Thủy Tiên ngỡ ngàng khi QL1 thành biển chỉ sau 1 đêm

0
204

Ngày 19/10 Thủy Tiên cùng đoàn từ thiện đã đến Quảng Bình, cô vô cùng kinh ngạc khi nước ở đây đã dâng quá cao.

Ngày 19/10, Thủy Tiên cùng đoàn từ thiện đã đi đến những nơi bị ngập sâu trong địa bàn tỉnh Quảng Bình để cứu trợ. Nữ ca sĩ chia sẻ đây là lần đầu cô thấy lũ dâng cao như biển.

Cô chia sẻ trên trang cá nhân: “Lần đầu đi thuyền cứu hộ, định đi từ thiện thành ra đi cứu hộ. Định quyên góp từ thiện giờ thành xây nhà cộng đồng chống lũ. Lần đầu tiên đi trên quốc lộ 1A mà tưởng đang ở giữa biển, sóng to gió lớn và mưa giông, lạnh cóng tay chân, đến nơi người dân họ kêu cứu và run cầm cập vì lạnh.

Đêm nay tụi mình có thể ngủ, nhưng Quảng Bình thì không. Lần đầu tiên hiểu thấu cảm giác hoảng sợ tột độ của vùng lũ. Tôi luôn niệm Phật suốt đường vì có lúc sóng đập kinh khủng”

Trong video được chia sẻ, cũng có thể thấy mưa và gió lớn, xung quanh là nước mênh mông. Bà xã Công Vinh và đoàn cứu trợ mặc áo phao, phải nép vào nhau để tránh mưa và gió. Tuy vậy, họ vẫn cố gắng mang áo phao và thực phẩm đến trao tận tay từng hộ dân.

Với tình hình hiện tại, Thủy Tiên quyết định xây dựng nhà cộng đồng chống lũ ở tỉnh Quảng Bình thời gian tới. Cô nói: “Tôi sẽ xây nhà cộng đồng 3-4 tầng để tránh lũ. Khi nào lũ về thì mọi người lên đó ở và chăm sóc lẫn nhau, bệnh hoạn đau ốm còn có người giúp đỡ”.

Nữ ca sĩ đang kêu gọi người dân hiến đất để sớm hoàn thành dự án này.

Trước đó, Thủy Tiên thông báo đã quyên góp được hơn 60 tỷ đồng. Cô viết trên trang cá nhân: “Đã rút ra một số tiền mặt cho người dân và chuyển khoản mua lương thực, Tiên đang xin ngân hàng bản sao kê để mọi người tiện theo dõi. Cảm ơn tình cảm của mọi người nhiều nhiều lắm. Mình sẽ làm được rất nhiều điều giúp người dân bằng số tiền này”.

Ngoài Thủy Tiên, nhiều nghệ sĩ Việt cũng đang hướng về miền Trung ruột thịt. Trấn Thành đưa tận tay Đại Nghĩa 3 tỷ tiền mặt để cứu trợ đồng bào. Hoa hậu Kỳ Duyên quyên góp hơn 600 triệu và chuẩn bị ra miền Trung.

Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà, vợ chồng Thúy Diễm – Lương Thế Thành, ca sĩ Hòa Minzy, Hồ Việt Trung cũng đang có mặt ở các tỉnh miền Trung để trao thực phẩm, áo phao cho người dân. Cùng với đó, còn có các hoạt động như quyên góp quần áo, gói bánh chưng,… của nhân dân cả nước gửi đến miền Trung.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here