Tuổi 45 của “Táo bà” Vân Dung

0
1251

Ở tuổi 45, Vân Dung tạm chấp nhận cuộc sống “chồng Nam – vợ Bắc”, dù có chút chạnh lòng vì phải xa chồng nhưng Vân Dung trân trọng những gì mình đang có.

Vân Dung cùng Tự Long, Xuân Bắc, Quốc Khánh, Quang Thắng, Chí Trung đã tạo nên bản sắc và hồn cốt của “Táo quân”. Những ngày giáp Tết, cái tên Vân Dung càng được khán giả chú ý bởi sức nóng của chương trình “Táo quân”, liệu đêm Giao thừa có được gặp lại các Táo không?

Nổi bật trong làng sân khấu miền Bắc nhưng Vân Dung lại rất ít khi chia sẻ về chồng con, gia đình. Chị được gọi là nghệ sĩ kín tiếng nhất về đời tư trong showbiz.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

“Táo Y tế – Giáo dục” tâm sự: “Từ khi lấy chồng cho đến hiện tại, tôi chưa bao giờ chia sẻ về gia đình hay đăng ảnh chồng con. Đó là nguyên tắc sống của tôi. Còn tin đồn, tôi nghĩ mình là người của showbiz, mình phải quen với điều đó”

Vân Dung quan niệm rằng, mỗi người có cuộc sống riêng, miễn là đừng ảnh hưởng đến ai và đừng ai ảnh hưởng đến mình. Chị không quan tâm, ngó nghiêng xem ai nói gì về mình và bản thân cũng không tò mò về cuộc sống của người khác.

Nghệ sĩ Vân Dung sinh năm 1975 trong một gia đình làm nghệ thuật. Mẹ là diễn viên, bố là đạo diễn của Đoàn ca múa Tây Bắc (sau này cả bố mẹ chị đều chuyển về Quân khu I). Khi con nhỏ, nữ danh hài tuổi Mão sống cùng bố mẹ ở Thái Nguyên.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Lúc mới 3-4 tuổi, chị đã thích cùng chị gái Vân Trang đóng kịch, khi thì giả thành nàng công chúa, lúc lại biến thành cô tiên toàn phép màu nhiệm.

Khi nhắc đến quãng thời gian này, Vân Dung kể, chị thích nhất được đóng vai cô tiên nên toàn tranh nhau với chị gái. Tính Vân Dung mè nheo, không được là dọa mách mẹ nên chị gái toàn phải nhường em.

Thuở nhỏ, gia đình nghèo. Nhà chị thì chỉ rộng có 6m2, đủ kê một chỗ nấu ăn và chiếc giường nhỏ. Vân Dung ngày nào cũng phải đi gánh tới hai chục thùng nước để cả nhà sinh hoạt.

Chị hồi tưởng: “Căn nhà tôi lúc ấy bé tý dột nát đủ chỗ, cứ mưa xuống là thành bể nước, ngập đến đầu gối, nồi niêu, xoong chảo nổi lềnh phềnh. Chị em tôi nằm không được, ngủ không xong, thế là đành ngồi ngắm cảnh… lụt lội, ôm nhau chờ nước rút cạn”.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Trải qua những tháng ngày gian khổ, Vân Dung không ngừng nỗ lực để thay đổi cuộc sống. Có nhan sắc cùng vóc dáng đẹp nhưng chị chỉ đam mê nghệ thuật kịch. Nó đã ăn vào máu và nghiệp diễn viên theo suốt Vân dung những năm qua. Chị nổi tiếng qua chương trình “Gặp nhau cuối năm” và hiện tại là “Táo quân”.

Với tài diễn xuất đa đạng nên Vân Dung vẫn khiến khán giả bị thu hút. Lối diễn xuất tưng tửng, giọng đặc chất “Vân Dung” đã trở thành thương hiệu sâu đậm trong lòng khán giả.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

 

Vân Dung được khán giả nhận định vừa có tài vừa có sắc nên không mới “sống dai” được với nghề. Vân Dung được xem là nữ danh hài có duyên và đắt show trong làng Hài phía Bắc. Trên sân khấu, dù chưa xuất hiện nhưng chỉ cần nghe tiếng của chị, khán giả đã vỗ tay rào rào.

Dù đã trải qua một lần sinh và bước qua tuổi 40 nhưng nghệ sĩ Vân Dung vẫn sở hữu vóc dáng, lẫn gu thời trang trẻ trung nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Nhan sắc hiện tại của Vân Dung không hổ danh một thời đi thi Hoa hậu. Nữ danh hài số một miền Bắc từng tham dự cuộc thi Hoa hậu báo Tiền Phong năm 1992 và trở thành một trong 15 người đẹp nhất chung cuộc.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Được biết, chồng Vân Dung hiện đang công tác ở miền Nam. Sau 2 năm theo chồng vào TP.HCM sinh con, chị quyết định quay trở ra Hà Nội. Lý do đơn giản, chị nhớ công việc ở nhà hát Tuổi trẻ và thấy chưa thể hòa nhập với lối sống phương Nam.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Vợ chồng tạm ly biệt Nam – Bắc, Vân Dung buồn lắm nhưng phần nào được an ủi vì cu Nhím theo mẹ ra sống ở Hà Nội.

Vân Dung luôn muốn gia đình được đoàn tụ một chỗ nhưng công việc kinh doanh của chồng ở TP.HCM chưa sắp xếp được, nên đến giờ này, họ vẫn phải chờ đợi ngày gia đình đoàn tụ.

Ảnh: Internet

Con phải xa bố nên Vân Dung rất thương con, may mắn gia đình nhà chị luôn bên cạnh giúp đỡ nên chị cũng vơi bớt phần nào nỗi buồn. Bản thân Vân Dung cũng giữ mối quan hệ với nhà chồng tốt đẹp nên mọi việc đều thuận lợi.

Mtuan (Tổng hợp) /Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here