‘Bà ngoại quốc dân’ Lê Thiện bị ngã cầu thang, nứt xương sống khi đang chuẩn bị vở diễn, phải nằm viện lâu dài

0
495

Nghe tin “Bà ngoại quốc dân” Lê Thiện bị ngã cầu thang, nứt xương sống khiến nhiều sao Việt và khán giả xót xa, lo lắng.

Mới đây, thông tin đạo diễn Phan Quốc Kiệt chia sẻ về tình trạng của NSƯT Lê Thiện gây xôn xao dư luận. Cụ thể, nam đạo diễn cho biết “bà ngoại quốc dân” bị ngã cầu thang dẫn đến nứt xương sống, phải nằm viện điều trị trong thời gian lâu dài.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Được biết, vào ngày 28/4 vừa qua, NSƯT Lê Thiện đến Nhà hát Trần Hữu Trang để hoàn thiện những hạng mục cuối cùng chuẩn bị cho lễ khánh thành phòng truyền thống. Sau đó, bà di chuyển lên chung cư cũ cạnh bên Nhà hát để tìm tư liệu quý nhằm phục vụ cho sự kiện sắp tới.

(Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, trong lúc đi xuống cầu thang, bà không may mắn bị trượt chân và ngã xuống. Dù được đưa vào viện cấp cứu kịp thời nhưng kết quả kiểm tra cho thấy nghệ sĩ Lê Thiện bị nứt xương sống, phải nằm viện điều trị lâu dài.

(Nguồn: Internet)

Ngay khi thông tin về việc NSƯT Lê Thiện bị ngã cầu thang được đạo diễn Thanh Hiệp đăng tải, bên dưới bài đăng, nhiều sao Việt bày tỏ sự xót xa như diễn viên Đào Vân Anh, nghệ sĩ Tú Trinh, nghệ sĩ hài Thanh Đông,… Không chỉ vậy, Trịnh Kim Chi chia sẻ rằng cô buồn và xót xa khi biết tin NSƯT Lê Thiện bị ngã cầu thang.

(Nguồn: Internet)

Chính vì vậy nữ nghệ sĩ đã trực tiếp liên lạc để nắm về tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Lê Thiện. “Khi vào bệnh viện, người ta nói cô bị nứt xương. Hiện tại chỉ được một người chăm cô và một người chạy tới chạy lui chứ bác sĩ không cho vô đông. Tôi cũng muốn chạy vào xem cô như thế nào nhưng không được. Tôi cũng tính trích một phần của Quỹ chăm lo nghệ sĩ để hỗ trợ nhưng không biết đưa cho cô bằng cách nào. Hoặc là tôi chuyển khoản, hoặc là tôi đứng ở ngoài để cô kêu người nhà ra lấy”, bà bầu sân khấu kịch chia sẻ.

(Nguồn: Internet)

Hiện tại, NSƯT Lê Thiện vẫn đang nghỉ ngơi, an dưỡng và chờ ngày hồi phục. Các dự án sân khấu kịch hay phim ảnh đều phải hoãn lại. Bên cạnh đó, đạo diễn Phan Quốc Kiệt cũng bày tỏ sự tiếc nuối rằng: “Bà không thể có mặt tại lễ khánh thành phòng truyền thống Nhà hát Trần Hữu Trang, một hoạt động tâm huyết của bà về nơi lưu trữ, trưng bày những hình ảnh của Đoàn cải lương Nam Bộ là một điều đáng tiếc. Chúng tôi rất lo lắng cho sức khỏe của bà”.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

NSƯT Lê Thiện sinh năm 1945 tại Bình Định. Năng khiếu diễn xuất của bà được phát hiện từ bé khi được nhận vào đoàn văn công quân đội năm 11 tuổi. Nữ nghệ sĩ từng có thời gian hoạt động ở vai trò phó giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Về phim ảnh, bà từng tham gia nhiều vai diễn ấn tượng trong Dù gió có thổi, Vừa đi vừa khóc, Thưa mẹ con đi, Phượng Khấu…

Tổng hợp: Song Ngư – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here