Vợ chồng chủ quán Đồng Nai mời cơm tất cả đoàn xe từ thiện miền Trung

“CỨ VÌ MIỀN TRUNG, BAO NHIÊU TÔI CŨNG MỜI”, lời kêu gọi của chủ quán cơm nhỏ khiến ai nghe cũng ấm lòng. 

Mưa bão quét qua, nhà cửa sụp đổ, mất hết tài sản; đau thương hơn không ít người xấu số bị lũ cuốn đi … Đó là cảnh tượng kinh khủng mà đồng bào miền Trung đang phải trải qua trong những ngày đại hồng thủy.

Thương cảm và xót xa cho đồng bào mình “còn sống là còn hy vọng, hãy bắt tay vào khắc phục hậu quả”. Người dân khắp nơi trên mọi miền tổ quốc kêu gọi nhau tiếp tục hướng về khúc ruột miền Trung vì mùa mưa bão chưa kết thúc.

“Giàu nghèo không quan trọng, đáng quý nhất vẫn là tấm lòng”.

Đó chính là tinh thần tương thân tương ái, yêu Tổ quốc, yêu đồng bào của người Việt Nam.   Và mới đây, khi các đoàn xe cứu trợ từ khắp nơi tấp nập đổ về Miền Trung thì một câu chuyện ý nghĩa và xúc động cũng được dân mạng chia sẻ tích cực.

Câu chuyện đoàn 40 người đi từ thiện miền Trung dùng xong bữa, được nhân viên quán cơm ở Đồng Nai báo: “Cô con miễn phí cho tất cả đoàn từ thiện miền Trung ạ” khiến những người đi cứu trợ cảm thấy hồ khởi.

Được biết, quán cơm tình nghĩa này chính là quán Long Khánh ở khu phố Nông Doanh, Phường Xuân Tân, TP Long Khánh (Đồng Nai). Hôm đó, có một khách 40 người đi trên 3 xe ô tô ra làm từ thiện ở miền Trung, họ dừng chân tại quán cơm nghỉ ngơi. Ăn xong đến lúc trả tiền thì nhân viên thưa: “Cô chủ con miễn phí cho các đoàn từ thiện ạ!”.

Khi khách tìm hỏi chủ quán để cám ơn, nhân viên quán lễ phép: “Dạ, cô chủ không có đây. Cô dặn bất kỳ đoàn nào đi xe treo băng rôn từ thiện đều không lấy tiền ăn uống, tắm rửa giặt giũ”. 

Theo chia sẻ của nhân viên, chủ quán là người Nghệ An. Là dân miền Trung, hai vợ chồng thấm cái cảnh người ở quê đối mặt hàng năm với thiên tai nên có sự đồng cảm chia sẻ. Sợ các nhà xe không kịp quan sát, vợ chồng chủ quán treo thêm một tấm băng rôn thông báo miễn phí cho các đoàn cứu trợ.

Hành động hướng về miền Trung của vợ chồng chủ quán gốc Nghệ An này nhận nhiều lời cảm ơn và khen tặng.

Cùng chung tâm trí hướng về miền Trung “ruột thịt”, nhiều khách sạn, nhà hàng cũng phục vụ miễn phí cho các đoàn từ thiện, mong họ đủ sức khỏe để giúp đỡ được nhiều bà con.

Giai đoạn này, tôi chỉ mong gửi chút tấm lòng đến bà con. Mong bà con được an toàn và giữ gìn sức khỏe để vượt qua thiên tai”.

Mtuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

 

Related Posts

Thanh niên “nhà nghèo” bị cô gái “thành phố” từ chối hẹn hò, mẹ bật khóc nức nở thương con trai

Thương con trai đã từng phải gồng gánh cả gia đình thay bố, chưa một lần có thể tìm được người yêu, mẹ bật khóc ngay tại…

Thanh niên “mặt rắn” nổi tiếng MXH 6 năm trước thông báo mắc “cô vít”, ngoại hình ngày càng khác

Từng nổi tiếng khắp mạng xã hội nhờ gương mặt nhọn hoắt, chàng trai Trung Quốc bất ngờ xuất hiện trở lại sau 6 năm với diện…

Cô gái selfie trong phòng tập khiến các thanh niên xốn xang làm quen, nhìn sang anh chồng thì “tắt điện”

Không ít thanh niên nhắn tin xin làm quen với chị Phương Thúy nhưng khi biết đến anh chồng Việt Kiều của chị liền rút lui.  Nổi…

Cụ bà 109 tuổi lấy “phi công” 30 tuổi chia sẻ bí kíp gia truyền khiến chồng trẻ say mê

Không chỉ nổi tiếng vì sống lâu trăm tuổi mà đây còn là người chồng thứ 23 của cụ bà. Được biết, nam thanh niên trở thành…

Thanh niên uống nước tiểu của chính mình suốt 3 năm để cảm thấy thông minh hơn

Mỗi ngày nam thanh niên đều đặn uống 1 cốc nước tiểu vì đọc được trên mạng rằng nó rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ trong…

Soytiet sau khi nổi tiếng: Thu nhập trong mơ nhưng dành hết cho gia đình và sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn

Bất ngờ nổi tiếng, chàng trai chăn bò So Y Tiết có được những khoản thu nhập mà trước đây anh nằm mơ cũng không dám nghĩ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.