Thủy Tiên, Công Vinh bỏ tiền túi ủng hộ dân nghèo

0
606

Về Nghệ An trao quà cứu trợ, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên đã quyết định bỏ 25 triệu tiền túi để hỗ trợ một người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Ngày 03/11 vừa qua, thực hiện lời hứa cứu trợ quê nhà Nghệ An, vợ chồng cựu tiền đạo Công Vinh đã có mặt tại huyện Hưng Nguyên và Thanh Chương để trao những phần quà giá trị.

Các hộ dân được hỗ trợ trung bình 10 triệu đồng, có những hoàn cảnh đặc biệt được Công Vinh và Thủy Tiên tiến hành trao từ 50 – 100 triệu để trả nợ ngân hàng vì mất trắng sau lũ. Đặc biệt trong đó có gia đình anh Diệp thuộc huyện Thanh Chương đã được Thủy Tiên hỗ trợ 115 triệu đồng để trả nợ ngân hàng. Được biết, gia đình anh Diệp thế chấp tài sản để vay tiền làm trang trại gà nhưng sau đợt lũ lịch sử, gia đình anh mất trắng 10.000 con. Sau khi nhận được hỗ trợ từ cặp đôi Beck – Vic Việt Nam, anh Diệp đã tới Ngân hàng để trả nợ.

Bên cạnh anh Diệp cũng có một trường hợp đặc biệt khác khiến Thủy Tiên và Công Vinh quyết định bỏ tiền túi để hỗ trợ.

Người phụ nữ này bị suy thận vẫn phải một mình nuôi 3 đứa con còn chồng cô đã bỏ đi. Ngôi nhà hiện đang ở bị hư hỏng nặng sau lũ, hiện giờ đang phủ bạt để ở tạm. Chính quyền đã hỗ trợ cho gia đình 30 triệu để làm lại nhà nhưng chưa đủ, tiền ăn hằng ngày cũng không thể trang trải nổi, chính vì vậy muốn xin thêm tiền.

Tuy trường hợp của người phụ nữ này không nằm trong danh sách vùng ảnh hưởng nặng do lũ của Thủy Tiên nhưng trước hoàn cảnh khó khăn, Công Vinh đã quyết định chi 20 triệu với tư cách tiền cá nhân để giúp cho gia đình cô. Cựu tiền đạo cho biết sẽ không dùng tiền của mạnh thường quân quyên góp vì đây là tiền cứu trợ lũ lụt, không phải dành cho các hộ khó khăn.

“Với tư cách cá nhân, tôi sẽ hỗ trợ cho chị 20 triệu. Tiền này là do chính bản thân tôi làm ra” – Công Vinh chia sẻ.

Sau khi ông xã ông xã chi 20 triệu giúp xây lại nhà cửa, nàng dâu xứ Nghệ – Thủy Tiên cũng trích thêm 5 triệu cho người phụ nữ trang trải cuộc sống tạm thời. Tổng cộng vợ chồng Công Vinh và Thủy Tiên đã chi tiền túi 25 triệu để hỗ trợ cho một hoàn cảnh khó khăn.

Hành động nhân văn, minh bạch và kịp thời của Thủy Tiên – Công Vinh đã nhận được nhiều ủng hộ, đồng tình của cư dân mạng cũng như các nhà hảo tâm.

Tổng hợp

HChu/ thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here