Thực hư chuyện xóm trưởng nhận cứu trợ tại Quảng Trị

0
669

Trong những ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao khi xuất hiện thông tin ông Tường trưởng xóm 1, thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị xuất hiện trong danh sách nhận cứu trợ của đoàn Thủy Tiên. Mới khi, khi hình ảnh ngôi nhà mục nát được đăng tải trên mạng xã hội, ai cũng ngỡ ngàng trước hoàn cảnh khó khăn của trưởng xóm nghèo.

Trước đó, ngày 31/10 trên trang cá nhân, ca sĩ Thủy Tiên đã đăng thông báo tạm ngừng hỗ trợ ở Hải Lăng, Quảng Trị bởi cô cho rằng danh sách hỗ trợ có một số vấn đề. Theo đó, nữ ca sĩ cho rằng có nhiều người dân với gia cảnh khá giả đeo vàng đi nhận cứu trợ. Bên cạnh đó, theo khảo sát của đoàn Thủy Tiên thì có một số người dân trong vùng cho rằng việc trưởng xóm có tên trong danh sách cứu trợ là không hợp lý.

Thông tin này ngay sau đó đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Nhiều người cho rằng vị trưởng thôn này lạm dụng chức quyền, tự viết tên mình trong danh sách cứu trợ. Bên cạnh đó, nhiều người tỏ ra thất vọng vì các cán bộ địa phương đang trong lúc khó khăn lại không thương người dân mà chỉ nghĩ cách tư lợi. Vị trưởng xóm còn không ngừng bị netizen réo tên trong suốt những ngày qua.

Mới đây, khi hình ảnh ngôi nhà lụp xụp, mục nát, xuống cấp của ông Tường trưởng xóm 1, thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra vô cùng bất ngờ.

Nhiều người vẫn không tin được đây là gia cảnh của ông Tường trưởng xóm 1 thuộc thôn Thượng Xá – nơi chịu thiệt hại to lớn từ mưa lũ lịch sử. Khoảng sân trước nhà trơ trọi những gốc cây khô cằn, căn bếp bị hư hỏng, cháy xém cùng những món đồ dùng chắp vá. Hay ngay cả tường vôi, mái tôn cũng có dấu hiệu hư hại vì trận mưa lũ vừa qua. Chẳng ai có thể nhìn vào những hình ảnh này mà liên tưởng đến cụm từ “nhà của cán bộ trưởng xóm” cả!

Hoàn cảnh gia đình ông khiến nhiều người phải xót xa đồng thời đặt ra câu hỏi phải chăng cứ làm cán bộ là phải giàu có, không được nhận hỗ trợ? Liệu ông có xứng đáng phải nhận những lời chỉ trích từ các “anh hùng bàn phím” trong suốt thời gian qua không?

“Thấy hình ảnh này mà chạnh lòng quá luôn. Thương bác quá. Đã thiệt thòi đủ đường rồi còn bị xúc phạm tới lòng tự trọng.”

“Trưởng thôn 1 tháng có mấy trăm ngàn. Nhiều lắm cũng có hơn 1 triệu chớ mấy. Họ cũng cực cũng cần tiền sinh sống. Nhà họ rứa họ cũng được quyền nhận sự hỗ trợ chứ”

“Em sẽ về thăm nhà bác trong một ngày gần nhất, bác là người vác tù và hàng tổng cho dân, thương bác quá.”

“Xóm trưởng họ gọi là” vác tù và hàng tổng” thôi mà. Có lương lá gì đâu. Người ta nhiệt tình với bà con nên nhận chức này thôi. Mà thiết nghĩ dù là nhà cán bộ nhưng họ bị lũ lụt cũng như dân thường”

Một số cư dân mạng khác cũng cho biết thêm, trưởng xóm là một chức danh khá nhỏ, gia cảnh của trưởng xóm cũng khó khăn giống như những người dân khác tại Thượng Xá, cũng chịu ảnh hưởng nặng nề từ trận lũ lịch sử. Vì vậy khi mưa lũ đi qua thì căn nhà cũ kỹ cũng xuống cấp nghiêm trọng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here