Vợ đang mắc K lại có thai, chồng đau đớn: “Làm sao để anh gánh nỗi đau này cho em”

0
539

Bất chấp nguy hiểm, hai vợ chồng vẫn quyết định sinh con. Giây phút đón con trên tay, anh V. mắt mình đỏ hoe vì xúc động

Anh N.T.V., 28 tuổi, quê Quảng Bình và chị T.L.N.A., 26 tuổi, quê Hòa Bình kết hôn năm 2018. Điều đặc biệt là hai anh chị đã tự tay vẽ tranh cưới trước sự ngưỡng mộ của nhiều người.

Nhưng hạnh phúc chưa kéo dài được bao lâu thì 3 tháng sau, chị A. được chẩn đoán mắc K hạch giai đoạn 2. Cuộc sống những tưởng càng khó khăn, khổ sở hơn thì sau 5 tháng điều trị bệnh, chị A. phát hiện mình có thai.

Anh V. vừa mừng vừa lo bởi chị vừa trải qua quá trình truyền hóa chất. Điều này có thể ảnh hưởng tới em bé, chưa kể còn nguy cơ tái phát bệnh trong thời gian mang thai. Hàng trăm nỗi lo khiến hai vợ chồng băn khoăn. Nhưng vì thương con nên vợ chồng anh V. quyết định giữ con.

Ảnh: NVCC

Đó là giai đoạn thật sự thử thách với anh chị. Những tháng cuối của thai kỳ còn căng thẳng hơn khi chị phải ngồi liên tục.

Nhưng rồi mọi lo lắng đã qua đi khi tiếng khóc của thiên thần nhỏ cất lên vào đầu tháng 12 vừa qua. Cặp vợ chồng trẻ vỡ òa hạnh phúc, ngỡ như vừa trải qua một giấc mơ

Anh V. vừa phải chăm sóc vợ, lo việc nhà cửa vừa vẽ tranh trả khách nhưng luôn nỗ lực hết mình vì vợ con.

Ảnh: NVCC

Đôi khi vì quá mệt lại đang mang bầu, chị cáu gắt với chồng. Nhưng anh V. vẫn nhẹ nhàng, chủ động làm hòa để vợ nguôi ngoai. “Nhìn thấy vợ như thế mình rất đau lòng, nhưng bất lực vì không thể làm được gì”, anh V. tâm sự.

Để vợ không suy nghĩ, tránh ảnh hưởng đến con, anh V. đều không nói rõ tình trạng bệnh cho vợ nghe sau mỗi lần nói chuyện với bác sĩ mà chỉ bảo chị A. cố gắng ăn uống, để hai mẹ con mạnh khỏe. Sau mỗi lần như thế, quay đi anh đều lặng lẽ lau nước mắt.

Ảnh: NVCC

Ảnh: NVCC

Ba tháng cuối thai kỳ vì hạch nổi trở lại nên chị A. phải ngủ ngồi. Nhưng rồi tất cả đã qua đi khi em bé chào đời khỏe mạnh: “Nhiều lúc mình nghĩ là không qua khỏi trên bàn mổ để được nhìn mặt con. Nhưng vì thương con nên mình đã, đang và sẽ chiến đấu tới cùng để chiến thắng bệnh tật”, chị A. chia sẻ.

Giây phút đón con trên tay, anh V. cảm tưởng như mình vừa trải qua một giấc mơ: “Thấy con lành lặn ở ngay trước mắt, mắt mình đỏ hoe vì xúc động. Mình vẫn muốn trải qua giấc mơ ấy một lần nữa nếu có thể gánh chịu mọi đớn đau thay cô ấy”, anh V. cho biết.

Có lẽ hành trình phía trước của gia đình nhỏ này sẽ còn rất nhiều chông gai. Nhưng hy vọng với sự có mặt của một thiên thần đáng yêu, hai vợ chồng anh V. sẽ mạnh mẽ, cố gắng vượt qua khó khăn.

Mtuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here