Thù lao trao duyên chỉ có 30 ngàn đồng chàng trai ném phòng bì cởi áo bỏ về luôn khiến CĐM được phen tranh cãi hú hồn

Nghỉ mất một buổi học, bê tráp toàn đồ nặng, nhưng khi mở lì xì ra chỉ có 3. đồng, chàng trai không khỏi thất vọng.

Trao phong bì lì xì khi bê tráp ăn hỏi là một phong tục cổ truyền có từ lâu đời của người Việt. Mọi người thường quan niệm rằng, đây là việc làm giúp cặp đôi nam nữ bê tráp giữ duyên lại cho mình. Tiền lì xì chính là tiền lộc may mắn do hai bên gia đình chuẩn bị và đưa cho đội bê tráp để các cặp đôi trao đổi cho nhau sau khi kết thúc màn bê-đỡ lễ vật mà nhà trai mang đến nhà gái.

Ngày xưa, số tiền bỏ vào trong phong bao thường rất nhỏ, nó chỉ mang ý nghĩa tượng trưng là giữ lại duyên, may mắn. Nhưng ngày nay, phụ thuộc vào hoàn cảnh từng gia đình mà số tiền trong bao lì xì khác nhau, nhưng thường là số chẵn. Mệnh giá từ 5. đồng trở lên. Nhiều trường hợp, gia đình nhà cô dâu – chú rể không có người thân bê tráp thì sẽ thuê dịch vụ bên ngoài. Số tiền thuê và bỏ vào phong bao lại phụ thuộc vào thỏa thuận giữa người thuê và người nhận bê tráp.

Cách đây ít giờ, dân mạng bỗng xôn xao về bài đăng một chàng trai có tên Q., ném phong bao lì xì và cởi áo dài bỏ về ngay khi nhìn thấy số tiền nhà trai chuẩn bị để đội bê tráp trao nhau.

Theo như thông tin chia sẻ ghi trên bài đăng, mặc dù tráp lễ rất nặng, mỏi nhừ cả 2 cánh tay, nhưng số tiền họ nhận được chỉ vỏn vẹn 3. đồng.

Đoạn ghi hình ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu về gần 5 triệu lượt xem, hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ và đã n ổ ra cuộc t ranh c ãi lớn. Người thì cho rằng, tiền trong phong bao lì xì thực chất chỉ để tượng trưng thôi. Đội bê tráp đã đồng ý giúp cô dâu chú rể thì không nên bì tị quá nhiều.

Nhưng phần đông ý kiến lại không đồng tình với cách làm của nhà cô dâu – chú rể. Bởi thực chất việc nhận bê tráp thuê cũng là 1 công việc. Người lao động cần được trả tương xứng với sức họ bỏ ra. 3. đồng là số tiền quá ít ỏi. Hiện tại, mọi người thường bỏ vào phong bao lì xì ít nhất là 5. đồng rồi. Giá trung bình khi đi thuê người bê tráp cũng phải từ 1. đồng. Có người đặt ra thắc mắc rằng, có thể đội bê tráp này đã nhận thù lao ngoài. Chứ thời buổi này mà bê tráp thuê chỉ được vỏn vẹn 3. đồng thì nhà đám keo kiệt quá!

Trao đổi với Q. – chủ nhân của bài đăng thì anh chàng cho biết: “Mình làm một bài diễn cảnh vứt phong bao lì xì thôi. Chứ không có chuyện là nhà trai chỉ trả 3. đồng công bọn mình bê tráp.

Chúng mình quả thực có hơi hụt hẫng vì đã thỏa thuận trước là được thù lao 2. đồng/người, nhưng đến nhà trai chỉ bỏ 1. đồng. Tuy nhiên, không đến nỗi bất mãn như thế”.

Chia sẻ thêm, Q. cho biết, khi nhận lời bê tráp cho gia chủ này, đội của Q. đã phải xin nghỉ 1 buổi học, di chuyển quãng đường hơn 4km từ huyện Nam Trực đến Huyện Trực Ninh (Nam Định). Tráp lễ khá to, gồm có 1 con lợn nặng 3kg và nhiều sính lễ khác cũng nặng không kém. Đoàn của Q. phải đi từ 12h15 trưa đến 4h chiều mới về đến nhà.

Hiện tại bài đăng này vẫn đang nhận nhiều lượt quan tâm của dân mạng.

Related Posts

Thanh niên “nhà nghèo” bị cô gái “thành phố” từ chối hẹn hò, mẹ bật khóc nức nở thương con trai

Thương con trai đã từng phải gồng gánh cả gia đình thay bố, chưa một lần có thể tìm được người yêu, mẹ bật khóc ngay tại…

Thanh niên “mặt rắn” nổi tiếng MXH 6 năm trước thông báo mắc “cô vít”, ngoại hình ngày càng khác

Từng nổi tiếng khắp mạng xã hội nhờ gương mặt nhọn hoắt, chàng trai Trung Quốc bất ngờ xuất hiện trở lại sau 6 năm với diện…

Cô gái selfie trong phòng tập khiến các thanh niên xốn xang làm quen, nhìn sang anh chồng thì “tắt điện”

Không ít thanh niên nhắn tin xin làm quen với chị Phương Thúy nhưng khi biết đến anh chồng Việt Kiều của chị liền rút lui.  Nổi…

Cụ bà 109 tuổi lấy “phi công” 30 tuổi chia sẻ bí kíp gia truyền khiến chồng trẻ say mê

Không chỉ nổi tiếng vì sống lâu trăm tuổi mà đây còn là người chồng thứ 23 của cụ bà. Được biết, nam thanh niên trở thành…

Thanh niên uống nước tiểu của chính mình suốt 3 năm để cảm thấy thông minh hơn

Mỗi ngày nam thanh niên đều đặn uống 1 cốc nước tiểu vì đọc được trên mạng rằng nó rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ trong…

Soytiet sau khi nổi tiếng: Thu nhập trong mơ nhưng dành hết cho gia đình và sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn

Bất ngờ nổi tiếng, chàng trai chăn bò So Y Tiết có được những khoản thu nhập mà trước đây anh nằm mơ cũng không dám nghĩ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.