Vào khách sạn, nhà nghỉ mà thấy móc treo quần áo có lỗ hay đinh vít phát sáng hãy rời đi ngay, coi chừng bị quay

0
377

Thoạt nhìn, các vật dụng này chẳng có gì đặc biệt và tất nhiên là vô hại, nhưng rất có thể nó lại là những chiếc camera siêu nhỏ được ngụy trang thành.

Hiện nay, chuyện các cặp đôi bị đặt camera ghi lại tất cả hành động trong phòng khách sạn, nhà nghỉ….đã không phải là chuyện hiếm.

Những không gian riêng tư như phòng khách sạn, nhà nghỉ … luôn mang đến nhiều mối lo bởi hiện nay có không ít khách sạn, nhân viên phòng muốn kiếm lợi từ hành động này.

Ảnh: Internet

Quả thật, với sự phát triển của công nghệ thì các thiết bị ghi hình ngày càng được thu bé lại và ngụy trang dưới vỏ bọc của những vật dụng quen thuộc trong phòng như: con ốc vít, hạt nút, ổ điện, cục phát sóng wifi…, thậm chí là những chiếc móc treo quần áo.

Đặc biệt nhất chính là thiết bị ghi hình được ngụy trang dưới hình ảnh của một chiếc móc treo quần áo vừa xuất hiện trên thị trường trong thời gian gần đây. Những chiếc “móc treo đồ” này là thiết bị khiến người ta rất khó chú ý.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Chiếc “móc treo quần áo” này có thể ghi hình liên tục đến 2 giờ. Bên cạnh camera được ngụy trang thành những chiếc móc treo quần áo tinh vi như trên thì vẫn còn rất nhiều cách giấu camera thành những vật dụng quen thuộc khác bạn cần chú ý. Điển hình như sau:

– Camera ngụy trang trong bóng đèn led: Chiếc camera này thoạt nhìn không khác gì một chiếc bóng đèn led bình thường trong phòng. Và nhờ ngoại hình như thế nên thiết bị ghi hình này có thể dễ dàng qua mặt rất nhiều người. Thậm chí, chiếc camera này còn có thể kết nối và được điều khiển dễ dàng bằng điện thoại thông minh.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

– Camera ngụy trang hình ốc vít: Đây cũng là một chiếc camera mà mọi người không hề phát hiện ra bởi chúng rất nhỏ, thậm chí nhỏ đến mức bạn rất khó quan sát bằng mắt thường.

– Camera ngụy trang hình ổ cắm điện: Nhờ kiểu dáng bên ngoài giống y hệt một ổ cắm điện trong phòng nên đây cũng là một trong những chiếc camera được sử dụng nhiều.

Để không trở thành nạn nhân của những chiếc camera ngụy trang tinh vi như trên, bạn có thể tham khảo một số mẹo hay ho như sau:

– Khi vào phòng nhà nghỉ hoặc khách sạn, hãy quan sát kĩ thật kỹ những khu vực như xung quanh giường ngủ, phòng tắm lẫn các thiết bị chiếu sáng và các vị trí trên tường, thậm chí cả thiết bị phát sóng wifi, chậu hoa (nấu có)…

– Tắt hết đèn trong phòng và dùng camera điện thoại của mình quét xung quanh phòng, chú ý đến những góc khuất, nếu thấy màn hình điện thoại của mình sáng lên nghĩa là khu vực ấy có thể có camera hồng ngoại…

Mtuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here