Thủy Tiên, vợ chồng Lý Hải nhận được hàng tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

0
1458

Nữ ca sĩ cho biết sẽ bay ra Huế ngay trong chiều nay (13-10) để mang lương thực, nước uống tới cho người dân.

Sáng 13/10, Thủy Tiên đăng tải hình ảnh thiệt hại vì lũ lụt các tỉnh miền Trung kèm dòng trạng thái kêu gọi các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ đồng bảo. Cô chia sẻ trằn trọc không ngủ cả đêm vì thương xót cho người dân miền Trung đang mắc kẹt vì bão lũ.

Người dân miền Trung đang phải trải qua những ngày khó khăn

Sau 2 tiếng, số tiền quyên góp đã lên tới hơn 2 tỷ đồng

Nữ ca sĩ lo lắng không biết bản thân có thể làm được không. “Đi sẽ rất vất vả, vì một mình làm mọi thứ, mà phải tự làm mới tới nơi tới chốn, mà không làm trong lòng day dứt không ngủ được” – ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ.

Thời tiết miền Trung những ngày tới tiếp tục có bão, nên tình hình lũ lụt phức tạp có thể gây nhiều thiệt hại. Sau khi suy nghĩ, bà xã Công Vinh quyết định sắp xếp thời gian, đích thân đi giúp đỡ những khó khăn với đồng bào.

Cô cho hay đã nhờ người quen đi tiền trạm thực tế ở Huế, Quảng Bình, Quảng Trị như 2 năm trước. Sau đó, lịch trình cụ thể sẽ được thông báo chi tiết để những người theo dõi cũng như ủng hộ dự án yên tâm.

Tuy nhiên mới đây, cô bất ngờ thông báo sẽ tới vùng lũ ngày trong buổi chiều nay (13-10) sau khi nhận được nhiều tin nhắn kêu cứu từ đồng bào miền Trung. Hành động nhanh chóng, kịp thời của nữ ca sĩ khiến nhiều người không khỏi cảm động. Nhiều người nhắc nhở nữ ca sĩ cẩn thận trước sự nguy hiểm của thiên tai khi tới các vùng ngập lũ.

Dòng tin nhắn thắt lòng từ đồng bào miền Trung

Trước đó, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà cũng thông báo đã nhận được số tiền hơn 1,3 tỷ đồng để cứu trợ người miền Trung giữa bão lũ sau khoảng 20 tiếng. Theo kế hoạch, vợ chồng Lý Hải cùng sư thầy sẽ tới các tỉnh miền Trung bị lũ lụt để giúp đỡ người dân.

Minh Hà nói: “Thật cảm động khi có bạn chuyển khoản 50.000 đồng và nhắn tin tài khoản em chỉ còn bao nhiêu đây. Em ủng hộ anh chị. Bao nhiêu không quan trọng, bởi một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.

“Mấy ngày qua mưa bão lớn liên tục đã khiến bà con miền Trung gặp cảnh lũ lụt nhà trôi nước ngập, cây trồng vật nuôi đều bị chết. Hiện bà con miền Trung rất cần sự chia sẻ, động viên, giúp đỡ của mọi người”, cô chia sẻ thêm.

Ngoài ra ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân và nhóm bạn cũng quyên góp được hơn 100 triệu đồng. Sáng 13/10, anh cùng ê-kíp tập trung các xe chở nhu yếu phẩm về Quảng Trị, chia cho người dân các vùng huyện, xã đang bị cô lập vì lũ.

Hoa hậu H’Hen Nie cũng kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ người dân miền Trung qua tài khoản của Á hậu Lệ Hằng. Riêng cô ủng hộ 50 triệu đồng.

Cô chia sẻ: “Hen thật sự rất xót xa. Năm nay thật sự là một năm khó khăn với mọi người bởi ảnh hưởng của Covid-19 nhưng buồn hơn khi bà con miền Trung lại oằn mình chống chọi với mưa lũ. Khó khăn chồng chất khó khăn. Hen thương lắm. Của ít lòng nhiều, chị em Hen quyết định sẽ ủng hộ tấm lòng và tình cảm của mình để hướng về miền Trung ruột thịt”.

Ngoài ra, người mẫu Lê Thúy cũng kêu gọi giúp đỡ người dân miền Trung qua tài khoản cá nhân. Cô kêu gọi bạn bè không tặng quà sinh nhật, đổi thành tiền ủng hộ đồng bào bị lũ lụt.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here