Tình trạng hiện tại của bé gái rơi từ tầng cao: Sức khỏe đã ổn định, sáng mai sẽ xuất viện về nhà

0
938

Sau khi được đưa vào viện, khớp háng của bệnh nhi đã được cố định bằng máng bột, không có triệu chứng đau, không có sưng – nóng – đỏ.

Sáng 4/3, TS.BS Hoàng Hải Đức – Trường khoa Chỉnh hình Nhi (Bệnh viện Nhi Trung ương) – cho biết, cháu N.P.H (SN 2018, Thanh Xuân, Hà Nội) ngã từ tầng 13 của chung cư hiện sức khỏe đã ổn định.

(Nguồn: Internet)

Bé tỉnh, tiếp xúc tốt, không ho, không sốt, không có dấu hiệu khó thở, đại tiểu tiện bình thường.
Khớp háng của bệnh nhi đã được cố định bằng máng bột, không có triệu chứng đau, không có sưng – nóng – đỏ. Kết quả chụp XQuang khớp háng bên phải đã trở lại vị trí bình thường.

(Nguồn: Interent)

9 giờ sáng mai, bé sẽ được ra viện sau khi các bác sĩ Khoa Chỉnh hình Nhi khám, đánh giá lại toàn trạng cho bệnh nhi (chụp XQuang lồng ngực; siêu âm ổ bụng;…).

(Nguồn: Interent)

Trước đó, ngày 1/3, TS. BS Lê Ngọc Duy – Giám đốc Trung tâm Cấp cứu và Chống độc Nhi khoa, Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết bé gái ở quận Thanh Xuân rơi từ tầng 12a sau 2 ngày vào viện sức khỏe đã ổn định hơn. Em bé may mắn đã được hội chẩn chuyên khoa Ngoại; Chỉnh hình, bác sĩ chỉ định thuốc giảm đau.

(Nguồn: Interent)

Theo đó, 17h30 chiều 28/2, một bé gái 2 tuổi sống cùng bố mẹ tại một căn hộ trên tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội đã bị rơi khỏi lan can xuống đất. Trước lúc rơi, cháu bé đã cố gắng bám vào lan can nhưng không giữ được lâu.

(Nguồn: Interent)

Trong lúc cháu bé sắp buông tay, người dân đã hô hoán cầu cứu có người nào đó ở dưới đỡ lấy cháu bé. May mắn là tiếng chi hô đó đã được người đàn ông tên Nguyễn Ngọc Mạnh (thường trú xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) nghe thấy và đã kịp thời ứng cứu.

(Nguồn: Interent)

Nhờ có anh Mạnh đón điểm rơi nên cháu bé đã không gặp nguy hiểm. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến bệnh viện Nhi cấp cứu. Cháu bé bị gãy chân, gãy tay nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

(Nguồn: Internet)

Ngay trong ngày 1/3 và 2/3, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vì đã có hành động dũng cảm cứu cháu bé 3 tuổi tại tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

(Nguồn: Internet)

Trước đó, anh cũng tâm sự: “Em khẳng định, ai ở tình huống của em cũng sẽ làm như thế, còn có cứu được cháu hay không, lúc đó là do duyên của bản thân, của mỗi người”, anh Mạnh tâm sự.
Anh nói thêm, thời điểm đó, ngước lên nhìn thấy cháu bé sắp rơi và không suy nghĩ gì, chạy đi chạy lại tìm cách sang bên kia bờ tường. Sau đó, trèo qua bức tường và leo lên mái tôn.

(Nguồn: Internet)

“Lúc lên đến mái tôn, tôi ngửa cổ xem cháu rơi chưa, để xem cháu sẽ rơi ở góc nào. Tôi cố gắng tìm chỗ đứng vững để có thể đón được cháu một cách an toàn.
Nhưng mái tôn lúc đó trời mưa trơn trượt, tôi đứng không vững, nên khi nghe tiếng hét thất thanh, tôi chỉ có thể giơ tay ra đỡ được cháu một nhịp chứ không ôm được cháu vào lòng”, anh Mạnh kể lại.

Tổng hợp: MoChan- thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here