“Thị Mầu” Thu Huyền và cuộc sống hạnh phúc bên ông xã Tấn Minh: 17 năm hôn nhân chưa bao giờ to tiếng

0
1005

Thu Huyền kể trước khi kết hôn với Tấn Minh, hai người làm bạn 10 năm. Trải qua 17 năm bên nhau, cả hai chưa bao giờ to tiếng.

Không phải ngẫu nhiên mà Tấn Minh – Thu Huyền được bầu chọn là một trong 100 gia đình trẻ tiêu biểu của Hà Nội năm 2012. Cặp đôi trai tài, gái sắc này đã trải qua hơn 17 năm hôn nhân trong bình yên, hạnh phúc. Điều đáng nói, họ đều là những nghệ sĩ nổi tiếng trong giới showbiz.

(Nguồn: Internet)

NSƯT Thu Huyền sinh năm 1975 tại Hà Nội. Khi nhắc đến chị, người ta liên tưởng đến một nghệ sĩ không không xây dựng tên tuổi một cách ồn ào như những bộ môn nghệ thuật khác mà đi lên bằng chính đam mê vào nghệ thuật chèo.

(Nguồn: Internet)

Trong sự nghiệp diễn chèo của mình, nữ nghệ sĩ nổi tiếng với vai diễn Thị Mầu trong vở chèo cổ “Quan Âm Thị Kính” với ánh mắt được ví sắc như dao cau, hàm răng khểnh và nốt ruồi trên khóe môi đã góp phần đưa Thị Mầu thành hình tượng lẳng lơ nhất trong văn học dân gian Việt Nam.

(Nguồn: Internet)

NSƯT Thu Huyền kể lại cô được mọi người đặt cho biệt danh ‘Thị Mầu’ và ‘Huyền Chèo’ kể từ khi đạt giải nhất Tài năng sân khấu trẻ trong vai Thị Mầu lúc 23 tuổi. Dù không phải con nhà nòi nhưng Thu Huyền là người yêu nghệ thuật từ nhỏ, mọi người trong gia đình cô cũng rất yêu nghệ thuật.

(Nguồn: Internet)

Tuy nhiên đến năm 1992 khi cô ra trường, thời điểm đó bắt đầu hội nhập nên có thêm nhiều loại hình nghệ thuật hơn. Lúc đó tuồng, chèo, cải lương buộc phải chia thị phần cho khán giả.
Cô tâm sự: “Tôi vẫn nhớ có khoảng thời gian khán giả không quan tâm đến chèo. Có nhiều nghệ sĩ chèo ra đường còn không dám nhận mình là diễn viên chèo. Đó cũng là điều khiến tôi cũng như những nghệ sĩ trong lĩnh vực truyền thống cảm thấy chạnh lòng.

(Nguồn: Internet)

“Hiện tại chèo phải chia thị phần khán giả cho các nghệ thuật khác, tuy nhiên tôi vẫn kiên định chèo là môn nghệ thuật truyền thống sẽ không bao giờ mất đi. Nếu nói bây giờ chèo không có khán giả cũng không đúng. Khán giả của chúng tôi rất điềm tĩnh, âm thầm, nhẹ nhàng nhưng vẫn yêu chèo.

(Nguồn: Internet)

Năm 2017, NSƯT Thu Huyền đã lên cương vị Phó giám đốc nghệ thuật của Nhà hát Chèo Hà Nội và tới giờ là được 4 năm. Cô cho biết hiện tại Nhà hát có 3 đoàn nhưng những ngày đầu xuân năm mới, cả 3 đoàn đều phải chạy hết công suất để phục vụ bà con trong những ngày hội làng.
Không chỉ nổi danh xinh đẹp và tài năng ở làng chèo, nữ nghệ sĩ còn là một trong những người hiếm hoi có cuộc sống hôn nhân viên mãn với nam ca sĩ nhạc nhẹ nổi tiếng Tấn Minh.

(Nguồn: Internet)

Cả hai kết hôn năm 2004, và có hai con trai. Suốt hàng chục năm bên nhau, Thu Huyền – Tấn Minh vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi luôn giữ được một gia đình yên ấm, hạnh phúc. Nói về điều này, Thu Huyền chia sẻ: “Chúng tôi vẫn luôn êm ấm như vậy suốt hàng chục năm qua, không có gì thay đổi. Cuộc sống hôn nhân chắc chắn sẽ có những lúc không hợp nhưng để làm sao sống được với nhau cả hai phải có sự thích nghi. Một người cố gắng sẽ không được mà phải từ hai phía.

(Nguồn: Internet)

Tháng 11/2020 vừa qua, vợ chồng chúng tôi vừa kỷ niệm 16 năm ngày cưới. Nói sợ mọi người không tin nhưng suốt 16 năm qua, hai vợ chồng chưa bao giờ cãi vã, to tiếng với nhau thì càng chưa bao giờ có.” NSƯT chia sẻ.

(Nguồn: Internet)

Tuy nhiên trong cuộc sống cũng có những lúc quan điểm bất đồng, lúc đó cả hai sẽ chọn cách dừng câu chuyện đó, không bàn tới nữa. “Thị Mầu” của làng chèo cho biết thực tế, cái tôi của người nghệ sĩ rất lớn. Bởi thế khi nói đến hôn nhân của nghệ sĩ, người ta thường liên tưởng đến sự mong manh, dễ vỡ. Nhưng bao nhiêu năm qua, cặp đôi nghệ sĩ Tấn Minh – Thu Huyền đã đi ngược lại suy nghĩ ấy. Sau ánh hào quang sân khấu, họ lại trở về với vai trò là người chồng/vợ, cha/mẹ mẫu mực với con cái.

(Nguồn: Internet)

Theo Thu Huyền chia sẻ thì để có một cuộc hôn nhân êm ấm, bên cạnh việc gạt bỏ cái tôi, hai vợ chồng còn cần phải có ý thức giữ gìn hạnh phúc. Trong đó, vai trò của người phụ nữ được đề cao hơn cả. Chính vì ý thức được điều này, cô luôn cố gắng tạo không khí vui vẻ trong gia đình. Cô cũng sẵn sàng gác lại đam mê nếu điều đó là cần thiết cho chồng con. Nữ nghệ sĩ cho biết: “Nhiều người vì theo đuổi sự nghiệp mà quên đi hạnh phúc của bản thân. Huyền nghĩ, cuộc sống như thế thật buồn tẻ và mất đi một nửa ý nghĩa của nó. Huyền chấp nhận là một người phụ nữ bình thường nhưng có một gia đình hạnh phúc, còn hơn một vị Tổng thống cô đơn, bất hạnh trong tình yêu”.

(Nguồn: Internet)

Thấu hiểu được điều đó mà suốt 17 năm bên nhau, cả hai luôn dành cho người bạn đời của mình sự tôn trọng và hết mực thương yêu nhau.

Tổng hợp: Phi Ngư- thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here