Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Google search engine
HomeGiải TríThủy Tiên công khai quy trình phát tiền hỗ trợ cho người...

Thủy Tiên công khai quy trình phát tiền hỗ trợ cho người dân miền Trung

Xoay quanh vụ việc cán bộ thôn thu lại toàn bộ tiền của người dân sau khi nhận cứu trợ làm xôn xao những ngày qua, Thủy Tiên đã chính thức lên tiếng trấn an dư luận. Cô cũng lý giải nguyên nhân vì sao có nơi nhận hỗ trợ 10 triệu nhưng có nơi lại chỉ 2 triệu. 

Những ngày qua, Công Vinh và Thủy Tiên đã vượt mưa bão đến miền Trung, có mặt ở nhiều địa phương, tận tay trao tiền mặt để người dân thiết lập lại cuộc sống sau khi lũ đi qua. Tuy nhiên, tại thôn Ngọa Cương, xã Cảnh Hoá, tỉnh Quảng Bình, sau khi Công Vinh và Thủy Tiên phát tiền cho người dân đã xuất hiện tình trạng cán bộ thôn thu lại hơn 400 triệu đồng của 69 hộ dân được Thủy Tiên trích quỹ cứu trợ.

Ngay khi phát hiện sự việc, Thủy Tiên đã lên tiếng, tuyên bố sẽ tìm hiểu và lấy lại tiền cho bà con.

Ông Phan Văn Thanh – Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) xác nhận, có sự việc cán bộ thôn Ngoạ Cương, xã Cảnh Hoá thu lại tiền hỗ trợ của người dân do Thuỷ Tiên trao tặng. Tuy nhiên thôn làm việc này mà không thông qua huyện, ngay sau khi biết được thông tin ông Thanh đã chỉ đạo yêu cầu cán bộ thôn Ngọa Cương trả lại toàn bộ số tiền cho người dân.

Nói sự việc này, tối muộn ngày 30/10 Thủy Tiên đã chính thức lên tiếng. Cô viết những dòng tâm thư dài trấn an dư luận rằng mình đã làm việc, xác minh và số tiền trên đã được trả lại cho người dân.

Bên cạnh đó, Thủy Tiên cũng công khai quy trình phát tiền cho người dân và lý giải lí do số tiền hỗ trợ không đồng đều. Theo Thủy Tiên, toàn bộ thông tin của người dân cô đều được biết thông qua chính quyền địa phương. Tùy theo mức thiệt hại của từng vùng mà số tiền hỗ trợ sẽ khác nhau.

Cụ thể cô viết:

“Quy trình phát tiền là sau khi có danh sách từ địa phương ngập ít hay nhiều (trên 1m hay dưới 1m), hộ khó khăn hay không, ê-kíp của Tiên sẽ kết hợp cùng người dân mỗi địa phương đi xác minh từng vùng, xem đời sống người dân ở đâu khó khăn hơn thì giúp trước. Một số trường hợp kêu gọi khó khăn hơn nhờ giúp thì rất nhiều nhưng, trên thực tế đi xác minh thì dân vùng đó vẫn còn khá ổn hơn các nơi khác như: Có nhiều nhà 2 tầng hoặc có nơi nhiều con cái đi làm nước ngoài, mình ưu tiên vùng khó khăn hơn hỗ trợ trước. Tiền thì ít, dân thì đông, phải gói ghém làm cho kỹ…

Vùng ngập vừa hoặc ít và nghèo nhưng các đoàn từ thiện có thể tiếp cận được, Tiên hỗ trợ ít hơn 1 chút. 6 triệu, 5 triệu, 2 triệu, 3 triệu là đều cân nhắc từ tình hình thực tế người dân nơi đây mà hỗ trợ, không phải đi làm tự phát cảm tính như một số ý kiến chủ quan đâu ạ”.

Trước thông tin cho rằng nhiều nơi người dân vì thấy đoàn từ thiện của Thủy Tiên – Công Vinh cho tiền mà “chê” bánh trưng, cô cũng lên tiếng phản bác:

“Còn việc bảo rằng do Tiên từ thiện cho tiền nên giờ đa số ai cũng trông tiền cho bánh chưng họ đem bỏ. Thật sự bánh chưng ai cho Tiên ăn ngay và luôn, đang thèm ghê. Là do vận chuyển không may có trục trặc nhiệt độ gì đó mà bánh bị hư, ôi không ăn được chứ không phải người ta chỉ trông tiền mà bỏ đồ đâu, nói vậy tội họ lắm”, Thủy Tiên lên tiếng.

Nhiều người sau khi đọc tâm thư Thủy Tiên viết bày tỏ quan điềm đồng tinh, cảm phục trước tấm lòng hảo tâm và chân thành của cô. “Của cho không bằng cách cho”, chính cách Thủy Tiên minh bạch, thẳng thắn khiến nhiều mạnh thường quân ngày càng tin tưởng cô hơn.

Tổng hợp

HChu/thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments