Vợ chồng nghèo vùng lũ trả lại 10 triệu bị quên trong túi đồ cứu trợ

0
521

Dù hoàn cảnh gia đình nghèo khó, 10 triệu là món tiền vô cùng lớn nhưng vợ chồng nghèo vùng quê Quảng Trị vẫn kiên quyết tìm chủ nhân trao trả lại số tiền này. 

Đói cho sạch, rách cho thơm! Dù nghèo khổ cũng cũng kiên quyết không lấy một đồng nếu không phải là của mình. Đó là câu chuyện cảm động đang được cư dân mạng chia sẻ tích cực trong những ngày lũ gần đây.

Tại Quảng Trị, vùng đất nghèo bản Loa, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa cũng chịu thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ vừa qua. Là một trong những gia đình nghèo nhận được hàng cứu trợ, vợ chồng anh Ăm Diệu đã vô cùng vui mừng.

Vợ chồng anh Diệu tìm thấy số tiền 10 triệu trong túi áo được đội từ thiện tặng. 

Nhận quà hỗ trợ từ các đoàn thiện nguyện là một số vật dụng, thực phẩm và quần áo cũ được mạnh thường quân tặng, vợ chồng anh Ăm Diệu hốt hoảng vô cùng khi phát hiện có tiền lẫn trong đống quần áo cũ. Số tiền khoảng 10 triệu đồng.

Biết chắc chắn có thể đó là số tiền mạnh thường quân đã bỏ quên trong túi áo cũ, không kiểm tra lại nên mới đem cho tặng. Không một chút đắn đo, vợ chồng anh Ăm Diệu nhanh chóng báo cho cán bộ xã, đề nghị giúp tìm chủ nhân của số tiền.

Mặc gia cảnh thuộc hộ cực nghèo, anh Diệu vẫn không lấy 1 đồng trong số tiền đó. 

Theo cán bộ địa phương, số tiền trên được anh Diệu phát hiện trong số áo quần cũ do một đoàn thiện nguyện ở xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ, Hà Nội tặng. Lực lượng chức năng địa phương đang cố gắng liên hệ lại với nhóm thiện nguyện để tìm ra chủ nhân của món tiền này.

Được biết, gia đình anh Ăm Diệu thuộc diện hộ nghèo. Hai vợ chồng phải vất vả làm rẫy để lo cho mẹ già và 5 đứa con nhỏ. Nhất là những ngày lũ dâng cao vừa qua, hoa mầu nhà anh trồng được gần như mất trắng, gia đình chẳng có đủ lương thực ăn.

Vì vậy, khi được các đoàn từ thiện đến tận nơi giúp đỡ, hỗ trợ thực phẩm và quần áo, gia đình anh Diệu đã rất vui mừng và biết ơn. Anh Ăm Diệu cũng thẳng thắn tâm sự số tiền này đủ để gia đình mình trang trải cả năm nhưng đây không phải tiền do anh làm ra nên anh mong số tiền này về đúng với chủ của nó, nhỡ như họ cũng không giàu có hơn mình, họ rất cần khoản tiền này.

“Đối với vợ chồng nghèo chúng tôi thì đây là số tiền rất lớn, từ xưa tới nay tôi chưa bao giờ cầm tới 10 triệu nhưng giờ đây, chúng tôi vẫn còn có ăn là may mắn lắm rồi. Mong số tiền này về đúng với chủ của nó, nhỡ như họ cần thì tội lắm”, Chị Y Diệu (vợ anh Ăm Diệu) cũng chia sẻ.

Vợ chồng Ăm Diệu hoàn toàn có thể im lặng và cất giữ khi phát hiện số tiền này mà không ai biết. Thế nhưng, họ vẫn quyết tâm trả lại. Dư luận đã rất khâm phục hành động đẹp của hai vợ chồng anh Diệu.

Quả thực, thời gian qua việc kêu gọi quyên góp quần áo cũ để ủng hộ đồng bào miền Trung đang được đông đảo người dân khắp mọi miền tổ quốc hưởng ứng tích cực.

Song song đó là những câu chuyện nhiều người đã vô tình bỏ quên số tiền lớn như trường hợp ông Nguyễn Công Đức (xã Tiên Tân, TP. Phủ Lý, Hà Nam) bỏ quên 50 triệu đồng. Tương tự, một công dân tại TP. Hải Dương cũng phát hiện một chiếc áo có 8 triệu đồng bỏ trong túi áo khoác cùng đống đồ từ thiện khác.

Mtuan(Tổng hợp) /Thongtinngaynay.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here