Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Google search engine
HomeXã HộiTôn Ngộ Không, Hòa Thân và những vai diễn kinh điển của...

Tôn Ngộ Không, Hòa Thân và những vai diễn kinh điển của phim cổ trang chưa ai có thể vượt qua

Những bộ phim kinh điển khó mà thoát khỏi việc bị làm đi làm lại nhiều lần trên màn ảnh. Tuy nhiên, có nhiều vai diễn lại xuất sắc đến mức để lại dấu ấn vô cùng sâu đậm trong lòng khán giả và không ai có thể thay thế được.
Tôn Ngộ Không – Lục Tiểu Linh Đồng

(Nguồn: internet)

Tôn Ngộ Không là vai diễn thành công nhất của Lục Tiểu Linh Đồng. Chính người nghệ sĩ này đã tạo dựng hình ảnh Mỹ Hầu Vương bằng xương bằng thịt, khắc sâu vào kí ức nhiều thế hệ khán giả chân dung Tôn Ngộ Không ấn tượng, không bao giờ phai mờ.

(Nguồn: internet)

Dù đã có nhiều diễn viên khác thể hiện lại, song cho đến bây giờ vẫn chưa ai có thể vào vai này thành công như Lục Tiểu Linh Đồng. Hình ảnh chú khỉ cũng gắn liền với vận mệnh của Lục Tiểu Linh Đồng khi ông đã dành cả cuộc đời mình để quảng bá bộ môn văn hóa Hầu và dành hơn cả 10 năm trời để chuẩn bị cho Tây Du kí điện ảnh.

(Nguồn: internet)

Hòa Thân – Vương Cương

(Nguồn: internet)

Đã có nhiều bộ phim nói về nhân vật Hòa Thân – một vị quan tham khét tiếng thời vua Càn Long và cũng có nhiều diễn viên đã thể hiện vai diễn này, tuy nhiên không ai thành công, ấn tượng như nam nghệ sĩ Vương Cương trong bộ phim Tể tướng Lưu gù.

(Nguồn: internet)

Hòa Thân qua diễn xuất của ông đã trở thành hình ảnh tiêu biểu. Ngoài Tể tướng Lưu gù, nam nghệ sĩ này còn là Hòa Thân trong các phim Bản lĩnh Kỉ Hiểu Lam, Phía sau Tử Cấm Thành, Thiên tử áo vải, Thời niên thiếu của vua Gia Khánh…
Tế Công

(Nguồn: internet)

Mỗi lần nhắc đến nhân vật Tế Công khán giả sẽ nhớ ngay đến Trần Dạo Dân. Đây cũng là phiên bản Tế Công được khán giả vô cùng yêu thích.
Tuy nhiên vai diễn này của Trần Hạo Dân vẫn chưa phải là kinh điển nhất mà đó là Du Bổn Xương mới khắc sâu vào trong hồi ức, là tuổi thơ của rất nhiều người.
Triển Chiêu – Hà Gia Kính

(Nguồn: internet)

Bén duyên với vai diễn Triển Chiêu trong bộ phim truyền hình Đài Loan Bao Thanh Thiên năm 1993, Hà Gia Kính vụt sáng trở thành ngôi sao nổi tiếng khắp Châu Á.

(Nguồn: internet)

Với khả năng diễn xuất cùng vẻ ngoài điển trai, khuôn mặt nam tính, Hà Gia Kính đã khắc hoạ thành công hình tượng đại hiệp Triển Chiêu áo đỏ võ nghệ siêu quần, thân thủ phi phàm. Đây được xem là vai diễn để đời của Hà Gia Kính, là hình mẫu Triển Đại hiệp bất diệt trong lòng khán giả hâm mộ và cũng là giấc mơ của biết bao cô gái thời bấy giờ.

(Nguồn: internet)

Đây là vai diễn nổi tiếng nhất của nam tài tử, cũng như chưa có vai diễn nào của anh vượt qua được sự thành công của “Triển Chiêu”.

Khang Hy
Đây được xem là vai diễn kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ khi có nhất nhiều diễn viên gạo cội thể hiện thành công như: Trương Thiết Lâm, Trương Quốc Lập. Tuy nhiên có một Khang Hy mà mà diễn xuất cực tốt cùng trời sinh khí chất vương giả đó là Trần Đạo Minh.

(Nguồn: internet)

Ông đã khắc họa vô cùng thành công một Khang Hy với hình tượng nho nhã, thông minh, mưu trí, thể hiện trọn vẹn phong thái của bậc đế vương, ghi đậm dấu ấn trong lòng khán giả.

Tổng hợp: MoChan – thongtinngaynay

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments