Về ra mắt nhà bạn trai phải rửa 9 mâm bát, cô gái đập tanh bành rồi bỏ về

0
811

Không nói nhiều, vì 9 mâm bát đũa này mà cô gái đã bỏ luôn mối tình lâu năm của mình tức giận bỏ thẳng về nhà không cần cưới xin gì nữa.

Về nhà người yêu ra mắt bị thử thách là chuyện xưa nay không hiếm. Có anh chàng được bố bạn gái thử vài ly rượu còn phận chị em phụ nữ thường sẽ được mẹ chồng tương lai hỏi han chuyện nữ công gia chánh, cần phải bếp núc giỏi giang và tối thiểu cũng phải biết rửa bát.

Vẫn là câu chuyện rửa bát muôn thuở mà có lẽ bất kì nàng dâu nào mới về nhà chồng đều cảm thấy sợ hãi. Mới đây, câu chuyện một cô gái đập hết 9 mâm bát đũa của nhà bạn trai rồi bỏ về đã trở thành chủ đề khiến dư luận tranh cãi gay gắt.

Cụ thể, cô gái chia sẻ trên mạng xã hội kèm theo tin nhắn của anh chàng người yêu: “Vừa mới tới nhà bạn trai cả họ nhà anh ấy hồ hởi ‘có người rửa bát rồi’, do tới cũng muộn chưa được ăn gì mà em đã phải rửa ngay 9 mâm cỗ, thậm chí là còn mấy mâm nữa vẫn chưa ăn xong, ngồi ngoài nắng, phải đội cả mũ bảo hiểm, nghĩ vừa tức vừa tủi thân”.

Lúc ở nhà thì là công chúa trong lòng bố mẹ, chuyện cơm cũng ít khi phải đụng tay đụng chân, bát có hôm mẹ còn dành rửa vì sợ da tay em con gái nó tổn thương do nước rửa bát thì lại mất đẹp.

Nghĩ thế nào em liên quăng mạnh một cái cho cả sọt bát vỡ sạch rồi em bỏ về, thôi không yêu người này thì yêu người khác, thiết tha gì tầm này nữa”

Ngay lập tức, những dòng tâm sự của cô gái trẻ như “gãi đúng chỗ ngứa” của nhiều chị em chung số phận. Nhiều người cho rằng cô gái trẻ làm vậy là đúng, chưa về làm dâu đã bị “bóc lột” và không được trân trọng như vậy thì còn cưới xin làm gì.

Có người lại cho rằng cô gái trẻ nóng tính, nếu không chịu được thì nên lấy lý do từ chối khéo léo rồi chuồn về. Bên cạnh đó cũng có không ít bình luận đến từ phía hội anh em bênh vực anh chàng người yêu, cho rằng cô gái có chút thử thách của nhà trai cũng đã không chịu được, vậy là không yêu thật lòng rồi.

Có người lại nhận xét lỗi do chàng trai kia, lần đầu về nhà ra mắt cô gái nào mà không lo lắng, bỡ ngỡ cho được. Nếu là chàng trai tâm lý, yêu thương nửa kia thì chắc chắn đã xắn tay áo phụ giúp cùng hoặc cũng an ủi, động viên vài lời chứ không phải nhắn tin trách mắng cô gái thế kia.

Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, hành động đập vỡ bát đĩa của cô gái cũng là điều không nên. Người nhà trai sẽ đánh giá không tốt đẹp về mình. Và nếu như cô gái suy nghĩ đã thông và cảm thấy không thích hợp để tiến tới hôn nhân thì nên chào tất cả mọi người rồi về chính chính, chứ không nên bốc đồng đập phá rồi lẳng lặng bỏ về như vậy.

Mtuan (tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here