Tự hào những kỉ lục Guinness của người Việt: Tô phở nặng 1359 kg, ấn tượng nhất kỷ lục anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp

Kỷ Lục Thế Giới Guinness (Guinness World Records) là cuốn sách ghi lại những kỷ lục vô tiền khoáng hậu của thế giới. Trong lịch sử của cuốn sách này, rất nhiều lần người Việt Nam đã ghi tên vào đó với những kỷ lục rất đặc biệt.

Con đường gốm sứ dài nhất thế giới

Kỷ lục này được lập bởi họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, người đã khởi xướng ý tưởng “Con đường gốm sứ ven sông Hồng” nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Với tổng chiều dài 3,85Km, diện tích 6950 mét vuông, con đường gốm sứ đã được xác nhận là “Khảm gốm lớn nhất thế giới” vào ngày 5/10/2010.

Trước đó, kỷ lục này được nắm giữ bởi một công ty dược phẩm Trung Quốc với bức tranh ghép gốm dài 200,87 mét, 1494,4 mét vuông.

Con quay tự quay lâu nhất thế giới

Kỷ lục này được lập bởi công ty TOSY Robotics JSC tại Hà Nội vào ngày 23/5/2011. Con quay do TOSY Robotics JSC sản xuất đã quay được tổng thời gian 24 giờ 35 phút 15 giây. Kỷ lục này được sách Guiness công nhận là lập kỷ về con quay tự quay lâu nhất thế giới.

Kỷ lục đứng vững tới ngày 19/6/2018 rồi bị công ty Fearless Toys tại Israel phá vỡ với kỷ lục mới được ghi nhận là 27 giờ 9 phút 24 giây.

Tranh ghép nhiều mảnh nhất

Ngày 25/9/2011, kỷ lục Guinness đã xác nhận kỷ lục “Bức tranh ghép hình có nhiều mảnh nhất” do Đỗ Trung Kiên và CYM Group lập tại Nhà thi đấu Phú Thọ. Đây là bức tranh ghép được kết hợp từ 551232 mảnh, thực hiện trong nhiều ngày.

Trước đó, kỷ lục này được nắm giữ bởi Yew Tee YEC (Singapore) với 212323 mảnh

Hình logo xếp hàng xe máy và Hình xe máy xếp bằng người lớn nhất thế giới

Đây là 2 kỷ lục do công ty Yamaha Việt Nam lập vào ngày 30/7/2017. Họ sử dụng 554 chiếc xe máy để tạo nên logo Yamaha Exciter nhân dịp thương hiệu này bán được 1 triệu chiếc.

Tiếp đó, với 1325 người, công ty Yamaha Việt Nam cũng tạo nên hình ảnh chiếc xe máy Yamaha Exciter màu xanh.

Bánh Tét lớn nhất thế giới

Kỷ lục này do công ty Saigontourist lập và được Guinness ghi nhận vào ngày 18/1/2004. Chiếc bánh tét nặng 1,75 tấn, đã được sách kỷ lục Guiness xác nhận là một kỷ lục hoàn toàn mới.

Trước đó, chưa từng có cá nhân hay tổ chức nào lập kỷ lục ở hạng mục này, và tới nay kỷ lục này vẫn chưa được phá.

Chồng đầu trên bậc thang

Có 2 kỷ lục được lập bởi hai anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp. Vào ngày 10/1/2017, hai anh em đã lập kỷ lục chồng đầu đi lên nhiều bậc thang nhất tại Nhà thờ chính tòa Girona, với tổng số 90 bậc thang. Sau đó 1 năm, kỷ lục này bị phá bởi Pablo Nonato Panduro và Joel Yaicate Saavedra với 97 bậc thang đi được.

Ngày 31/12/2018, hai anh em lại lập kỷ lục bịt mắt, chồng đầu đi lên và xuống 10 bậc thang trong thời gian nhanh nhất trong thời gian 53,97 giây khi diễn tại chương trình La Notte dei Record của ITalia. Tới nay kỷ lục này vẫn chưa bị phá.

Kỷ lục về cáp treo

Tập đoàn Sungroup nắm giữ nhiều kỷ lục Guinness của VIệt Nam nhất. Vào năm 2013, tại Bà Nà, Đà Nẵng, họ thiết lập kỷ lục cáp treo một dây cao nhất thế giới (1368 mét) và dài nhất thế giới (5771.61 mét).

Vào năm 2015 tại Sa Pa, Sungroup lập kỷ lục cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới với 1410 mét.

Năm 2016, tại Hạ Long, Sungroup lập kỷ lục cáp treo có Cabin sức chứa lớn nhất thế giới (230 người) và Cáp treo có trụ cáp cao nhất thế giới so với mặt đất (188,8 mét)

Vào năm 2018, tại Phú Quốc, họ lại lập kỷ lục Cáp treo ba dây dài nhất thế giới (7899,9 mét).

Những kỷ lục này đến nay vẫn chưa bị phá vỡ.

Tô phở lớn nhất thế giới

Ngày 21/7/2018, công ty thực phẩm VIFON đã được ghi nhận về tô phở lớn nhất thế giới, với tổng trọng lượng 1359 kg kỷ lục này đến nay chưa bị phá.

Related Posts

Điểm trái ngược của 2 cặp trong ‘Hương vị tình thân’: Nam – Long có nhiều cảnh ngọt ngào, Huy – Thy tình bể bình ở hậu trường

Trong khi vợ chồng Long – Nam cực đẹp đôi trên những tập phim gần đây thì cặp Huy – Thy lại được khen đẹp đôi trong…

Tan chảy trước loạt khoảnh khắc cực đáng yêu của Khả Ngân, nụ cười rạng rỡ khiến ai cũng rung rinh

Trong “11 tháng 5 ngày”, Khả Ngân được yêu mến bởi có nhiều cử chỉ vô cùng đáng yêu và dễ thương. Xuất thân là một hotgirl,…

Hậu trường buổi ghi hình cuối cùng ‘Ai là triệu phú’ năm 2021, khép lại 1 hành trình cảm xúc

Trên trang cá nhân, nữ BTV xinh đẹp Diệp Chi đã chia sẻ nhiều cảm xúc và hình ảnh hậu trường trong buổi ghi hình cuối cùng…

Ca sĩ Minh Quân phải cắt bỏ 80% dạ dày, hiện chỉ có thể uống nước lọc, sinh tố

Vì cắt bỏ tới 80% dạ dày nên nam ca sĩ hầu như mất cảm giác đói. Mới đây, thông tin ca sĩ Minh Quân cắt bỏ…

Tuyển tập hội những người yêu cũ màn ảnh Việt: Trang ’11 tháng 5 ngày’ cũng góp mặt

Có lẽ không chỉ trong phim mà ở ngoài đời người yêu cũ cũng là một ai đó không thể yêu thương được. Trang (Mù Tạt) trong…

Nhìn lại sự nghiệp của NSƯT Quốc Tuấn: Có hàng loạt những vai diễn ấn tượng với khán giả

NSƯT Quốc Tuấn vừa nhận quyết định nghỉ hưu; trong sự nghiệp diễn xuất, nam diễn viên đóng không nhiều phim nhưng lại tạo được ấn tượng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.