Đạo diễn lo lắng tuổi cao khó thuộc lời thoại, ‘Chủ tịch Cao Dược’ NSƯT Đức Trung chỉ đáp: ‘Thử đi rồi biết’

0
1432

Đảm nhận vai ông Phan – Chủ tịch tập đoàn Cao Dược trong bộ phim truyền hình “Hướng dương ngược nắng”, NSƯT Đức Trung có một chia sẻ vô cùng thú vị: “Đạo diễn Vũ Trường Khoa và Đỗ Thanh Hải từng chia sẻ không biết giao vai diễn ông Phan cho ai. Họ đắn đo mãi mới dám mời vì sợ tôi tuổi cao, sức yếu.”

Hướng dương ngược nắng” đang thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả truyền hình. Ngoài dàn diễn viên trẻ đang lên, phim còn có sự góp mặt của dàn diễn viên gạo cội, trong đó có NSƯT Đức Trung.

(Nguồn; Internet)

Trong “Hướng dương ngược nắng”, nghệ sĩ Đức Trung đảm nhận vai ông Phan – Chủ tịch tập đoàn Cao Dược. Tuy thuộc tuyến phụ nhưng nhân vật của nam nghệ sĩ gạo cội vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả.

(Nguồn; Internet)

Theo nguyên tác, Cao Mạnh Phan có tính cách gia trưởng, bảo thủ. Trải qua nhiều biến cố, người đứng đầu nhà họ Cao dần nhận ra cách sống của mình chưa chắc đã đúng và giải thoát các con cháu khỏi những trói buộc cổ hủ đã đeo đuổi suốt hàng chục năm. Khi đó, ông ta cũng tìm lại được hạnh phúc cho bản thân, gia đình.

(Nguồn; Internet)

Bản lĩnh ấy theo năm tháng không hề bị mai mòn mà ngược lại đúng với câu “gừng càng già càng cay” đặc biệt càng không nao lòng trước những khó khăn. Chẳng vậy mà, từ trong phim đến khá giả vẫn gọi vui ông là một người “đầu có sỏi”. Cảnh ông Phan dằn mặt Kiên trước cuộc họp cổ đông đã thể hiện rõ. Khi ấy, ông Phan ở thế dưới, chưa biết có thắng ván bài giành lại Cao Dược hay không.

(Nguồn; Internet)

Khó ai mạnh mẽ được giữa thời điểm như vậy. Thế nhưng, bằng bản lĩnh phi thường, ông đối mặt với Kiên. Lời ông Phan nói nhẹ nhàng nhưng thâm sâu, không hề to tiếng vẫn đủ khiến Kiên thấy tủi nhục: “Ông hy vọng ông đã hiểu nhầm cháu. Tiếc thay, ông lại đúng. Viên Minh Châu của ông không thể để cất trong chiếc túi rách phải không?”.

(Nguồn; Internet)

Đên phân đoạn khán giả không thể không nể phục một người đứng đầu Cao gia đầy bản lĩnh, kiên cường và rất ghê gớm. Đó là một phần công lớn của người nghệ sĩ gạo cội này, Khi ông đã thể hiện xuất sắc cốt cách của nhân vật.

Ít ai biết rằng, đảm nhận vai này, NSƯT Đức Trung đã bước sang tuổi 81. Ông chia sẻ:

“Nói thật, nhà sản xuất từng chia sẻ rằng vai diễn ông Phan làm họ rất đau đầu, không biết nên giao cho ai. Đắn đo mãi, đạo diễn mới dám mời vì sợ tôi tuổi cao, sức yếu. Tới lúc thử vai, đạo diễn còn ngờ vực: Ông có thuộc được rất nhiều trang kịch bản không? Khá dài đó ạ!”. Lúc đó tôi không ngần ngại, cười lớn và nói: “Thử đi rồi biết!”. Diễn thử xong, đạo diễn lập tức mời tôi đảm nhiệm nhân vật này.”

(Nguồn; Internet)

Nói về những tháng trên phim trrường Hướng dương ngược nắng, nghệ sĩ Đức Trung cho biết, cứ ngỡ mình là Phan thật, đang sống trong một gia đình thực sự phức tạp ngoài đời. Mọi người như một gia đình, tôi gần như coi Bạch Cúc là con dâu, Minh, Trí, Châu, Ngọc là cháu ruột.

“Chưa bao giờ tôi đi làm mà thích thú như thế. Tất cả mọi người từ ekip đến diễn viên đều gần gũi, yêu thương nhau. Là bậc tiền bối, thỉnh thoảng tôi có hướng dẫn cho Lương Thu Trang và Đình Tú, đẩy cảm xúc giúp các bạn diễn mượt hơn. Giờ các bạn trẻ giỏi và thông minh, tôi không can thiệp hay chỉ dạy quá thô bạo.”. nghệ sĩ Đức Trung hài hước chia sẻ.

(Nguồn; Internet)

Chia sẻ về cuộc sống riêng tư, nghệ sĩ Đức Trung bật mí, ông có 3 người con. Một anh con trai đầu lòng và hai cô con gái. Ngoài ra có 1 cháu ngoại, 4 cháu nội. Bật mí thêm là ông có cháu đích tôn rồi, không phải lo lắng như ông Phan trong phim nữa!

(Nguồn; Internet)

Được biết, nghệ sĩ Đức Trung vốn mê nghệ thuật từ nhỏ. Khi vào bộ đội ở Sư đoàn 312, nghệ sĩ Đức Trung tham gia nhiều chương trình văn nghệ của đơn vị. Sau khi giải ngũ, ông công tác ở một nhà máy điện cơ nhưng luôn theo dõi các cuộc tuyển quân của Đoàn Nghệ thuật Tổng cục Chính trị và may mắn lọt top 15.

Đến năm 1979, ông được mời gây dựng Nhà hát Tuổi trẻ, đóng vai chính trong các vở “Con hươu xanh”, “Otenlo”, “Mùa hạ cuối cùng”… và làm đạo diễn các vở như “Đứa con tôi”, “Tôi đi tìm tôi”. Sau đó, ông giữ chức Phó Giám đốc một khóa 5 năm rồi về nghỉ hưu.

(Nguồn; Internet)

Sau khi nghỉ hưu, ông vẫn được mời đi diễn nhưng thường từ chối. Có khi do tôi bận hoặc đọc kịch bản thấy vai diễn không hợp. Thời gian rảnh, nghệ sĩ gặp mặt bạn bè hội cựu chiến binh, theo dõi phim của đồng nghiệp hoặc ra sân xem bóng đá. “Tôi bận rộn đủ để vui với cuộc sống tuổi xế chiều và chưa bao giờ thấy mình nhàn hạ.” nghệ sĩ Đức Trung tâm sự.

Tổng hơp; Phi Ngư- thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here