Thủy Tiên – Công Vinh quay lại Hải Lăng, Quảng Trị

0
535

Sau sự cố tạm dừng hỗ trợ tại huyện Hải Lăng, Quảng Trị do phát hiện nhiều khúc mắc xoay quanh danh sách nhận cứu trợ, mới đây Thủy Tiên – Công Vinh đã trở lại để tiếp tục hành trình thiện nguyện. Sau tất cả những lùm xùm, hiểu lầm không đáng có thì nụ cười đã rạng rỡ trên môi bà con Hải Lăng khi đi nhận cứu trợ.

Trong thời gian vừa qua, công tác cứu trợ những người dân vùng lũ miền Trung vẫn luôn là đề tài nóng thu hút sự quan tâm khắp cả nước. Bên cạnh những hỗ trợ từ chính quyền thì việc các nghệ sĩ Việt thay phiên nhau kêu gọi quyên góp giúp đỡ khiến bà con vùng lũ càng thêm ấm lòng.

Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực của sự việc cũng có nhiều những ý kiến trái chiều, lùm xùm xoay quanh công tác từ thiện khiến nhiều nghệ sĩ đau đầu. Một trong những vụ ồn ào gây xôn xao những ngày qua chính là câu chuyện cứu trợ của nữ ca sĩ Thuỷ Tiên.

Sau khi kêu gọi được số tiền hơn 150 tỷ đồng giúp đỡ miền Trung, Thuỷ Tiên cùng ông xã Công Vinh ngay lập tức ra vùng lũ để phát số tiền này cho bà con khắc phục hậu quả và sớm ổn định cuộc sống sau lũ. Khi đoàn Thủy Tiên – Công Vinh tới huyện Hải Lăng, Quảng Trị hỗ trợ người dân thì phát hiện nhiều hộ khá giả có đeo vàng và sơn móng chân đến nhận cứu trợ.

Qua khảo sát, nhiều người dân địa phương cho biết họ không được thông báo nhận hỗ trợ trong khi nhà trưởng xóm lại được ưu tiên. Với những lí do trên, Thủy Tiên – Công Vinh đã quyết định tạm dừng cứu trợ cho Hải Lăng tới khi chính quyền xã làm lại danh sách đúng những người cần giúp thì vợ chồng cô sẽ quay lại.

Sau đó, Thủy Tiên vướng lùm xùm khi cư dân mạng đăng tải loạt ảnh chứng minh hoàn cảnh nhà ông trưởng xóm cũng bị ảnh hưởng nặng nề sau lũ. Ngay lập tức, Thủy Tiên viết tâm thư trải lòng về hàng loạt những sai sót không tránh khỏi và ồn ào trong chuyến cứu trợ những ngày qua. Bên cạnh đó cô cũng gửi lời xin lỗi đến bác trưởng xóm.

Sáng nay 6/11, Thủy Tiên và Công Vinh đã trở lại huyện Hải Lăng, Quảng Trị để trao tiền cho hơn 12.000 hộ dân ở đây. Lần quay lại này, cặp đôi quyết định thực hiện cứu trợ theo phương án “ai cũng có quà”. Theo đó, tất cả các hộ dân trên địa bàn huyện đều sẽ nhận được tiền cứu trợ, khoảng 2 triệu đồng mỗi hộ. Tùy theo từng hoàn cảnh mà cặp đôi Beck – Vic có thể giúp đỡ thêm một phần nào.

Cách làm này của cặp đôi nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía người dân cũng như chính quyền địa phương. Ai nấy đều đồng tình việc dù ít dù nhiều, trong mưa lũ nên san sẻ cho nhau. Đáng chú ý trong buổi chiều nay khi trao tiền cho người dân, cầu thủ Công Vinh còn tranh thủ vừa phát vừa “tám chuyện” với bà con.

Một người dân còn chia sẻ: “Sau này có cháu tôi sẽ đặt tên là Thủy Tiên và Công Vinh”. Dù thời tiết Quảng Trị hôm nay có mưa nhưng bà con ai cũng tươi cười rạng rỡ, xếp hàng ngay ngắn để nhận tiền cứu trợ.

Được biết, do công việc và gia đình nên đáng lẽ Thủy Tiên phải trở về Sài Gòn vào ngày 04/11 vừa qua. Tuy nhiên vì không muốn bà con Quảng Trị chờ lâu nên đoàn của nữ ca sĩ đã quyết định tiếp tục ở lại trao tiền cứu trợ cho người dân. Bà con miền Trung biết ơn và cảm kích tấm lòng vàng của cặp đôi Beck – Vic Việt Nam. Sau tất cả những ồn ào không đáng có, Thủy Tiên và Công Vinh vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ và trân quý.

Tổng hợp

HCHu/ thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here