Vợ chồng chủ quán Đồng Nai mời cơm tất cả đoàn xe từ thiện miền Trung

0
554

“CỨ VÌ MIỀN TRUNG, BAO NHIÊU TÔI CŨNG MỜI”, lời kêu gọi của chủ quán cơm nhỏ khiến ai nghe cũng ấm lòng. 

Mưa bão quét qua, nhà cửa sụp đổ, mất hết tài sản; đau thương hơn không ít người xấu số bị lũ cuốn đi … Đó là cảnh tượng kinh khủng mà đồng bào miền Trung đang phải trải qua trong những ngày đại hồng thủy.

Thương cảm và xót xa cho đồng bào mình “còn sống là còn hy vọng, hãy bắt tay vào khắc phục hậu quả”. Người dân khắp nơi trên mọi miền tổ quốc kêu gọi nhau tiếp tục hướng về khúc ruột miền Trung vì mùa mưa bão chưa kết thúc.

“Giàu nghèo không quan trọng, đáng quý nhất vẫn là tấm lòng”.

Đó chính là tinh thần tương thân tương ái, yêu Tổ quốc, yêu đồng bào của người Việt Nam.   Và mới đây, khi các đoàn xe cứu trợ từ khắp nơi tấp nập đổ về Miền Trung thì một câu chuyện ý nghĩa và xúc động cũng được dân mạng chia sẻ tích cực.

Câu chuyện đoàn 40 người đi từ thiện miền Trung dùng xong bữa, được nhân viên quán cơm ở Đồng Nai báo: “Cô con miễn phí cho tất cả đoàn từ thiện miền Trung ạ” khiến những người đi cứu trợ cảm thấy hồ khởi.

Được biết, quán cơm tình nghĩa này chính là quán Long Khánh ở khu phố Nông Doanh, Phường Xuân Tân, TP Long Khánh (Đồng Nai). Hôm đó, có một khách 40 người đi trên 3 xe ô tô ra làm từ thiện ở miền Trung, họ dừng chân tại quán cơm nghỉ ngơi. Ăn xong đến lúc trả tiền thì nhân viên thưa: “Cô chủ con miễn phí cho các đoàn từ thiện ạ!”.

Khi khách tìm hỏi chủ quán để cám ơn, nhân viên quán lễ phép: “Dạ, cô chủ không có đây. Cô dặn bất kỳ đoàn nào đi xe treo băng rôn từ thiện đều không lấy tiền ăn uống, tắm rửa giặt giũ”. 

Theo chia sẻ của nhân viên, chủ quán là người Nghệ An. Là dân miền Trung, hai vợ chồng thấm cái cảnh người ở quê đối mặt hàng năm với thiên tai nên có sự đồng cảm chia sẻ. Sợ các nhà xe không kịp quan sát, vợ chồng chủ quán treo thêm một tấm băng rôn thông báo miễn phí cho các đoàn cứu trợ.

Hành động hướng về miền Trung của vợ chồng chủ quán gốc Nghệ An này nhận nhiều lời cảm ơn và khen tặng.

Cùng chung tâm trí hướng về miền Trung “ruột thịt”, nhiều khách sạn, nhà hàng cũng phục vụ miễn phí cho các đoàn từ thiện, mong họ đủ sức khỏe để giúp đỡ được nhiều bà con.

Giai đoạn này, tôi chỉ mong gửi chút tấm lòng đến bà con. Mong bà con được an toàn và giữ gìn sức khỏe để vượt qua thiên tai”.

Mtuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here