Thắng 2-0 trước Nam Định tại Đà Lạt, Lâm Đồng vẫn phải chờ đến lượt cuối để xác định vé vào chung kết

0
408

Chiều 4/8, lượt trận thứ 13 giải Bóng đá hạng nhì quốc gia 2019 đã diễn ra trên sân cỏ trong nước. Tại Đà Lạt, đội Lâm Đồng đã quay về sân nhà để đón tiếp đội khách Nam Định trong trận đấu cuối cùng của mình tại vòng loại bảng A năm nay.

Một pha tranh bóng của các cầu thủ Lâm Đồng (áo vàng) trước Nam Định (áo đỏ) trên sân nhà Đà Lạt

Một pha tranh bóng của các cầu thủ Lâm Đồng (áo vàng) trước Nam Định (áo đỏ) trên sân nhà Đà Lạt

Đây là một trận đấu có ý nghĩa rất lớn với Lâm Đồng vì chỉ có thắng trong trận đấu này Lâm Đồng mới có cơ hội đặt chân vào vòng chung kết, còn đội khách Nam Định, họ gần như đã hết mục tiêu cho mùa giải hạng nhì năm nay vì điểm số của đội này đến trước trận đấu đứng gần áp chót bảng.

Tuy nhiên cũng không phải là một trận đấu dễ dàng cho Lâm Đồng mặc dù chủ nhà đã gần như cầm bóng gần như hầu hết thời gian của cả 2 hiệp đấu. Để nhiều khoảng không cho Lâm Đồng tấn công, Nam Định đã kéo về phòng thủ số đông trước cầu môn khiến cầu thủ Lâm Đồng rất khó áp sát.

Bàn thắng thứ nhất của Lâm Đồng ở phút 18 do công của Nguyễn Thế Anh (7) từ một pha đá phạt. Mãi đến phút 80 hiệp 2, Lâm Đồng mới nâng tỷ số lên 2-0 nhờ công của Nguyễn Duy Khánh (14) sau một pha tấn công.

Thắng trận này Lâm Đồng được 24 điểm, đồng điểm với Trẻ Hà Nội vì trong chiều này đội bóng Trẻ Hà Nội cũng đã thắng 5-0 trước Fishsan Khánh Hòa ngay trên sân khách. Ngang điểm nhau nhưng Lâm Đồng đứng sau Trẻ Hà Nội vì thua về hiệu số bàn thắng (21 so với Lâm Đồng chỉ 11).

Tuy nhiên, dù đứng nhì bảng nhưng Lâm Đồng cũng chưa chắc suất đi dự vòng chung kết năm nay vì đội đứng sau đó là Công An Nhân dân chiều này cũng thắng Trẻ SHB Đà Nẵng 1-0 ngay trên sân khách Hòa Xuân – Đà Nẵng, được 21 điểm và đội này còn 1 trận đấu nữa để gặp đội yếu nhất bảng A là Savinest Fishsan Khánh Hòa vào ngày 8/8. Chỉ cần một trận thắng cuối là họ bắt kịp điểm của Lâm Đồng.

Theo điều lệ giải hạng nhì quốc gia năm nay, 2 đội nhất và nhì của 2 bảng A và B sẽ vào vòng chung kết để tranh 1 tấm vé duy nhất lên chơi hạng nhất năm đến. Tại bảng A, Trẻ Hà Nội đã giành tấm vé đầu tiên vào chung kết; tại bảng B đã xác định được 2 đội là Bà Rịa Vũng Tàu và Gia Định; tấm vé còn lại của bảng A sẽ được quyết định trong lượt đấu cuối cùng vòng loại.

Với Lâm Đồng, do đã thi đấu đủ số trận theo qui định nên trong vòng đấu cuối sẽ phải chờ kết quả của trận Công an Nhân dân gặp Fishsan Khánh Hòa để xem mình có được giành vé vào chơi vòng chung kết hay không?

VIẾT TRỌNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here