Vĩnh Phúc, Hải Dương ngừng tổ chức bắn pháo hoa chào mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu

0
976
Trước diễn biến ph ức t ạp của d ịch b ệnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương và tỉnh Vĩnh Phúc thống nhất dừng tổ chức bắn pháo hoa nhân Tết Tân Sửu 2021…

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Trong những ngày gần đây, tình hình d ịch b ệnh đang có những diễn biến mới rất phức tạp, xuất hiện nhiều trường hợp mới l ây nh iễm trong cộng đồng, trong đó tỉnh Hải Dương đã và đang l ây nh iễm rất lớn.

Ảnh tổng hợp

Theo đó ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã ban hành Chỉ thị số 10-CT/TU về khẩn trương triển khai qu yết  l iệt các biện pháp phòng, chống d ịch trên địa bàn tỉnh. Yêu cầu các cấp ủy đảng tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự vào cuộc của MTTQ, các tổ chức đoàn thể và nhân dân chủ động thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống đ ại d ịch, nâng cao tinh thần trách nhiệm cao nhất, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc một cách qu yết l iệt, thần tốc để nhanh chóng k iểm s oát hiệu quả, tr iệt để dập d ịch không để bùng phát trong cộng đồng; đồng thời, tổ chức cho nhân dân vui Tết Tân Sửu an toàn.

Ảnh tổng hợp

Yêu cầu người dân thực hiện tốt “5K” của Bộ Y tế, xử phạt những người không chấp hành; đối với các hành vi nghiêm trọng cần xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Các cơ quan, đơn vị không tổ chức liên hoan, gặp mặt cuối năm, không tổ chức tham quan, du lịch, không đến vùng có d ịch.

Dừng tất cả các hoạt động tổ chức Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc, không tổ chức các hoạt động lễ hội tập trung đông người; không tổ chức bắn pháo hoa nhân Tết Tân Sửu. Các d ịch vụ được phép hoạt động phục vụ Tết Tân Sửu, nhất là việc tổ chức chợ hoa xuân, phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống d ịch.

Ảnh tổng hợp

Trong tình diễn biến phức tạp đó tỉnh Vĩnh Phúc cũng được coi là tỉnh có nguy cơ l ây nh iễm rất lớn. Để kiểm soát hiệu quả, không để d ịch xuất hiện trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh, Thường trực Tỉnh uỷ yêu cầu các cấp uỷ, chính quyền hệ thống chính trị tổ chức thực hiện nghiêm nội dung chỉ đạo về một số biện pháp cấp bách phòng, chống d ịch b ệnh.

Bên cạnh đó, nắm chắc diễn biến tình hình, tăng cường công tác k iểm tr a, rà soát, s iết chặt thực hiện các biện pháp phòng, chống d ịch trên địa bàn; chủ động, kịp thời thực hiện đồng bộ các biện pháp ph òng, chống dị ch; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, kiên quyết không để dị ch xuất hiện trở lại trên địa bàn.

Để đảm bảo an toàn, ban chỉ đạo tỉnh Vĩnh Phúc thống nhất không tổ chức bắn pháo hoa chào mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tại tất cả các địa phương (kể cả các địa phương đã được Thường trực Tỉnh uỷ đồng ý chủ trương cho bắn pháp hoa); không tổ chức các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh.

Tổng hợp
Pham Ha/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here