Thiếu tiền chữa bệnh, nam thanh niên bán luôn người yêu sang Trung Quốc lấy 80 triệu đồng

0
1521
Phương gọi điện từ Trung Quốc về cho người yêu nói mình bị bệnh, sau khi người yêu sang thì bị Phương bán kiếm tiền chữa bệnh. 

Vũ Văn Phượng tại cơ quan công an

Phòng Cảnh sát H ình s ự Công an tỉnh Phú Thọ vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Vũ Văn Phượng (SN 1995) và Nguyễn Viết Dương (SN 1989, đều ở khu 6, xã Vân Đồn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) về tội M ua b án ng ười.

Vào khoảng tháng 7/2014, do có quan hệ yêu đương nên Vũ Văn Phượng đã rủ chị Trần Thị Hải Y. (SN 1997, trú xã Bắc Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đi làm thuê tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Đối tượng Phượng (ảnh trái) và Dương bị bắt giữ

Một tháng sau chị Y. về Việt Nam còn Phượng vẫn ở lại Trung Quốc lao động. Trong thời gian này, Phượng bị bệnh nặng và cần tiền điều trị. Phượng đã nói chuyện với Nguyễn Viết Dương (tên gọi khác là Đại) là người cùng làm thuê với Phượng tại Quảng Tây, Trung Quốc về tình hình b ệnh t ật của mình.

Dương gợi ý cho Phượng muốn có tiền chữa bệnh thì hãy tìm phụ nữ Việt Nam lừa bán sang Trung Quốc. Nghĩ là làm, 2 đối tượng đã bàn bạc thống nhất lừa bán chị Y. cho người Trung Quốc lấy làm vợ.

Đối tượng bị công an bắt giữ

Để thực hiện ý đồ của mình, khoảng tháng 10/2014, Phượng gọi điện từ Trung Quốc về cho chị Y. nói mình bị bệnh và muốn chị sang Trung Quốc để phụ giúp Phượng kiếm tiền chữa bệnh. Do có tình cảm yêu đương và tin tưởng Phượng nên chị Y. đã đồng ý.

Đối tượng Dương bị công an bắt giữ

Khi vừa đặt chân sang nước bạn, chị Y. đã bị Phượng và Dương ép buộc bán cho 1 người phụ nữ không rõ lai lịch để lấy 2,5 vạn Nhân dân tệ (tương đương khoảng 80 triệu đồng). Người phụ nữ kia tiếp tục bán chị Y. cho 1 người đàn ông Trung Quốc để làm vợ.

Đến tháng 9/2018, chị Y. đã trốn được về Việt Nam. Ngay sau khi tiếp nhận tố giác của bị hại, phòng Cảnh sát h ình s ự Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức xác minh, thu thập các tài liệu chứng cứ và xác định Vũ Văn Phượng và Nguyễn Viết Dương (tức Đại) cùng ở khu 6, xã Vân Đồn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ chính là thủ phạm đã là bán chị Y. sang Trung Quốc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, phòng Cảnh sát h ình s ự Công an tỉnh Phú Thọ đã kịp thời bắt giữ trước khi các đối tượng tìm cách bỏ trốn khỏi địa phương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here