TP Hồ Chí Minh: Tình nguyện viên thâu đêm nấu hàng nghìn suất cháo miễn phí tặng người khó khăn

0
449

Cứ tối thứ 7 là nhà chú Hứa Hữu Nghĩa ở quận 8, TP.HCM lại rộn rã tiếng cười nói. Càng về khuya, các tình nguyện viên từ nhiều nơi tập trung về đây càng đông để cùng nhau nhóm lên những bát cháo từ tâm.

Người vo gạo, người nhóm lửa, người khuấy cháo thật đều tay để có những bát cháo thơm ngon dành tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn (nguồn Internet)

Từ mong muốn chia sẻ khó khăn với nhiều người, anh Trần Hữu Phúc (Nhơn Trạch, Đồng Nai) đã nghĩ ra ý tưởng thực hiện chương trình Bát Cháo Từ Tâm và vận động mọi người cùng nhau tham gia.

Ảnh : Internet

Muốn phát được những phần cháo miễn phí với số lượng lớn như thế, các tình nguyện viên của nhóm Bát Cháo Từ Tâm tập trung tại nhà anh Nghĩa từ 8h tối và thức thâu đêm để chuẩn bị tỉ mỉ từng công đoạn một.

Đến 4h sáng, các phần cháo đã được đóng hộp gọn gàng (nguồn Internet)

Anh Hưởng (tình nguyện viên – ở Củ Chi, TP.HCM) vừa khuấy cháo vừa xúc động: “Trước đây khi chăm sóc ba đang trị bệnh ở bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, tôi may mắn được nhận những suất ăn từ thiện như thế này nên rất trân trọng giá trị của một bát cháo nghĩa tình trong lúc khó khăn.

Vì thế, tôi đã tham gia và quyết định gắn bó lâu dài với chương trình Bát Cháo Từ Tâm. Làm lại việc mà mình từng được giúp đỡ khiến tôi cảm thấy cuộc sống thêm phần ý nghĩa”.

Ảnh : Internet

Đến nay chương trình đã đi được 5 năm, tương đương 92 kỳ, với hàng trăm nghìn suất cháo từ thiện được phát. “Thật hạnh phúc khi được trao bát cháo nóng và nhận lại những nụ cười”, anh Phúc bộc bạch.

800 phần cháo và hơn 25 thùng sữa được mọi người phân chia vào từng túi xốp ngay trước bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (nguồn Internet)

Cầm phần cháo trên tay, chị Phạm Thị Hồng (ngụ tỉnh Tây Ninh, nuôi chồng bệnh ở Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch) nói: “Vì chồng tôi chỉ chịu ăn chay nên tôi tìm nhận những suất cháo từ thiện. Với những người khó khăn như tôi, đây là món quà giá trị, một việc làm đáng quý cần được nhân rộng”.

Ảnh : Internet

Gần 1.400 suất cháo từ thiện đã đến với những người có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, 800 suất dành cho thân bệnh nhân tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (Q.5, TP.HCM); 300 suất cho các cụ Hội người cao tuổi P.14, Q.8, TP.HCM; 200 phần cho người lao động quanh khu vực nấu và 80 phần cho các cụ đang sống tại Tịnh xá Ngọc Quang (P.15, Q.8, TP.HCM).

Tổng hợp

Lý Trần/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here