo em rút có việc rồi” – anh Long chia sẻ.

Lúc đầu khi anh Long gặng hỏi, chị Hương chỉ cho biết số tiền tiết kiệm ấy được rút ra với mục đích đầu tư làm ăn và không may bị thua lỗ nên mất sạch. Vì vụ việc xảy ra khi chưa có sự bàn bạc thống nhất nên vợ chồng anh đã tranh cãi quyết liệt. Anh Long chán nản bỏ về quê. Tuy nhiên, khi xem được một đoạn clip đăng tải trên facebook, anh mới biết hóa ra số tiền 1,5 tỷ được vợ mình giấu và đem ủng hộ đồng bào miền Trung.

Được biết số tiền 1,5 tỷ là cả gia tài của anh Long chị Hương, số tiền đó vợ chồng anh dự định dùng để xây nhà vào năm sau.

Khi hỏi về lý do tại sao lại làm vậy, chị Hương trả lời: ‘Dù đây chỉ là nhà thuê, nhưng mình có chỗ làm ăn, có chỗ tránh mưa, tránh nắng. Ngoài kia hàng bao nhiêu người còn không cả có đồ ăn thức uống, mình xây nhà để làm gì hả anh?

Em thấy mọi người khổ quá em không cầm lòng được. Số tiền ấy em chia cho mọi người hết rồi, em biết là công sức của vợ chồng mình nhưng chỉ có làm vậy em mới thấy mình mới có thể yên lòng’.

Người chồng cũng cho biết thêm, vợ anh không kêu gọi từ thiện, không xin ai cả mà tự đi tự làm, đến đâu gặp người già, người khuyết tật, trẻ con là cho chứ không xin danh sách ai cả.

Câu chuyện của vợ chồng anh Long chị Hương sau khi được đăng tải đã thu hút sự chú ý của dư luận. Nhiều người cũng tỏ ra bán tín bán nghi về độ xác thực của câu chuyện, cho rằng không người chồng nào chấp nhận được việc vợ mình tự ý đem một số tiền lớn như vậy đi làm tự thiện mà không có sự thống nhất của chồng.

Theo tìm hiểu, người vợ trong câu chuyện này là chị Đặng Thiên Hương (Hà Nội). Chị Hương xác nhận đây là câu chuyện hoàn toàn có thật. Chính chị cũng thấy bất ngờ vì nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Tổng hợp

HChu/ thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here