Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Google search engine
HomeTin MớiVietnam Airlines xin lỗi vụ tiếp viên hàng không để lây nhiễm...

Vietnam Airlines xin lỗi vụ tiếp viên hàng không để lây nhiễm “Cô vy”

Sau vụ tiếp viên hàng không để lây nhiễm “Cô vy” khiến dân mạng dậy sóng, Vietnam Airlines vừa phát thông cáo xin lỗi vì sự việc không mong muốn.

Liên quan đến tiếp viên hàng không vi phạm quy định cách ly, chiều 2/12, Vietnam Airlines đã lên tiếng xin lỗi. “Vietnam Airlines chân thành xin lỗi vì sự việc không mong muốn khi có ca lây nhiễm “Cô – vy 2” từ tiếp viên của hãng do không tuân thủ quy định cách ly”, thông cáo của Vietnam Airlines viết.

(nguồn internet)

Vietnam Airlines, các tổ bay thực hiện chuyến bay quốc tế sau khi về nước đều được áp dụng theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch.

Trong đó, nam tiếp viên D.V.H (bệnh nhân 1343), sau chuyến bay đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, cả 2 lần xét nghiệm đều có kết quả âm tính. Do đó, nam tiếp viên này được về nơi cư trú để tiếp tục cách ly theo quy định.

(nguồn internet)

Tuy nhiên, do công tác quản lý, giám sát của Ban quản lý khu cách ly tập trung Đoàn Tiếp viên Vietnam Airlines phía Nam (115 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình) và ý thức chủ quan cá nhân, tiếp viên D.V.H đã vi phạm quy định cách ly là tiếp xúc với đồng nghiệp, bạn bè, người thân trong quá trình cách ly tập trung và tại nơi cư trú, đã lây nhiễm “vi – rút” cho người khác.

Khu cách ly đoàn tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines tạm đóng cửa (nguồn internet)

“Chắc chắn sau khi hoàn tất các thủ tục cách ly, tiếp viên này sẽ bị kỷ luật. Tổng công ty cũng đang đánh giá, làm rõ trách nhiệm của những người liên quan”- đại diện Vietnam Airlines khẳng định.

Đại diện hãng cũng cho rằng hiện chưa đủ căn cứ để kết luận bệnh nhân 1342 nhiễm Covid-19 do lây chéo trong khu cách ly của Vietnam Airlines. Một tiếp viên khác ở cùng phòng cách ly với bệnh nhân này nhưng cũng không bị nhiễm.

(nguồn internet)

“Tuy nhiên trên thực tế, đâu đó cũng có chuyện chưa tuân thủ một cách tuyệt đối. Hãng đã có văn bản yêu cầu quản lý chặt chẽ, bóc băng camera hàng ngày để kiểm tra, xử lý những cá nhân vi phạm quy định cách ly”- ông khẳng định.

(nguồn internet)

“Vietnam Airlines luôn xác định an toàn phòng chống dịch cho hành khách, cán bộ, nhân viên, phi công, tiếp viên và cộng đồng là ưu tiên số 1 và hãng đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan để điều tra, xử lý tất cả các cá nhân, tổ chức căn cứ trên mức độ sai phạm theo chỉ đạo của Thủ tướng”, thông cáo khẳng định.

(nguồn internet)

Trước đó, vào tối ngày 30/11 Bộ Y Tế đã công bố ca mắc “Cô vy 19” thứ 1.347 là nam giáo viên tiếng Anh ở TP HCM, có liên quan trực tiếp tới bệnh nhân (BN) số 1.342 là nam tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines, đã công bố chiều 29-11.

Được biết, trong quá trình nam tiếp viên hàng không thực hiện cách ly tại nơi cư trú, nam giáo viên tiếng Anh đã đến ở cùng, dẫn đến lây nhiễm bệnh.

(nguồn internet)

Hiện nay, đã phát hiện thêm 2 ca bệnh Covid-19 tại TP HCM lây nhiễm từ BN 1.347 là các BN 1.348, BN 1.349.

Tính đến 7 giờ ngày 2-12, TP HCM đã tiếp cận và lấy mẫu xét nghiệm 737 trường hợp tiếp xúc gần và tiếp xúc khác của 4 bệnh nhân này. Thành phố vẫn tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

(nguồn internet)

Đến trưa 2-12, gần 100.000 sinh viên của 5 trường đại học phải nghỉ học tập trung, một ký túc xá đóng cửa, các trường khác cấp tập thực hiện kế hoạch chống dịch.

Tổng hợp

Hchu/thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments