Mối quan hệ thân thiết của Hồng Diễm và Lương Thanh ngoài đời

0
1190

Diễn viên Lương Thanh là gương mặt trẻ của phim truyền hình Việt, cô ghi dấu qua nhiều vai diễn khác nhau từ Nguyên An hiền lành của Cả Một Đời Ân Oán tới Trà tiểu tam của Hoa Hồng Trên Ngực Trái. 

Ở tuổi 24, Lương Thanh không phải là gương mặt xa lạ với màn ảnh Việt. Cô thủ khoa đầu vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội từng đảm nhận các vai diễn trong các phim truyền hình như: “Ghét thì yêu thôi”, “Cả một đời ân oán”, “Những cô gái trong thành phố”, “Hoa hồng trên ngực trái”…

Sinh ra trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật ở Thanh Hóa nhưng Lương Thanh mang trong mình niềm đam mê mãnh liệt với diễn xuất. Trong ê-kíp làm phim “Cả một đời ân oán”, Lương Thanh gần như là trẻ tuổi nhất.

Lương Thanh vai Thủy (Nguyên An) trong Cả Một Đời Ân Oán

“Cả một đời ân oán” đối với Lương Thanh không chỉ là cột mốc đầu tiên đánh dấu sự nghiệp diễn xuất của cô mà còn là một cơ duyên để cô đến với nghề. Sau vai Thủy (Nguyên An) hiền lành, hiếu thảo, Lương Thanh tiếp tục góp mặt trong bộ phim Những Cô Gái Trong Thành Phố. Gây ấn tượng với vai diễn cô gái xuất thân tỉnh lẻ bị gã nhà giàu gạ gẫm, bộ phim tiếp tục là bước đệm giúp tên tuổi của Lương Thanh đến gần hơn với sự nghiệp.

Lương Thanh vai Mai trong phim Những Cô Gái Trong Thành Phố

Đến khi Hoa Hồng Trên Ngực Trái lên sóng, nữ diễn viên xứ Thanh lại khiến khán giả mắt tròn mắt dẹt khi thay đổi hình tượng 180 độ từ hiền lành thành cô nàng tiểu tam mưu mô và trơ trẽn – Trà. Hóa thân vào một nhân vật phản diện, Lương Thanh khẳng định tài năng diễn xuất biến hóa khôn lường khiến khán giả “ghét cay ghét đắng”.

Nhìn lại thành quả của bản thân, Lương Thanh khiêm tốn cho biết so với nhiều bạn trẻ khác cô vẫn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

“Thanh cảm thấy Thanh chưa được gọi là thành công. Thanh đến với nghệ thuật bằng sự nỗ lực nhưng ngoài ra còn có sự may mắn nữa. Bản thân Thanh luôn muốn những gì Thanh đã nhận và làm phải tốt nhất, nhưng có những khi mình cố gắng hết sức vẫn không được như mong muốn. Con đường phía trước còn rất dài, Thanh không biết mình đã thành công bao nhiêu, chỉ biết con đường sắp tới mình phải nỗ lực hơn rất nhiều“, nữ diễn viên chia sẻ.

Trong phim “Hoa hồng trên ngực trái” Lương Thanh phá hoại hạnh phúc gia đình Hồng Diễm (vai Khuê) nhưng ngoài đời hai nữ tình địch này lại về chung một phe. Lương Thanh gọi Hồng Diễm là mẹ dù chỉ chênh nhau hơn 10 tuổi. Sau vai diễn mẹ – con trong “Cả một đời ân oán”, họ duy trì tình cảm thân thiết và cách xưng hô như trong phim. Ngay cả khi đóng “Hoa hồng trên ngực trái”, họ vẫn gọi nhau như vậy mỗi khi diễn xong.

Lương Thanh cho biết khi biết mình đóng vai Trà trong “Hoa hồng trên ngực trái”, cô đã gọi điện thông báo với “mẹ” khiến Hồng Diễm bất ngờ. Cô không tin Lương Thanh đảm nhiệm vai diễn tiểu tam mưu mô như vậy. Thậm chí ngày quay đầu tiên Lương Thanh không dám ra gặp Hồng Diễm để có thể chuẩn bị tốt nhất cho vai diễn.

Hồng Diễm hài hước chia sẻ: “Trong phim thì tôi ghét “nó” lắm nhưng ngoài đời tôi đích thị là mẹ Cám thương con Cám đó”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here