Tiền đạo có tốc độ tốt nhất Việt Nam và nghĩa cử cao đẹp khiến người hâm mộ thán phục

0
456

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã thực hiện 1 hành động rất ý nghĩa để quyên góp một phần công sức giúp quê nhà Hải Dương phòng chống dịch COVID-19.

Ở thời điểm hiện tại, UBND tỉnh Hải Dương đã yêu cầu thiết lập vùng cách ly y tế toàn thành phố ở mức độ cao hơn với các biện pháp quyết liệt để dập dịch. Địa phương này đang phải vất vả sau khi ghi nhận thêm nhiều ca mắc COVID-19 mới liên quan đến BN 867.

Trước tình hình căng thẳng phòng chống dịch ở quê nhà Hải Dương, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã quyết định thực hiện 1 nghĩa cử cao đẹp.

Cụ thể lúc 20 giờ ngày 16.8, trên trang facebook cá nhân, tuyển thủ ĐT Việt Nam đã đăng tải một bài viết nhằm mong muốn được bán đấu giá chiếc áo đấu số 9 của anh, có đầy đủ chữ ký của các cầu thủ Đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Văn Toàn chia sẻ: “Tình hình Covid -19 đang diễn ra rất phức tạp tại quê hương của mình. Mình là người con sinh ra và lớn lên tại Hải Dương nên sau khi thấy được nhiều thông tin Covid-19 tại Hải Dương cũng có chút lo lắng. Nhưng mình tin Hải Dương sẽ đoàn kết vượt qua được giai đoạn này sớm thôi. Hôm nay mình lên đây để bán đấu giá chiếc áo số 9 Văn Toàn có đầy đủ chữ ký của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022”.

“Chiếc áo này là chiếc áo mình mua để lấy chữ ký làm kỷ niệm sau này đối với bản thân mình. Nhưng hôm nay mình muốn bán đấu giá chiếc áo này để ủng hộ cho phường của mình. Số tiền được bao nhiêu mình sẽ chuyển tới phường Thạch Khôi, Thành Phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương . Để có thể giúp được một phần nhỏ nào cho phường mình vượt qua dịch COVID-19 lần này.” – Văn Toàn tâm sự.

Sau khi bài viết được đăng lên, đông đảo CĐV và người hâm mộ đã vào “thả tim” cho hành động ý nghĩa của Văn Toàn.

Chỉ sau 15 tiếng, đã có hơn 42.000 lượt bày tỏ cảm xúc ủng hộ cho Văn Toàn trên Facebook. Đặc biệt, mức giá chiếc áo đã được nâng lên đến mức 300 triệu đồng từ một tập đoàn lớn “hoan nghênh tinh thần vì quê hương thân yêu của Văn Toàn”.

Thông qua việc bán đấu giá, toàn bộ số tiền thu về sẽ được Văn Toàn chuyển đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Thạch Khôi, thành phố Hải Dương, nơi gia đình Văn Toàn sinh sống để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Thời gian đấu giá sẽ bắt đầu từ ngày 16/8 và kết thúc ngày 23/8 tới đây.

Trước đó khi dịch Covid-19 bùng phát, Văn Toàn từng tổ chức kêu gọi quyên góp hơn 151 triệu đồng chuyển đến Mặt trận tổ quốc Việt Nam để chung tay chống dịch.

Văn Toàn trao biển 130 triệu đồng, nhưng con số thực là 151 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Năm 2018, Văn Toàn nhận cú đúp giải thưởng Fair – play nhờ hành động can ngăn đồng đội và lãnh đạo HAGL bức xúc suýt làm vỡ trận gặp Thanh Hóa. Ngay sau đó, anh trao toàn bộ số tiền thưởng 40 triệu cho cầu thủ nữ hiếu thảo Thùy Trang chữa bệnh cho mẹ.

Hành động đẹp này của Văn Toàn sau đó đã được NutiFood thưởng nóng. Riêng với fan của Văn Toàn, họ không bất ngờ về thần tượng của mình, một chàng trai luôn cháy hết mình trên sân cỏ và cực kỳ dễ thương ngoài đời. Xin chân thành cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp với tinh thần tương thân tương ái rất đúng lúc và kịp thời của Văn Toàn. Chúc anh sẽ luôn mạnh khỏe, tập luyện và thi đấu thật tốt góp phần làm rạng danh bóng đá Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here