Tham gia Xuân Phát Tài 11, Tự Long – Xuân Bắc “đổi gió” không diễn hài

0
686

Mỗi năm khi gần Tết đến thì chương trình Xuân Phát Tài lại được đưa đến với nhiều khán giả, tính đến nay đã là năm thứ 11 chương trình được mở bán vé đến rộng rãi những người hâm mộ.

Poster chương trình Xuân phát Tài 11. Ảnh tổng hợp

Đội ngũ sản xuất của chương trình “Xuân Phát tài” mới gần đây đã mở họp báo và chính thức công bố việc chương trình năm nay vẫn sẽ diễn ra.

Dàn nghệ sĩ chia sẻ tại họp báo. Ảnh tổng hợp

Chương trình năm nay sẽ diễn ra vào tối 26-12 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Chương trình đã trở thành “món ăn” cuối năm khó thể thiếu và đã thực hiện được 11 năm nay.

Năm nay chương trình lấy chủ đề “Duyên” làm phong cách chính, đặc biệt khi theo dõi chương trình lần này sẽ có một điểm siêu đặc biệt rằng Xuân Bắc – Tự Long sẽ chuyển sang đảm nhận vai trò MC thay vì diễn kịch mục trên sân khấu.

Xuân Bắc cho biết khi được mời ở vị trí mới anh cũng đã suy nghĩ khá nhiều, theo chia sẻ của anh từ trước đến nay anh và Tự Long luôn cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định nhận lời tham gia bất cứ chương trình hay sự kiện nào.

Xuân Bắc chia sẻ tại họp báo. Ảnh Tổng hợp

Cả hai có chung quan niệm nghệ thuật vẫn phải có vị trí đúng nghĩa chứ không chỉ nhằm phục vụ việc kiếm tiền cho nghệ sĩ.

Chẳng vậy mà khi cặp đôi này khi được mời nhưng hai người cũng không nhận diễn hài kịch trong đám cưới. Xuân Bắc cho biết, nếu mọi người để ý khi anh dẫn anh sẽ không cầm kịch bản trên tay, nếu có thì trên đó chỉ ghi thông tin về tên tác phẩm, tác giả, người biểu diễn…

Tự Long chia sẻ tại họp báo. Ảnh Tổng hợp

“Xuân Phát tài 2020” sẽ được thấy cặp đôi diễn hài được nhiều người yêu mến sẽ xuất hiện với vai trò là bạn dẫn. Hai người sẽ cùng với Hoa hậu Jenifer Phạm tạo thành bộ ba MC kết nối chương trình với khán giả. Xuân Bắc hy vọng anh cùng các bạn dẫn của mình sẽ tạo được sự hào hứng cho người xem.

Nam nghệ sĩ nói vui, mọi người lo anh và Tự Long sẽ lấn lượt Hoa hậu Jenifer Phạm khi dẫn chung song điều đó chắc chắn không xảy ra bởi cả hai đều là những người làm nghệ thuật chuyên nghiệp, biết cách tung hứng để Jenifer Phạm phát huy được thế mạnh và sở trường của mình.

Huy Tuấn & Xuân Bắc trong buổi họp báo. Ảnh Tổng hợp

Biết đâu, cô ấy sẽ là một phần kết nối thú vị giữa Xuân Bắc – Tự Long dẫn tới tiểu phẩm nào đó mà chúng tôi đang nghiêm túc nghĩ tới.” – Xuân Bắc hài hước úp mở.

Tự Long nói hiện tại anh cảm thấy hứng thú với việc được mời làm MC chứ không phải diễn tiểu phẩm. Tuy nhiên việc làm MC với anh và Xuân Bắc thật ra còn “mệt hơn cả diễn” vì sức ép khá lớn.

Anh cho rằng  vị trí mới này sẽ khiến anh cảm thấy có vẻ như “mệt” hơn vì nếu diễn thì cả hai chỉ cần xuất hiện trên sân khấu một lần mà thôi. Thời gian diễn cũng rất ngắn khoảng 30 phút là xong. Tuy nhiên khi mà làm MC thì phải xuất hiện nhiều lần, và phải tung hứng làm sao cho khán giả thấy thú vị đến cuối chương trình.

Jennifer Pham cùng dẫn chương trình với Tự Long và Xuân Bắc. Ảnh tổng hợp

Xuân Bắc đây không phải lần đầu anh giữ vai trò MC và anh cũng tin với kinh nghiệm 30 năm hoạt động nghệ thuật của mình, anh và Tự Long tự tin rằng khi hai người đứng sân khấu thì có tới 80% khán giả không nhịn được cười, 20% còn lại phụ thuộc vào yếu tố khách quan khác như là khá giả đang buồn quá chẳng hạn.

Đội ngũ sản xuất “Xuân Phát tài” cho biết, năm nay chọn chữ “Duyên” làm chủ đề. Ảnh: Tổng hợp

Có điều chắc chắn cặp đôi không bao giờ đổ lỗi cho khán giả cả mà chỉ đánh giá tình hình để tạo ra những tình huống gây cười khác. Đội ngũ sản xuất “Xuân Phát tài” cho biết, năm nay chọn chữ “Duyên” làm chủ đề vì để có thể hội tụ được các nghệ sĩ của hai miền Nam Bắc tề tựu trong chương trình ở thời điểm nhiều khó khăn bủa vây này cũng là duyên.

Nhạc sĩ Huy Tuấn trong vai trò giám đốc âm nhạc. Ảnh: Tổng hợp

Bên cạnh đó năm nay chương trình cũng có nhiều đặc biệt như là sự xuất hiện của nhạc sĩ Huy Tuấn trong vai trò giám đốc âm nhạc.

Lần đầu tiên nhận lời đồng hành cùng “Xuân Phát tài”, nhạc sĩ Huy Tuấn bộc bạch, lúc đầu khi nhà sản xuất đặt vấn đề mời anh đảm nhận khâu âm nhạc của chương trình, anh đồng ý ngay vì nghĩ mình chỉ là “nhân vật phụ” bên cạnh dàn danh hài đình đám số một Việt Nam không thiếu ai.

Ban đầu thì nhạc sĩ đã đã định rút lui khỏi chương trình năm nay vì thấy hóa ra phần âm nhạc của chương trình giữ lại có thể vai trò rất quan trọng và việc làm âm nhạc cho cả các ngôi sao ca nhạc lẫn các nghệ sĩ hài là một bài toán không hề dễ.

Tuy đã nhiều năm trong nghề cũng như có chỗ đứng vững chắc trong nền âm nhạc Việt Nam nhưng anh chia sẻ nếu phần âm nhạc với hài kịch thì không khó nhưng mà để hài hòa với nhau thì đúng là thách thức. Sau đó, anh rốt ráo hoàn thành phần âm nhạc trước cho dù kịch bản các tiết mục hài trong chương trình vẫn chưa được GS. Cù Trọng Xoay hoàn thiện.

Nghệ sĩ Đinh Tiến Dũng là biên tập của chương trình. Ảnh: Tổng hợp

“Tôi không biết những năm trước thế nào nhưng năm nay nhưng năm nay những bài hát sẽ được nằm trong tổng thể có sự kết nối chặt chẽ phần âm nhạc của ca sĩ, phần MC của Xuân Bắc Tự Long và các tiểu phẩm hài kịch. Hy vọng tôi sẽ đem được những nét mới mẻ cho chương trình, khác những chương trình trước đây.” – nhạc sĩ Huy Tuấn bày tỏ.

GS. Cù Trọng Xoay (Đinh Tiến Dũng) năm giữ vai trò biên tập, quản lý kịch bản đã chia sẻ, khi viết kịch bản cho hai nghệ sĩ Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền diễn trên sân khấu anh đã vô cùng lo lắng.

Nghệ sĩ Đinh Tiến Dũng là biên tập của chương trình. Ảnh: Tổng hợp

Anh cũng tiết lộ rằng khi làm việc với nghệ sĩ Xuân Hinh không hề dễ vì viết kịch bản cho anh mà không nhiều, không hay là anh ý kiến ngay. Anh cho biết, thông thường các diễn viên hay muốn để lời thoại ngắn để cho dễ thuộc hơn nhưng riêng Xuân Hinh thì phải thoại dài nguyên trang A4.


Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền. Ảnh: Tổng hợp

“vua hài đất Bắc” khi ra sân khấu còn phải chọc người này, người kia rồi mới quay sang diễn với Thanh Thanh Hiền. Thế nên, GS. Cù Trọng Xoay tin rằng, để làm việc được với Xuân Hinh thì chắc chắn Thanh Thanh Hiền phải biết nhịn.


Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền. Ảnh: Tổng hợp

Chương trình năm nay đã quy tụ được nhiều gương mặt nghệ sĩ tên tuổi hàng đầu của cả hai miền Nam – Bắc như: Hoài Linh, Hồng Vân, Hứa Minh Đạt, Lâm Vỹ Dạ, ca sĩ Quang Lê, Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng, Minh Tuyết, Hoàng Thùy Linh, Hồ Quang Hiếu….

Tổng hợp

Hạnh Mơ/ thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here