“Thiên Lôi” đầu tiên của Táo quân: Hạnh phúc muộn ở tuổi ngoài tứ tuần bên vợ trẻ đẹp

0
921

Phú Đôn là nghệ sĩ đầu tiên đóng vai Thiên Lôi của chương trình “Táo quân”. 17 năm sau vai diễn này, cuộc sống của ông giờ ra sao?

(Nguồn: Internet)

Nếu “dàn Táo” trong Táo quân chủ yếu là các gương mặt quen thuộc, đóng đinh với một vai diễn như bộ 3 Công Lý – Quốc Khánh- Xuân Bắc, Minh Hằng, Vân Dung – Quang Thắng, Chí Trung thì riêng vai Thiên Lôi lại thường xuyên được “đổi mới”.

Trong dàn diễn viên đóng vai Thiên Lôi thì Phú Đôn chính là cái tên nhắc nhớ khán giả nhớ về những ngày đâu của “Táo quân”. Năm 2004, ông là Thiên Lôi đầu tiên của Thiên Đình và diễn với một tinh thần giản dị, hồn nhiên nhất.

(Nguồn: Internet)

Không chỉ nổi tiếng với vai Thiên Lôi trên truyền hình, Phú Đôn sinh năm 1960, người nổi tiếng qua rất nhiều bộ phim đình đám như: Bão qua làng, Bỏ vợ, Ma làng và nhiều vở kịch hay trên sân khấu.

(Nguồn: Internet)

Phú Đôn sinh ra gốc Hà Nội, nhưng thế mạnh hình thể khắc khổ nên thường được giao cho những vai thôn quê đặc sệt. Trên sân khấu Nhà hát kịch Việt Nam, mỗi vai diễn ông đảm nhiệm dù lớn dù nhỏ đều có màu sắc riêng, làm nên thành công của từng tác phẩm.

(Nguồn: Internet)

Đam mê nghệ thuật, thường phải đi công tác xa nhà nên bước sang tuổi 45, diễn viên Phú Đôn mới quyết định cưới vợ. Phú Đôn bảo số ông “trâu chậm uống nước đục” khi ở tuổi 45 nam nghệ sĩ vẫn lấy được vợ trẻ có nhan sắc mặn mà và yêu chồng con hết lòng.

(Nguồn: Internet)

Họ quen biết nhau qua sự mai mối của gia đình hai bên và điều thú vị là vợ cũng chính là một fan “ruột” của diễn viên Phú Đôn. Không làm trong lĩnh vực nghệ thuật, bà xã của Phú Đôn cảm thông với công việc của chồng, luôn vun vén cho tổ ấm của mình.

(Nguồn: Internet)

Tổ ấm của nghệ sĩ Phú Đôn và bà xã Hồng Vân ngày càng trở nên đầm ấm hơn với sự xuất hiện của con trai cả và con gái út. Có lần Phú Đôn chia sẻ, có con rồi, ông ít nhận lời làm phim xa để đỡ đần vợ con nhiều hơn.

(Nguồn: Internet)

Phú Đôn tâm sự: “Tôi chả phải làm gì cho khác bản tính của tôi cả. Vợ tôi yêu tôi vì thế, vì sự giản dị. Tính tôi thích sự tự nhiên, không gò ép. Cơ duyên gặp vợ tôi bây giờ thì tôi cho đó là số phận, cô ấy cũng là fan hâm mộ tôi nữa”.

Sống cùng vợ trẻ xinh đẹp, có con trai – con gái ngoan, diễn viên Phú Đôn khiến bao nhiều người ghen tị. Nhưng khi hỏi về bí quyết, ông chỉ giản dị trả lời: “Tựu chung lại vẫn là duyên số vì tôi không bao giờ có ý nghĩ phải chọn người nọ người kia. Vợ tôi cũng như bao người vợ khác nhưng điều quan trọng nhất là 12 năm gắn bó với nhau nếu cả hai không yêu thương nhau và không hết mình vì gia đình thì khó mà tồn tại”.

(Nguồn: Internet)

Cuộc sống đơn giản và hạnh phúc là thế nhưng thỉnh thoảng nghệ sĩ Phú Đôn cũng gặp phải những chuyện “dở khóc dở cười” vì vấn đề “cha già con mọn”. Nhiều lần đưa con gái đi nhà trẻ, không ít người gọi nghệ sĩ là ông (55 tuổi). Phú Đôn cười xòa “Ờ đấy, thì có sao đâu” rồi cho qua.

(Nguồn: Internet)

Nghệ sĩ tận hưởng cuộc sống bình dị bên vợ con và công việc. Lúc rảnh, ông phụ vợ chăm con, làm việc nhà. Mỗi khi có thời gian, ông đưa vợ con đi ăn, du lịch thư giãn, hâm nóng tình cảm gia đình. Ông nói: “Ở cái tuổi này, chỉ mong mạnh khỏe, bình an bên vợ con, cống hiến thêm chút cho nghề nghiệp là mãn nguyện”.

Tổng hợp: Hồng Phương – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here