Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Google search engine
HomeXã HộiViệt Anh được ủng hộ tuyệt đối trong việc xét tặng danh...

Việt Anh được ủng hộ tuyệt đối trong việc xét tặng danh hiệu NSƯT cùng loạt nghệ sĩ gạo cội

Nguyễn Lê Việt Anh – diễn viên, cộng tác viên Trung tâm Sản xuất phim truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam (VFC) đạt 100% số phiếu bầu xét duyệt danh hiệu NSƯT ở hội đồng cấp Sở.

Mới đây, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã công bố kết quả xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) cấp cơ sở lần thứ 10 năm 2021. Công tác xét duyệt được thực hiện đúng hướng dẫn và quy định của pháp luật với thời hạn nộp hồ sơ ngày 20/6 và họp đánh giá hội động cấp cơ sở từ ngày 1 – 5/7.

(Nguồn:Internet)

Được biết, năm nay là năm đầu tiên thực hiện Nghị định sửa đổi, bổ sung tiêu chuẩn xét tặng NSND, NSƯT. Theo đó, các hồ sơ xét duyệt đạt 80% phiếu đồng ý trở lên trong tổng số phiếu của thành viên hội đồng có mặt sẽ được thông qua để chuyển lên hội đồng cấp cao hơn (thay vì 90% trở lên theo nghị định 89 như trước đây).

(Nguồn:Internet)

Đây là năm đầu tiên thực hiện Nghị định sửa đổi, bổ sung tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú. Các hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú đạt từ 80% phiếu đồng ý của tổng số thành viên hội đồng có mặt tại cuộc họp lấy ý kiến là có thể được hoàn thiện và chuyển lên hội đồng cấp cao hơn. Đây chính là điểm mới nổi bật trong nghị định này.

(Nguồn:Internet)

Theo kết quả được công bố, có 8 nghệ sĩ đạt 100% số phiếu đồng ý đủ điều kiện để gửi hồ sơ đệ nghị xét tặng danh hiệu NSND lên cấp Bộ.

(Nguồn:Internet)

(Nguồn:Internet)

Về danh hiệu NSƯT, có 10 nghệ sĩ đủ điều kiện để gửi xét duyệt cấp Bộ gồm: Nguyễn Lê Việt Anh – diễn viên, cộng tác viên Trung tâm Sản xuất phim truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam (VFC); Đỗ Thị Cử, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Nguyễn Kim Khánh – diễn viên Nhà hát Chèo Hà Nội (nghỉ hưu); Lê Thị Dung – diễn viên sân khấu điện ảnh (tự do); Phạm Anh Dũng – diễn viên Nhà hát Cải lương Hà Nội (nghỉ hưu); Lê Anh Dũng – nhạc sĩ, Hội Điện ảnh chi hội Đài Truyền hình; Nguyễn Văn Hải – diễn viên, chỉ đạo nghệ thuật kiêm giám đốc sản xuất sân khấu Lệ Ngọc; Quách Thị Lan Phương – diễn viên (tự do) và Nguyễn Đình Tư – diễn viên Đoàn Cải lương Hoa Mai (Hà Tây cũ).

(Nguồn:Internet)

(Nguồn:Internet)

(Nguồn:Internet)

Như vậy, diễn viên Việt Anh (40 tuổi) trở thành một trong những nghệ sĩ trẻ nhất đủ điều kiện xét duyệt NSƯT năm nay.

(Nguồn:Internet)

(Nguồn:Internet)

Chia sẻ cảm xúc của mình khi nhận được 100% số phiếu bầu thông qua, Việt Anh cho biết: “Bất kỳ ai khi tham gia và hoạt động nghệ thuật cũng mong muốn được ghi nhận. Danh hiệu nghệ sĩ là một sự ghi nhận lớn lao nhất của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với tài năng, cống hiến của người nghệ sĩ. Tôi cảm thấy rất vui vì những nỗ lực của mình đã được ghi nhận. Nhưng tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn trong sáng tạo nghệ thuật để xứng đáng với danh hiệu cao quý ấy”.

Tổng hợp; Quỳnh Chi – thongtinngaynay

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments