Trung tá – NSƯT Thế Bình đột ngột qua đời, NSƯT nghẹn ngào xót xa: ‘Anh ấy là người hiền lành’

0
1893

Tin buồn về  bao phủ Trung tá – NSƯT Thế Bình lên làng phim Việt khiến đồng nghiệp và khán giả không khỏi xót thương.

Theo đó, vào 19h tối ngày hôm qua 5/9, nhiều người xót xa khi nghe tin NSƯT Thế Bình qua đời ở tuổi 66.

NSƯT Thế Bình là gương mặt quen thuộc của điện ảnh và phim truyền hình. Hơn 40 năm trong nghề, ông đã sở hữu hai huy chương vàng, khá nhiều huy chương bạc trong các kỳ hội diễn sân khấu; Huy chương vì sự nghiệp sân khấu…

Ông được khán giả biết đến với các vai diễn nổi bật như: “Tư lệnh Phòng không Không quân trong phim “12 ngày đêm” của NSND Bùi Đình Hạc; vai Đại tá, Tỉnh trưởng ngụy trong phim “Tiếng cồng định mệnh” (đạo diễn Nguyễn Khắc Lợi); Thiếu tướng thông tin trong phim “Giải phóng miền Nam” (đạo diễn Long Vân). Và vai Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự trong những seri phim truyền hình dài tập: “Cổ cồn trắng”, “Chạy án”, “Kẻ giấu mặt”, “Biệt thự màu tro lạnh”…

Theo NSƯT Hương Dung, vai diễn gần đây nhất của nghệ sĩ Thế Bình là phim “Mê cung” (đạo diễn Nguyễn Khải Anh). Trong phim, ông vào vai chồng của nghệ sĩ Hương Dung. Trước đó, ông cũng là bạn diễn của chị trong phim “Chạy án”.

Chia sẻ về bạn diễn, NSƯT Hương Dung nói: “Anh là người hiền lành, trách nhiệm với công việc, tốt tính và chân thành. Có lần đi quay phim, anh chia sẻ mình bị tiểu đường nhưng mất vì bệnh gì thì tôi cũng chưa rõ”.

Lễ tang Trung tá, NSƯT Thế Bình được tổ chức tại Nhà tang lễ Cầu Giấy, phố Trấn Vũ, Hà Nội. Gia đình tổ chức khâm liệm vào hồi 8h30’ ngày 6/9; lễ di quan vào hồi 11h00’ cùng ngày, hoả táng tại đài hoá thân Hoàn Vũ, Hà Nội.

Tổng hợp

Nhật Linh/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here