Thông tin chi tiết về tang lễ NSND Trần Hạnh: Hé lộ thời gian, địa điểm lễ nhập quan và nơi hoả táng

0
456

Tang lễ NSND Trần Hạnh được gia quyến và Nhà hát Kịch Hà Nội – nơi ông từng công tác đứng ra thông báo và lo liệu chu toàn.

Sáng hôm qua (5/3), thông tin NSND Trần Hạnh qua đời ở tuổi 92 đã khiến nhiều người đau xót. Với tính tình hiền lành và ôn hậu, ông được rất nhiều đồng nghiệp quý mến. Trên mạng xã hội, nhiều sao Việt như diễn viên Quỳnh Hoa, diễn viên Thanh Hương, NSƯT Chiều Xuân… đồng loạt gửi lời chia buồn đến gia đình nam nghệ sĩ.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Cho đến chiều ngày 4/3, thông tin chính thức về việc cử hành tang lễ của cố NS đã được gia đình và Nhà hát Kịch Hà Nội – nơi cố nghệ sĩ công tác khi còn sống chia sẻ.

(Nguồn: Internet)

Theo đó, tang lễ sẽ diễn ra vào ngày 6/3 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông – Hai Bà Trưng – Hà Nội. Lễ nhập quan được cử hành vào 8h30, bạn bè và công chúng có thể đến viếng từ lúc 9h15 đến 10h30 cùng ngày. Sau đó, lễ truy điệu, di quan diễn ra lúc 10h30 đến 11h. Linh cữu của cố nghệ sĩ sẽ được đưa đi hoả táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ.

(Nguồn: Internet)

NSND Trần Hạnh tên đầy đủ Trần Ngọc Hạnh, sinh năm 1929 tại Hà Nội. Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 1984, danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân năm 2019 cho hơn 60 năm cần mẫn cống hiến và gắn bó với nền nghệ thuật nước nhà.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Ông là nghệ sĩ gạo cội, gắn bó với Nhà hát Kịch Hà Nội từ khi tốt nghiệp tới nghỉ hưu năm 1989. Trên sân khấu, nghệ sĩ Trần Hạnh có nhiều vai diễn xuất sắc qua với vở như “Lam Sơn tụ nghĩa”, “Tiền tuyến gọi”, “Già kén”, “Âm mưu và tình yêu”. Vai Nguyễn Trãi trong “Lam Sơn tụ nghĩa” được đánh giá là vai diễn thành công nhất của ông.

(Nguồn: Internet)

Không chỉ nổi tiếng trên sân khấu, NSND Trần Hạnh gắn với nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình như “Chiếc bình tiền kiếp”, “Tướng về hưu”, “Truyện cổ tích tuổi 17”, “Nước mắt đàn bà”, “Cuốn sổ ghi đời”, “Hãy tha thứ cho em”, “Ngõ lỗ thủng”, “Làng nổi”, “Bão qua làng”. Năm 2017, ông còn tham gia một vai nhỏ trong phim điện ảnh “Cha cõng con”.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 11, Nghệ sĩ Trần Hạnh đã giành giải Nam diễn viên diễn viên xuất sắc nhất” với vai diễn trong phim “Nước mắt đàn bà”. Năm 2010, ông cũng nhận được giải cống hiến cho phim “Ngõ lỗ thủng” của đạo diễn Quốc Trọng.

(Nguồn: Internet)

Ngoài ra, NSND Trần Hạnh đã từng 3 lần đoạt Huy chương Vàng trong vở kịch Nguyễn Trãi, “Tiền tuyến gọi”, “Hamlet”. Giải Nam diễn viên xuất sắc tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XI với phim “Nước mắt đàn bà” và nhiều giải thưởng khác.

Tổng hợp: Ngọc Thố – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here