Tuổi xế chiều bệnh tật, bươn chải kiếm sống của Bà “Tư Ù” – Đất Phương Nam

0
726

Bà Tư Ù của bộ phim Đất Phương Nam đã để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng khán giả. Hiện đã ở tuổi gần 70, song nghệ sĩ Mai Thanh Dung vẫn bươn chải kiếm sống vì không muốn làm phiền con cái.

Ảnh

Nghệ sĩ Mai Thanh Dung để lại dấu ấn với vai bà Tư ù trong phim “Đất Phương Nam”.

Nữ nghệ sĩ từng đậu thủ khoa trường Quốc gia âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn trước năm 1975. Năm 1980, nghệ sĩ Mai Thanh Dung bắt đầu giảng dạy bộ môn Tiếng nói sân khấu ở trường Đại học Sân khấu điện ảnh TPHCM.

Nghệ sĩ Mai Thanh Dung cũng là cô giáo của nhiều nghệ sĩ đã thành danh hiện nay như Hữu Châu, Hồng Vân, Hồng Đào, Thanh Thủy…

Hiện ở tuổi 67, cuộc sống của nghệ sĩ Mai Thanh Dung gặp nhiều khó khăn, bà mắc chứng bệnh Parkinson nên khó đi lại. May mắn thay, vì phát hiện ra bệnh sớm nên việc điều trị có hiệu quả.

“Bệnh Parkinson đã làm đảo lộn hoàn toàn cuộc sống của tôi. Từ một người khỏe mạnh, chủ động trong mọi việc, bây giờ tôi gặp khó khăn khi đi lại. Công việc dọn dẹp nhà, nấu nướng đều nhờ hết vào cô em” – bà Tư Ù chia sẻ.

Nhận thấy cân nặng ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nên nữ nghệ sĩ đã quyết tâm giảm cân bằng việc ăn ít cơm, nhiều rau và nhịn bữa tối.

Sau khoảng thời gian kiên trì và thực hiện nghiêm ngặt chế độ ăn, bà Tư Ù của Đất Phương Nam năm nào nay đã giảm thành công 20 kg. Gương mặt nữ nghệ sĩ cũng trở nên tươi tắn và nhuận sắc hơn.

Ảnh

Dù đã ở độ tuổi xế chiều song nữ nghệ sĩ vẫn miệt mài đi dạy để có thêm thu nhập trang trải cho chi phí thuốc men. Bà chia sẻ: “Mỗi tháng tôi tốn khoảng 4 triệu đồng chi trả cho các loại thuốc men.

Chồng tôi cũng bị bệnh tai biến, đi lại khó khăn. Cả hai vợ chồng đều không có tiền lương hưu nên khá vất vả. Thu nhập từ việc đi dạy không đủ để chi trả cuộc sống hằng ngày.”

May mắn là việc uống thuốc đều đặn cũng giúp căn bệnh Parkinson của nghệ sĩ Mai Thanh Dung thuyên giảm.

Khi được hỏi về lí do vì sao nữ nghệ sĩ đã gần 70 mà không nghỉ ngơi an hưởng tuổi già, nữ nghệ sĩ bộc bạch: “Tôi có hai người con, một trai, một gái.

Con gái lớn thì lấy chồng, đang sống ở Mỹ. Con trai thứ 2 làm nghề lồng tiếng, sống chung cùng cha mẹ. Hằng tháng, các con có hỗ trợ cho cha mẹ một ít để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, tôi không muốn làm phiền các con nhiều.”

Nghệ sĩ Mai Thanh Dung đối diện bệnh tật với tinh thần lạc quan, bởi bà cho rằng đó là lẽ thường tình của tự nhiên: “Già rồi thì phải bệnh tật, chấp nhận “sống chung với lũ” thôi, không tránh được.”, nữ nghệ sĩ chia sẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here