Thành công với vai Tôn Ngộ Không, Lục Tiểu Linh Đồng nhận đặc quyền ‘tỷ người có một’: Được sống với 2 thân phận

0
2242

Ít ai biết rằng Lục Tiểu Linh Đồng – nam diễn viên đảm nhận vai Tôn Ngộ Không trong phim “Tây Du Ký” là công dân duy nhất của Trung Quốc được hưởng đặc quyền có một không hai.

Không chỉ với dân Trung Quốc mà đối với người dân Châu Á đặc biệt là người dân Việt Nam thì Tây du ký bản 1986 đã trở thành một huyền thoại đối với tuổi thơ của bao người. Cho đến tận hôm nay, sau 35 năm công chiếu, Tây Du ký vẫn là bộ phim ăn khách nhất mỗi dịp hè về của các em nhỏ.

(Nguồn: Internet)

Được biết phim Tây du ký có thời gian thực hiện kéo dài suốt 6 năm, từ 1982 tới 1988. Đây là bộ phim đầu tiên được phát sóng theo kiểu cuốn chiếu tại Trung Quốc.

(Nguồn: Internet)

Tây du ký lập kỷ lục là bộ phim dài tập được phát lại nhiều nhất ở Trung Quốc với hơn 3.000 lần. Bộ phim khiến tên tuổi dàn diễn viên chính ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Hơn 30 năm trôi qua, họ vẫn được nhắc đến với nhiều lời ngợi ca.

(Nguồn: Internet)

Trong đó, nhân vật Tôn Ngộ Không qua diễn xuất của Lục Tiểu Linh Đồng được coi là kinh điển. Vai diễn này cũng đưa nam diễn viên đến rất nhiều vinh quang.

(Nguồn: Internet)

Lục Tiểu Linh Đồng sinh năm 1959 tại Thượng Hải, trong một gia đình đã có tới 4 đời cha truyền con nối đóng thành công vai Tôn Ngộ Không.Năm 1982, Lục Tiểu Linh Đồng tham gia đóng phim truyền hình Tây Du Kí của đạo diễn Dương Khiết. Bộ phim ra đời đã gây ra cơn sốt tại các nước châu Á và đem về hai giải đặc biệt cho Phim truyền hình xuất sắc nhất tại Trung Quốc theo bình chọn của khán giả.

(Nguồn: Internet)

Năm 1987, Lục Tiểu Linh Đồng đoạt giải Đặc biệt Liên hoan phim Phi Ưng; giải Nam diễn viên xuất sắc – Liên hoan phim Kim Ưng lần thứ 6; giải Nhất 10 ngôi sao điện ảnh, truyền hình Trung Quốc lần thứ nhất.
Năm 2008, nhờ vai diễn này, ông được bình chọn là một trong 10 diễn viên truyền hình có sức ảnh hưởng lớn nhất trong suốt 30 năm phim truyền hình Trung Quốc.

(Nguồn: Internet)

Năm 2009, ông được bầu chọn là 1 trong 60 nghệ sĩ nổi bật nhất trong 60 năm lịch sử của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Thế nhưng ít ai vì sự nổi tiếng này cũng mang đến cho ông không ít sự cố “dở khóc dở cười”. Vì sức lan tỏa của nhân vật quá lớn nên hầu hết người Trung Quốc biết mặt ông và nghĩ Lục Tiểu Linh Đồng chính là tên thật của nam diễn viên đóng Tôn Ngộ Không. Nhưng trên thực tế, Tiểu Linh Đồng chỉ là nghệ danh còn tên thật của ông là Chương Kim Lai.

(Nguồn: Internet)

Vì vậy ngoài đời thường, Chương Kim Lai gặp rất nhiều rắc rối vì người ta cứ nghĩ ông sử dụng chứng minh thư giả.

(Nguồn: Internet)

Chính vì rắc rối này, Nhà nước Trung Quốc làm một việc hy hữu: Cấp cho Lục Tiểu Linh Đồng hai thẻ căn cước công dân hợp pháp với hai tên gọi khác nhau là Chương Kim Lai và Lục Tiểu Linh Đồng. Cho tới thời điểm này, nam diễn viên là công dân Trung Quốc duy nhất có vinh dự này.

Tổng hợp: Ngọc Thố – thongtinnngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here