Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
Google search engine
HomeGiải Trí"Tượng đài công an" trong làng phim Việt: Diễn thật quá nên...

“Tượng đài công an” trong làng phim Việt: Diễn thật quá nên ai cũng tưởng công an “xịn”

Nhiều diễn viên đảm nhiệm vai công an thành công đến độ nhiều khi khán giả nghĩ họ là công an thật.

Trên màn ảnh Việt có diễn viên Nguyễn Hải và Khương Đức Thuận đều là công an thật đi đóng phim. Tuy nhiên cũng có nhiều diễn viên đóng vai công an thành công đến độ nhiều khán giả nghĩ họ chính là công an thật.

Hai cái tên tiêu biểu đại diện cho hai thế hệ chính là nghệ sĩ Văn Báu và Phan Thắng, một diễn viên 5X, một diễn viên 9X.

Diễn viên Văn Báu

Trong phim Việt có lẽ Văn Báu là diễn viên vào vai công an nhiều nhất. Ông đóng đinh với hình tượng chiến sĩ công an, đặc biệt là vai thủ trưởng cơ quan điều tra trong hầu hết bộ phim đình đám suốt hàng chục năm qua.

Văn Báu bắt đầu ghi dấu ấn với vai chiến sĩ cảnh sát Chu Văn Hòa trong series phim Cảnh sát hình sự gồm 8 phần, 40 tập.

Nghệ sĩ Văn Báu thường đảm nhiệm vai thủ trưởng trong các bộ phim hình sự

Qua mỗi tập phim, Chu Văn Hòa lại trưởng thành dần lên và được thăng chức đến Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm. Sau này Văn Báu tiếp tục vào vai công an trong các phim Lời sám hối muộn màng, Làng cát, Trò chơi sinh tử, Bí mật những cuộc đời, Chạy án 1, Chạy án 2, Bí mật tam giác vàng…

Ảnh

Nghệ sĩ Văn Báu (trái) trong một cảnh “Bí mật tam giác vàng”.

Chia sẻ về hình tượng công an của mình, nghệ sĩ Văn Báu cho biết rất nhiều người nhận ra và bắt chuyện với ông khi gặp ngoài đời, thậm chí cả những “anh chị” trong giới.

“Làm phim cho tôi nhiều trải nghiệm. Có lần tôi đang uống café với bạn, có anh chàng lạ hoắc tới vỗ vai sỗ sàng: “Chào đại ca”. Tôi còn đang ngạc nhiên thì anh ta nói: “Chú không biết cháu đâu, nhưng cháu thì biết chú. Cháu quý chú lắm. Chú đóng được đấy”.

Khi anh ta đi rồi, chủ quán mới bảo, đó là tay anh chị ở khu vực này. Lại có lần tôi đang ngồi ăn, có hai anh tự nhiên đến bắt tay bày tỏ sự quý mến, hâm mộ rồi đi. Khi tôi thanh toán thì chủ quán nói, “hai đầu mấu vừa rồi đã trả tiền hộ chú rồi”. Hóa ra đó là hai kẻ bảo kê.”.

Chính bởi diễn xuất rất thật nên đã có lúc nhiều khán giả tưởng Văn Báu là người trong lực lượng vũ trang.

Ảnh

Ảnh

Nghệ sĩ Văn Báu và dàn diễn viên trong phim Cảnh sát hình sự từng có cuộc hội ngộ đầy cảm xúc trong chương trình Ký ức vui vẻ

Diễn viên Phan Thắng

Một diễn viên trẻ gần đây ghi dấu ấn trong các vai công an là Phan Thắng. Sinh năm 1995, ngay khi còn học ĐH Sân khấu điện ảnh Phan Thắng đã được gọi đi đóng phim.

Nam diễn viên sở hữu thân hình cao to và vóc dáng thích hợp với vai những chiến sĩ công an hiện đại. Hai bộ phim gần đây Phan Thắng đảm nhiệm đều là vai công an trong các phim Mê cung, Sinh tửcùng của đạo diễn Khải Anh.

Ảnh

Ảnh

Phan Thắng trong phim ‘Sinh tử’.

Dù mới ngoài 20 tuổi nhưng Phan Thắng đã được giao đóng vai trưởng phòng điều tra tội phạm với quân hàm Trung tá. Phan Thắng từng chia sẻ đã phải xin theo một người bạn làm trong ngành công an để quan sát, học hỏi từ sếp của bạn mình từ thần thái, cách nhìn người đối diện đến cách phản ứng trước một sự việc.

Nam diễn viên 25 tuổi cho biết việc liên tục vào vai công an trong suốt một năm liền cũng khiến nhiều khán giả tin rằng anh là công an thật.

Ảnh

Ảnh

Trước đó, Phan Thắng từng đảm nhiệm các vai diễn khá già dặn so với lứa tuổi

TH

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments